Tổng hợp đánh giá
7 đánh giá

Tác phẩm không nhiều đột phá, nhưng mang màu sắc tươi sáng hơn các dự án Marvel trước đó. Mạch phim chủ yếu mô tả tình bạn của ba nhân vật chính. Mỗi người có xuất thân, mục tiêu khác nhau, nhưng đều có nhiệm vụ bảo vệ vũ trụ. Carol có xu hướng làm việc độc lập, nhưng sau đó phải phối hợp với hai người còn lại để tiêu diệt kẻ địch.

Ba nhân vật chính được xây dựng an toàn, nhưng phân vật phản diện lại quá mờ nhạt, thiếu chiều sâu. Dường như, Dar-Benn được đưa vào để đúng với “công thức Marvel”, tuyệt nhiên phải có phe phản diện để bên chính nghĩa thực hiện sứ mệnh cao cả.

Nội dung của Biệt đội Marvel có thể nói là ngắn và cụt, các tình tiết với nguy cơ đa vũ trụ được bày ra với nhiều thuật ngữ đao to búa lớn nhưng được giải quyết cực kì đơn giản và gần như chả có trở ngại nào. Marvel Studio ngày càng bị kẹt vào mạch truyện tuyến tính mà họ đã định ra và không sẵn sàng để thay đổi bất kì tình tiết nào đủ lớn để tạo ra một bộ phim từ tốt đến xuất sắc.

Tuy có nội dung nhạt nhẽo, tác phẩm này lại nhỉnh hơn hẳn so với phần phim đầu tiên về Captain Marvel, khi xây dựng được nhân vật chính khá rõ nét. Cụ thể, nhân vật Carol Danvers trong The Marvels đã thể hiện được nhiều khía cạnh thú vị. Cô không còn cứng nhắc, hay tỏ ra mạnh mẽ, mà nữ anh hùng đã có thể bộc lộ được nhiều suy nghĩ và cảm xúc mang “tính người” hơn.

Phải thừa nhận The Marvels dù không xuất sắc nhưng là bộ phim nằm ở ngưỡng an toàn, khiến người xem mang cảm giác không khó chịu. Đạo diễn của phim là Nia DaCostar - nhà làm phim độc lập trước đó chỉ có vỏn vẹn 2 phim điện ảnh nhưng có nhiều tiềm năng sáng tạo trong cách khai thác nhân vật

Giữa những màn đánh đấm căng thẳng, những giây phút hài hước, hay lắng đọng, các giai điệu với tiết tấu từ nhanh đến chậm được sử dụng một cách thông minh, làm tăng độ hấp dẫn cho từng khung hình. Đặc biệt, ca khúc Intergalactic của nhóm Beastie Boys được remix lại, tạo nên sự hoành tráng trong nhiều phân cảnh hành động liên hoàn.

Dự án cuối cùng trong năm 2023 của MCU là một nỗi thất vọng cực kỳ lớn. Phim cho thấy sự cẩu thả trong cách xây dựng kịch bản, mâu thuẫn yếu ớt cũng như cao trào lỏng lẻo. Phần hình ảnh nhạt nhòa kết hợp cùng các diễn biến sắp đặt khiên cưỡng, thiếu kịch tính khiến cho tổng thể bộ phim khó ghi dấu ấn.

Từ năm 2018
Phiên bản 23.05
Theo dõi Cinematone trên:
Hotline: 0927 20 12 18
Thiết kế và phát triển bởi Christ Design
Vận hành bởi Cinematone.info
Nội dung đang được tải...