Đang tải dữ liệu...
Thông báo
Thông báo sẽ hiển thị tại đây!
Cả ngàn bộ phim đang chờ bạn đánh giá chỉ với một tài khoản bảo mật, đơn giản và an toàn!
Cinematone cam kết không khai thác quảng cáo dựa trên dữ liệu cá nhân của người dùng!
Tìm hiểu chính sách sử dụng dữ liệu an toàn của chúng tôi.
Video Popcorn được liên kết với bài viết bạn đang xem!
Kiều @ nhận cơn mưa chỉ trích, yếu kém mọi mặt
1/ 5 ảnh

Kiều @ nhận cơn mưa chỉ trích, yếu kém mọi mặt

Kiều @ bị đánh giá có chất lượng thấp, yếu kém và thậm chí là dưới mức trung bình

Harry Nguyễn 04/03, 2021


Chào mừng trở lại với Popcorn Show, loạt chương trình được sản xuất dưới dạng video tin tức về điện ảnh được mang đến bởi Cinematone.info.
Kiều @ là dự án phim của đạo diễn Đỗ Thành An (người từng chỉ đạo phim kinh dị Mất Xác ra mắt 2014). Bộ phim quy tụ một số tên tuổi diễn viên cả mới nổi lẫn lành nghề như NSƯT Công Ninh, Cao Thái Hà, Hoa Hậu Phan Thị Mơ... và được quảng bá là tác phẩm điện ảnh đầu tiên của Việt Nam sử dụng kỹ thuật quay one-shot. Tuy nhiên nên hiểu rằng Kiều @ thực hiện quay các cảnh one-shot ngắn sau đó ghép lại để tạo cảm giác như quay một cú máy dài.
Tuy nhiên, dù được sử dụng để quảng bá nhưng kỹ thuật quay phim trong Kiều @ bị đánh giá có chất lượng thấp, yếu kém và thậm chí là dưới mức trung bình.
Tờ VNExpress nhận xét:
Tác phẩm chỉ là sự chắp nối các phân đoạn với các cú máy dài, sử dụng hiệu ứng rung nhòe để chuyển tiếp cảnh, hoặc tìm điểm nối giữa các phân đoạn này nhằm tạo cảm giác liền mạch. Người xem có cảm giác chao đảo, nhức mắt vì cảnh chuyển không mượt. 
Tác phẩm mới nhất của Đỗ Thành Anh bị chỉ trích nặng nề, yếu kém và PR lố bịch
Tác phẩm mới nhất của Đỗ Thành Anh bị chỉ trích nặng nề, yếu kém và PR lố bịch
Trong khi đó Zing.vn nhận xét việc sử dụng kỹ thuật One-shot chỉ là chiêu trò quảng bá lố bịch. Trong bài đăng mới đây, đơn vị này thẳng thắn cho rằng:
Những trích đoạn nằm ở các bối cảnh cách xa nhau nhưng được ghép lại. Chóng mặt, mệt mỏi là cảm giác mà tác phẩm đem lại, và khán giả như đang theo dõi một cuốn video bị tua nhanh. Chúng gần như không mang lại giá trị nghệ thuật nào, và cũng chẳng thể nâng tầm tác phẩm.
Về phần nội dung, Kiều @ cũng bị cho là không có nhiều liên hệ với tác phẩm của đại thi hào Nguyễn Du, thay vào đó thì gần giống với một vở cải lương có tên Nửa Đời Hương Phấn của soạn giả Hà Triều - Hoa Phượng. Trước đó, đạo diễn Đỗ Thành An đã có lần đề cập sẽ chuyển thể vở cải lương này nhưng từ đó đến nay vẫn chưa có thêm thông tin.
Phim cũng bị chỉ trích vì lợi dụng cảnh nóng phản cảm, câu khách rẻ tiền
Phim cũng bị chỉ trích vì lợi dụng cảnh nóng phản cảm, câu khách rẻ tiền
Bên cạnh những điểm kể trên, Kiều @ cũng bị nhận xét là yếu cả về diễn xuất của diễn viên đến trình độ của biên kịch. Lỏng lẻo, phi logic hay thoại dở, lồng tiếng chậm là những gì người xem nhận xét về tác phẩm.
Rõ ràng, ngay từ khi ra mắt trailer, Kiều @ đã được định sẵn là tác phẩm thất bại. Phim không có sự đầu tư trong dàn dựng, nhân vật và bối cảnh. One-shot là một kỹ thuật khó, đòi hỏi ekip sản xuất phải giàu kinh nghiệm, chịu đầu tư. Các tác phẩm như 1917 hay Birdman mà đạo diễn Thành An lấy làm điểm tham chiếu đều là những tác phẩm của các đạo diễn dày dặn kinh nghiệm và đầu tư kinh phí lớn.
Cảm ơn bạn đã theo dõi Popcorn Show, mang đến bởi website Cinematone.info. đừng quên nhấn theo dõi và bật thông báo kênh Youtube của chúng tôi, Popcorn Show sẽ trở lại với nhiều video điện ảnh thú vị trong các số tiếp theo.
Tổng hợp tin bài
Review - Đánh Giá Phim Điện Ảnh
Những tin bài bày tỏ quan điểm, nhận định về các tác phẩm phim điện ảnh từ Cinematone Việt Nam
Điện ảnh Việt Nam
Tin tức về tình hình điện ảnh trong nước, các bộ phim, doanh thu và lịch phát hành nội địa
Đóng
Điểm đánh giá
bởi người dùng
2
trên thang điểm 10
Mời bạn chấm điểm cho bộ phim
Kiều @ (2021)
Cảm ơn đánh giá của bạn!
Tin tức liên quan