Nội dung mới cập nhập
Điện ảnh

X-Men hụt hơi, Đẳng cấp thú cưng chứng minh độ lầy lội vẫn còn sức hút

-
theo Christ Peace 12:06 10 Tháng 06, 2019
Lưu
Thích

Cuối tuần đầu tiên ra rạp của hai bộ phim được mong chờ là X-Men Dark Phoenix và The Secret Life of Pets 2 khiến nhiều người không khỏi sững sờ bởi thành tích đáng thất vọng mà tác phẩm dị nhân cuối cùng được thực hiện dưới thời kỳ độc lập của 20th Century Fox

Với 33 triệu đô nội địa mang về, đây là thành tích kém cỏi nhất cho một bộ phim thuộc thương hiệu Dị Nhân. Trải qua 20 năm, với 12 tác phẩm ra rạp, đã đến lúc Fox nhận ra những gì họ làm ngày càng một đi xuống, thậm chí còn là đi xuống không phanh. Sở hữu dàn cast đẳng cấp chẳng kém bất cứ một bom tấn nào, cùng mức đầu tư được cho lên đến 200 triệu, phim thậm chí còn không thể vượt qua nổi bộ phim hoạt hình chỉ có kinh phí 80 triệu đô của Illumination. X-Men Dark Phoenix hiện xếp thứ 157 trong danh sách các phim ra rạp mà không leo lên được top 1. 
Dark Phoenix là nỗi thất vọng lớn của Fox ngay trước thời điểm sát nhập hoàn tất. Ảnh: 20th Century Fox
Dark Phoenix là nỗi thất vọng lớn của Fox ngay trước thời điểm sát nhập hoàn tất. Ảnh: 20th Century Fox
Cuối tuần qua cũng là thời gian ra mắt của phần hai bộ phim The Secret Life of Pets. Đẳng cấp thú cưng 2 mang về đến 47 triệu, một thành tích tương đối tốt, tuy nhiên không phải xuất sắc. Còn nhớ năm 2016, phần đầu ra rạp tạo nên sức hút không tưởng cho xưởng hoạt hình nhỏ của Universal, mang về đến hơn 106 triệu đô, dẫn đầu suốt hai tuần và kết thúc với thành tích lên đến 875 triệu đô trên toàn cầu.
Lợi thế về độ tuổi dành cho tất cả gia đình là yếu tố giúp Đẳng cấp thú cưng vượt trội hơn Dark Phoenix. Ảnh: Universal Pictures
Lợi thế về độ tuổi dành cho tất cả gia đình là yếu tố giúp Đẳng cấp thú cưng vượt trội hơn Dark Phoenix. Ảnh: Universal Pictures
Thành tích kể trên của Dark Phoenix được cho là không mấy ngạc nhiên cho giới dự đoán, bởi trước đó, nhiều chuyên gia cũng chỉ đặt ra kỳ vọng ở mức 35 đến 40 triệu đô cho tuần mở màn của X-Men. Khán giả toàn cầu có vẻ không mấy háo hứng với tập phim khép lại biên niên sử 2 thập kỷ của thương hiệu nổi danh toàn cầu này.
Với nội dung không nhiều đột phá, sự thiếu vắng dị nhân được yêu thích nhất loạt phim là Hugh Jackman vai Logan cộng thêm sự ghẻ lạnh của giới phê bình. Sophie Turner rất có tài năng nhưng xem ra, ngay từ lần đầu xuất hiện, cô không thể bật ra khỏi cái bóng quá lớn của Famke Janssen trong vai Jean Grey... Tất cả mọi thứ làm nên một Dark Phoenix rời rạc, yếu kém và thất bại.
Sophie Turner không thể đột phá trong dự án X-Men mà cô đóng chính. Ảnh: 20th Century Fox
Sophie Turner không thể đột phá trong dự án X-Men mà cô đóng chính. Ảnh: 20th Century Fox
Trong khi đó Đẳng cấp thú cưng 2 tuy không nhiều chất liệu mới nhưng lôi kéo khán giả nhí tốt hơn bởi tính lầy lội, hài hước đã thành thương hiệu của dàn sao chó mèo. Thời điểm mùa hè là lúc khán giả mong muốn thư giãn nhẹ nhàng bởi tiếng cười thay vì căng não để đón chờ một bộ phim cần phải theo dõi dài kỳ như Phượng Hoàng Bóng Tối. Tuần tới, với sự ra quan của hai tác phẩm cũng đang rất được mong chờ là Men In Black: InternationalDead Men Don't Die, phim thậm chí có thể bết bát hơn và kết thúc trình chiếu với doanh thu thảm hại nhất toàn bộ Series.
Cả hai tác phẩm hiện cũng đều đã được khởi chiếu tại Việt Nam từ ngày 07 tháng 06 vừa qua.


Cinematone - Tin tức điện ảnh
XEM KÊNH
Cinematone - Trailers
XEM KÊNH
Cinematone là trang web được thiết kế để cung cấp nhiều nội dung, tin tức, reviews và thông tin điện ảnh - truyền hình thú vị nhất đến với độc giả. Cơ sở dữ liệu của chúng tôi đang càng làm phong phú và uy tín hơn nhờ sự đóng góp thường xuyên của các bạn!