HÌNH ẢNH
Tín hiệu tích cực từ doanh thu phòng chiếu định dạng 4DX toàn cầu

Tín hiệu tích cực từ doanh thu phòng chiếu định dạng 4DX toàn cầu

Christ Peace
22/01

CJ CGV đã có một năm thành công khi công nghệ chiếu phim định dạng 4DX của họ ghi nhận mức tăng trưởng 2 con số so với 2018.

Theo báo cáo mới đây được tờ Variety đăng tải, định dạng chiếu phim 4DX đã có mức tăng trưởng đến 12% trong năm 2019 (so với cùng kỳ năm trước đó). Tổng doanh thu toàn cầu năm qua đạt 320 triệu đô-la Mỹ. Sự gia tăng này một phần được ghi nhận nhờ vào doanh thu bùng nổ ở Hoa Kỳ, nơi ghi nhận mức tăng 73%, trong khi thị trường châu Âu tăng 17% so với năm trước.
Thông báo trên một lần nữa cho thấy sức hút lớn từ ngành công nghiệp giải trí rất được ưa chuộng này. Doanh thu phòng vé toàn cầu hiện được ghi nhận ở mức hơn 42.5 tỷ đô. Thị trường Bắc Mỹ vẫn giữ vững phong độ với hơn 12 tỷ đô, phần còn lại thuộc về các thị trường quốc tế.
Định dạng 4DX đang ghi nhận mức tăng trưởng tốt. Ảnh: CJ CGV
Định dạng 4DX đang ghi nhận mức tăng trưởng tốt. Ảnh: CJ CGV
CJ 4DPLEX là công ty con của tập đoàn CJ CGV Hàn Quốc. Công ty này được thành lập vào năm 2009 với ngành kinh doanh cốt lõi là phát triển các thiết bị phục vụ trải nghiệm xem và chiếu phim tại rạp, trong đó có 4DX. Với 4DX, người xem có thể trải nghiệm xem phim 3D trên màn chiếu truyền thống kết hợp với các hiệu ứng rung lắc, sương mù, gió hay bắn nước... tùy thuộc vào phân cảnh trong bộ phim.
Cho đến hiện tại, đã có hơn 730 rạp 4DX được lắp đặt và đưa vào vận hành tại hơn 65 quốc gia và vùng lãnh thổ. Riêng trong năm ngoái, CJ 4DPLEX đã lắp đặt gần 120 phòng chiếu mới, trong đó có 22 rạp phim là dạng kết hợp giữa 4DX và ScreenX (một định dạng phòng chiếu với 3 màn hình cho góc nhìn đến 270 độ).
Riêng tại Việt Nam, CJ CGV cũng đã triển khai 4 rạp chiếu định dạng này trong đó có 1 rạp tại Hà Nội và 3 rạp ở thành phố Hồ Chí Minh.Từ Cinematone...
Các bạn sẽ thấy một số nội dung được tài trợ xuất hiện trên website. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ không cảm thấy phiền và tiếp tục ủng hộ chúng tôi. Mỗi lượt nhấp chuột sẽ giúp chúng tôi thêm động lực phát triển!
INSTANT

Nhím Sonic: Đơn giản nhưng đẹp mắt và thông điệp nhân văn
INSTANT

Thưa Mẹ Con Đi được phát hành tại Đài Loan nhằm dịp Valentine trắng
INSTANT

Trailer của Truyền Thuyết Về Quán Tiên: Sự chuyển mình của phim Nhà nước đặt hàng?
INSTANT

Phim Việt không nhiều cơ hội để chiến thắng dịp Tết Nguyên Đán?
INSTANT

Hướng đi nào cho điện ảnh Việt Nam trong thập kỷ mới?
INSTANT

Phòng vé Trung Quốc phá kỷ lục nhờ nhiều bom tấn thành công ngoài mong đợi
INSTANT

Năm 2019, 2 trong Top 5 phim điện ảnh được dân mạng Việt tìm kiếm nhiều nhất là Phim Việt Nam
INSTANT

Ký Sinh Trùng trở thành phim nước ngoài có doanh thu cao nhất năm tại Bắc Mỹ
INSTANT

Thành công của Joker và Aquaman cho thấy hướng đi mới cho DCEU trong tương lai
INSTANT

Disney cần bắt đầu lo lắng cho số phận của Maleficent 2 đi là vừa!
Tin tức cập nhập