Tổng hợp đánh giá
7 đánh giá

Dự án chuyển thể Đất Rừng Phương Nam mang đến một trải nghiệm đẹp về phần nhìn với các khung cảnh và dàn dựng quy mô tuy nhiên sự mãn nhãn đó dường như chưa phù hợp với chất liệu và câu chuyện mà phim truyền tải. Bên cạnh dàn diễn viên thể hiện tốt, kịch bản có phần dàn trải với cao trào thiếu ổn định khiến cho bộ phim đánh mất cơ hội để trở thành một tác phẩm xuất sắc.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng có tham vọng tạo ra một tác phẩm mới để vượt khỏi cái bóng của phiên bản 1997 đã quá nổi tiếng. Song, anh lại không hiểu được tinh thần của bộ truyện lẫn loạt phim truyền hình và dẫn đến những cải biên lưng chừng, chỉ nhắm vào tính giải trí mà bỏ qua yếu tố cốt lõi.

Đạo diễn Quang Dũng phát huy những khung hình giàu chất trữ tình, như cảnh Út Lục Lâm và An ngồi bên nhau, trên trời rợp cánh cò bay. Hiệu ứng quay chậm (slow-motion) được sử dụng trong những cảnh thể hiện sự khăng khít của đôi nhân vật, như Út Lục Lâm cõng An dạo chơi trên đường quê. Khâu bối cảnh cho thấy sự dụng công của đạo diễn, như một đoạn one-shot (quay liền, không cắt) ở khu chợ nổi.

Nguyễn Quang Dũng đã đem đến một phiên bảnĐất Rừng Phương Nam đầy sống động, mang sắc thái và dáng vẻ mới lạ, câu chuyện về chuyến phiêu lưu đi tìm cha của cậu bé An năm nào đã được sống lại trong một hơi thở mới. Phim đã phác họa được vẻ đẹp của đời sống miền Tây Nam Bộ dưới thiên nhiên trù phú, đồng thời khơi gợi sự xúc động của người xem trước những người nông thôn Nam Bộ chân chất, hồn hậu, tình nghĩa.

Đất rừng phương Nam là một bộ phim chỉn chu, được đầu tư công phu về bối cảnh. Dàn diễn viên cho thấy sự nỗ lực hết sức mình để đảm nhận tròn trịa các nhân vật được giao. Bên cạnh đó, các phân cảnh hành động cũng được thực hiện một cách ấn tượng, mãn nhãn.

Đất rừng phương Nam là một tác phẩm giải trí đáng xem. Hình ảnh được đầu tư kỹ, diễn viên làm tròn nhiệm vụ của mình, những phân cảnh chiến đấu thể hiện khá hấp dẫn như những phim thuần về hành động, âm nhạc trong phim đã dẫn dắt cảm xúc khán giả theo bước chân của bé An một cách tròn trịa

Với kinh phí ở mức cao, tác phẩm của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng được đầu tư mạnh về phần hình ảnh. Từng khung hình được chăm chút từ ánh sáng, màu sắc đến bối cảnh. Nhà làm phim cũng dụng công, liên tục thay đổi ống kính, tìm ra những góc máy mới lạ để phần nhìn thêm thu hút. Tuy nhiên, tác phẩm mắc lỗi chung của nhiều phim Việt đó là đẹp nhưng vô hồn

Từ năm 2018
Phiên bản 23.05
Theo dõi Cinematone trên:
Hotline: 0927 20 12 18
Thiết kế và phát triển bởi Christ Design
Vận hành bởi Cinematone.info
Nội dung đang được tải...