HÌNH ẢNH

Thành công của Joker và Aquaman cho thấy hướng đi mới cho DCEU trong tương lai

Christ Peace
31/10

Sau thành công vô cùng ngoạn mục của Joker, Warner Bros và DC đang có thêm cơ hội ngàn vàng để phát triển vũ trụ của mình theo những hướng đi khác biệt với Marvel

Đầu tuần này chứng kiến "cuộc đảo chính" ngoạn mục của chú ngựa ô Joker trên đường đua phòng vé. Ở tuần thứ 4 ra rạp, gã hề nổi tiếng điên loạn đã lật đổ Maleficent: Mistress of Evil để trở thành phim có doanh thu cao nhất trong ngày thời điểm từ 28 đến 29/10.
Tổng doanh thu của phim hiện đã hơn 850 triệu đô-la Mỹ trong khi kinh phí thuần bỏ ra chỉ vỏn vẹn 55 triệu đô. Đây là một tác phẩm kinh phí thấp và rõ ràng, chi phí marketing dành cho Joker không thể nhiều như các bom tấn đắt đỏ của Marvel. Theo thống kê gần đây từ Deadline, lợi nhuận mà Warner Bros thu về từ Joker có thể ngang ngửa những gì Disney có được từ Endgame. Trong khi khi Endgame có mức doanh thu đến 2.8 tỷ đô-la Mỹ nhưng quá trình quảng bá và chi phí sản xuất cực kì đắt đỏ khiến Disney chỉ có thể thu lãi khoảng 500 triệu đô, thì Joker có thể thu về nhiều hơn thế (khoảng hơn 550 triệu đô).
Joker là tác phẩm có nhã R thành công nhất mọi thời đại. Ảnh: Warner Bros
Joker là tác phẩm có nhã R thành công nhất mọi thời đại. Ảnh: Warner Bros
Như vậy, Joker là một canh bạc đại thắng của Warner Bros cũng như DC ComicsDCEU. Mặc dù trên thực tế, Joker được xác nhận không phải là tác phẩm thuộc vũ trụ mở rộng này, tuy nhiên, nhờ thành công của nó, hãng cũng phần nào vực dậy tên tuổi cho thương hiệu. Bởi lẽ, nhiều khán giả vẫn đến rạp xem phim vì cho rằng Joker thuộc DCEU và việc để Bruce Wayne xuất hiện trong một phân cảnh ngắn của phim cũng phần nào gợi nhắc đến nó. Thành công từ Joker là một mũi tên trúng cả hai đích.
Birds of Prey ra mắt vào năm sau hứa hẹn tạo nên những con điên loạn và táo bạo không kém Suicide Squad hồi năm 2016. Ảnh: Warner Bros
Birds of Prey ra mắt vào năm sau hứa hẹn tạo nên những con điên loạn và táo bạo không kém Suicide Squad hồi năm 2016. Ảnh: Warner Bros
Sau thành công không bàn cãi của những The Dark Knight, Wonder Woman, Aquaman và có cộng gộp cả các loạt phim truyền hình như The Flash, The Arrow hay Titans... cho thấy DC rõ ràng vẫn còn nhiều tiềm lực để khai thác. Không giống cách làm phim mở rộng liên tục của Marvel, DC có thể thành công nhờ việc gói gọn các nhân vật lại, tạo ra nét cá tính và triết lý khác biệt cho từng người trong số đó. Vũ trụ DC trưởng thành và tàn bạo hơn Marvel, ai cũng biết điều đó, chính vì vậy, việc để các nhân vật được thể hiện trên sân riêng là yếu tố cần thiết để thành công, ít nhất là thời điểm hiện tại khi mà Marvel vẫn là cái tên quá mạnh trong công thức sản xuất phim theo vũ trụ điện ảnh.
Thời gian tới, Warner Bros + DC vẫn còn những dự án thú vị khác như Birds of Prey, The Flash, Wonder Woman 2... Chính những dự án độc lập này không chỉ góp phần vững chắc cho thương hiệu, mà còn củng cố và tạo ra trải nghiệm điện ảnh khác biệt.


INSTANT

Fan tiếp tục kêu gọi Warner Bros phát hành phiên bản Justice League do Jack Snyder dựng
INSTANT

Lịch phát hành phim từ năm 2020 đến 2023 của vũ trụ điện ảnh Marvel
INSTANT

Bất chấp tình hình chuyển thể phim Nhật Bản thất bại, Netflix vẫn làm tiếp Death Note 2
INSTANT

Ký Sinh Trùng trở thành phim nước ngoài có doanh thu cao nhất năm tại Bắc Mỹ
INSTANT

Vua Sư Tử được Disney đăng ký đề cử tại hạng mục Nam chính xuất sắc nhất?!
INSTANT

Người dơi Ben Affleck tiếp tục có nhiều dự án chính thức mới sau khi rời DECU
INSTANT

Phần tiếp theo của Điệp Viên 007 - No Time To Die sẽ là phần phim đắt đỏ nhất của toàn thương hiệu
INSTANT

Joker tạo nên kỳ tích hiếm có, Maleficent yếu thế, Terminator mở màn kém kỳ vọng
INSTANT

Phần 3 của Fantastic Beasts (Sinh Vật Huyền Bí) sẽ sớm được khởi quay vào đầu năm sau
INSTANT

Công bằng mà nói, Terminator Dark Fate không phải là một phần tái khởi động tệ
Tin tức cập nhập