Lịch phát hành phim mới (cập nhập) Vũ trụ điện ảnh mở rộng từ truyện tranh DC Comics Thế giới Phù Thủy (Wizarding World) Ở Nhà Xem Gì Vũ trụ điện ảnh Marvel PHOTO BOOM - Câu chuyện từ hình ảnh INSIDE NEWS - Tin tức thú vị hơn Đại dịch COVID-19 Điện ảnh Việt Nam
Phim Việt không nhiều cơ hội để chiến thắng dịp Tết Nguyên Đán?
Hình ảnh thuộc sở hữu của đơn vị sản xuất/ phát hành

Phim Việt không nhiều cơ hội để chiến thắng dịp Tết Nguyên Đán?

Nhìn vào danh sách các tác phẩm ra rạp dịp Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020, không nhiều cái tên được chú ý và có thể tạo nên cú hit lớn dịp này. Đánh giá tổng quan cả vế số lượng và chất lượng đều tương đối khiêm tốn hơn so với các năm trước.

Christ Peace
22 Tháng 01, 2020
3,952 lượt xem

Bạn cũng có thể theo dõi những tin tức điện ảnh mới nhất từ Cinematone thông qua Kênh Google News Chính thức hoặc Fanpage Chính thức.
Nội dung quảng bá
Kênh Quảng bá tin tức của Cinematone đã có trên Telegram
Dịp Tết Nguyên Đán Canh Tý đang đến rất gần, chỉ còn vài ngày nữa người dân cả nước sẽ bước vào đợt nghỉ lễ lớn nhất trong năm. Chính vì vậy, các địa điểm vui chơi giải trí tập trung như vườn hoa, trung tâm thương mại hay rạp chiếu phim luôn là lựa chọn phù hợp dành cho gia đình trong dịp này.
Năm trước, dịp Tết rơi vào đầu tháng 2, điện ảnh Việt Nam ghi nhận 6 tác phẩm ra mắt vào đúng ngày 1/1 cho đến sau đó 1 hoặc 2 tuần. Mặt bằng chung các tác phẩm đều tương đối ổn cả về chất lượng lẫn đề tài làm phim như Cua Lại Vợ Bầu, Trạng Quỳnh hay Hai PhượngVu Quy Đại Náo.
Năm nay, '30 Chưa phải Tết' dù nhận được nhiều quan tâm nhưng vẫn không được kỳ vọng cao. Ảnh: Wepro Entertainment
Năm nay, '30 Chưa phải Tết' dù nhận được nhiều quan tâm nhưng vẫn không được kỳ vọng cao. Ảnh: Wepro Entertainment
Năm nay, có 5 tác phẩm được ấn định ra rạp nhằm ngày Tết bao gồm 30 Chưa Phải Tết, Đôi Mắt Âm Dương , Giá Già Lắm Chiêu 3 (25/01), Tiền Nhiều Để Làm Gì, Bí Mật của Gió (31/01). Trong đó, ngoài 2 cái tên được quan tâm thời gian gần đây là 30 Chưa Phải TếtGái Già Lắm Chiêu, các tác phẩm còn lại đều không nhận được nhiều phản hồi từ khi ra mắt trailer.
Điều đáng nói, trong số 4 tác phẩm kể trên, mức giới hạn độ tuổi của phim Tết năm nay đều có mức xếp loại từ C16 (cấm người dưới 16 tuổi) đến C18 (cấm người dưới 18 tuổi), tức đây đều không phải các tác phẩm dành cho nhiều thế hệ thành viên hoặc không thích hợp để đi xem theo nhóm gia đình. Trong khi nếu so với cùng thời điểm năm trước, mức xếp loại trung bình là C13 (cấm người dưới 13 tuổi).
'Bí Mật của Gió' có đề tài chưa thực sự phù hợp với dịp Tết. Ảnh: BHD
'Bí Mật của Gió' có đề tài chưa thực sự phù hợp với dịp Tết. Ảnh: BHD
Về phần phim ngoại, các tác phẩm ra mắt thời điểm này cũng tương đối hạn chế và chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay. Nguyên nhân có thể nằm ở thời điểm, bởi Tết Nguyên Đán năm nay không trùng với dịp lễ Tình yêu 14/02 nên việc các nhà sản xuất nước ngoài "ém phim" cũng như lựa chọn đề tài khó có thể phát hành vào dịp Tết.
Ròm công bố đạt doanh thu 1 triệu đô-la Mỹ sau 2 ngày ra rạp
Đọc tiếp
Ngô Thanh Vân công bố dự án siêu anh hùng VINAMAN
Đọc tiếp