HÌNH ẢNH
Điện ảnh Trung Quốc tê liệt vì đại dịch Corona mới

Điện ảnh Trung Quốc tê liệt vì đại dịch Corona mới

Christ Peace
31/01

Thời điểm Tết Nguyên Đán là thời điểm quan trọng nhất đối với các thị trường Châu Á như Trung Quốc, tuy nhiên hàng loạt các tác phẩm điện ảnh đã phải hoãn chiếu bởi đại dịch virus từ Vũ Hán. Con số thiệt hại ước tính đến cả tỷ đô-la Mỹ.

Kể từ hôm bùng phát dịch bệnh  hồi giũa tháng 12 đến nay, hơn 9700 ca đã mắc bệnh trong tổng số hơn 15000 trường hợp bị nghi ngờ phơi nhiễm tại Trung Quốc, số ca tử vong cũng đã tăng lên đến 213 trường hợp khiến đêm ngày hôm qua 30/01, Tổ chức y tế thế giới WHO đã buộc phải ban bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu.
Bản đồ cập nhập đến 12:38 ngày 31/01 (giờ Việt Nam) tình hình ca nhiễm bệnh tại Trung Quốc. Nguồn: Sina News
Bản đồ cập nhập đến 12:38 ngày 31/01 (giờ Việt Nam) tình hình ca nhiễm bệnh tại Trung Quốc. Nguồn: Sina News
Ngay từ những ngày đầu diễn ra dịch bệnh, Trung Quốc đã có những biện pháp nhằm ngăn chặn việc phát tán virus thông qua hình thức tiếp xúc công cộng như hạn chế tụ tập, đi lại trên tàu điện, phà hay xe bus cũng như hủy bỏ nhiều chương trình giải trí tập trung, du lịch tập thể... Trong đó, việc các rạp chiếu phim đóng cửa hoàn toàn là yếu cố cần thiết để tránh các đám đông xuất hiện trong môi trường kín như phòng chiếu.
Bộ phim 'Lost In Russia' bất chấp sự phản đối của giới làm nghề để phát hành trực tuyến nhằm tránh thua lỗ kéo dài thêm
Bộ phim 'Lost In Russia' bất chấp sự phản đối của giới làm nghề để phát hành trực tuyến nhằm tránh thua lỗ kéo dài thêm
Vì đây cũng là dịp nghỉ lễ quan trọng và chi tiêu mạnh nhất trong năm của người dân Trung Quốc cũng như nhiều quốc gia Châu Á khác, các nhà sản xuất theo thường lệ đã ấp ủ nhiều tác phẩm cho thời điểm này. Sina dẫn lời từ tờ THR cho hay, thiệt hại dịp đầu năm nay của điện ảnh Trung Quốc có thể đến con số 1 tỷ đô-la Mỹ khi 7 tác phẩm đã phải hoãn chiếu vô thời hạn, 1 phim đã ngậm ngùi phát hành trực tuyến hy vọng kịp thu hồi vốn đúng hạn.
Cùng với đó, liên tiếp từ hôm 23 tháng 1 đến nay, nhiều hoạt động liên quan đến các trường đào tạo và giáo dục nghệ thuật tại Trung Quốc đều đã có những động thái mới. Hôm 24 tháng 01, Học viện Hí Kịch Trung Ương tuyên bố sẽ dừng tuyển sinh học kì mới trong khi đó Học viện Sân khấu Thượng Hải đã rời lịch tuyển sinh vào ngày 15 tháng 02 tới, thời gian mới được ấn định dự kiến vào ngày 28 tháng 02.
Cùng với các thông báo chính thức như trên, 46 trường đào tạo điện ảnh và nghệ thuật tại Trung Quốc (thường có lịch tuyển sinh tập trung từ ngày 5/2 đến hết tháng 3) đều đã có những điều chỉnh đặc biệt nhằm tránh tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.Từ Cinematone...
Các bạn sẽ thấy một số nội dung được tài trợ xuất hiện trên website. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ không cảm thấy phiền và tiếp tục ủng hộ chúng tôi. Mỗi lượt nhấp chuột sẽ giúp chúng tôi thêm động lực phát triển!
INSTANT

Thưa Mẹ Con Đi được phát hành tại Đài Loan nhằm dịp Valentine trắng
INSTANT

Bom tấn cuối cùng của 007 Daniel Craig hủy tour quảng bá tại Bắc Kinh do ảnh hưởng của Covid-19
INSTANT

Phòng vé Trung Quốc phá kỷ lục nhờ nhiều bom tấn thành công ngoài mong đợi
INSTANT

Sau Na Tra, Trung Quốc ra mắt trailer và ấn định lịch phát hành cho Khương Tử Nha
INSTANT

Alibaba Pictures và nhiều tập đoàn công nghệ tấn công thị trường điện ảnh, đáng vui hay nên buồn?
INSTANT

Nền tảng stream nổi tiếng Trung Quốc iQiyi đang chuẩn bị tấn công Việt Nam?
INSTANT

Từ việc Everest bị cấm chiếu tại Việt Nam vì có yếu tố chính trị: Trung Quốc tuyên truyền ngày một tinh vi
INSTANT

Na Tra Ma Đồng Giáng Thế sẽ đại diện Trung Quốc tham dự Oscar 2020
INSTANT

Tuần san điện ảnh - Tuần 02 tháng 10 - Cinematone Weekly
INSTANT

Người Tuyết Bé Nhỏ - Đẹp mắt nhưng nhạt nhòa, khiên cưỡng
Tin tức cập nhập