Đăng nhập để gửi tin bài, tạo danh sách phim và đánh giá...!

Âm thầm mà kiếm gần tỷ đô, Aladdin vượt trên cả mong đợi

Live action Aladdin thể hiện sức hấp dẫn mạnh mẽ cho một loại hình phim ảnh vẫn bền bỉ bám trụ Hollywood suốt nhiều năm qua - thể loại phim nhạc kịch

Cinematone.info
Đọc trên GOOGLE NEWS
Ứng dụng cho Android và iOS
Ra mắt vào cuối tháng 5 vừa qua, sau 2 tháng, bom tấn chuyển thể từ tác phẩm hoạt hình cùng tên năm 1992 của Disney mang về hơn 967 triệu đô la Mỹ. Aladdin (2019) hiện là phim có doanh thu nội địa mảng giả tưởng - live action cao thứ 5 mọi thời đại, và là phim nhạc kịch có doanh thu nội địa cao thứ 2 - xếp sau tác phẩm nhạc kịch khác cũng đến từ Disney là Beauty and the Beast (2017).
Will Smith thể hiện sự lém lỉnh và duyên dáng trong vai thần đèn Genius. Ảnh: Disney
Will Smith thể hiện sự lém lỉnh và duyên dáng trong vai thần đèn Genius. Ảnh: Disney
Và cho tới thời điểm hiện tại, phim cũng là tác phẩm có doanh thu Bắc Mỹ cao thứ 5 trong năm nay. Đây quả là thành tích đáng ngưỡng mộ dành cho bộ phim vốn không được đánh giá cao từ hồi mới công bố teaser.
Nhạc kịch là một thể loại khó thể hiện, nhưng đó gần như là một đặc sản hiếm có của nền điện ảnh xứ sở cờ hoa. Chính vì vậy, nhiều nơi trên thế giới, khán giả khó lòng có thể yêu thích hoặc thấu hiểu rõ được hết ý nghĩa những lời hát được truyền tải. Aladdin thực hiện tốt việc lồng ghép những bài hát đã thành huyền thoại như A Whole New World vào trong bộ phim mới, thêm vào đó là những ca khúc lần đầu tiên xuất hiện. Điển hình như phần trình diễn tác phẩm Speechless - do nhà soạn nhạc Alan Menken (người đã đứng sau thành công của những Beauty and the Beast hay Tangled...) sáng tác, gây được hiệu ứng rất tốt với công chúng. Qua giọng ca của Naomi Scott, bài hát được truyền tải gần như hoàn hảo với nội dung giành cho rất rất nhiều số phận con người trong xã hội hiện đại.
Naomi Scott vụt sáng với ngoại hình và giọng hát tuyệt vời trong Aladdin. Ảnh: Disney
Naomi Scott vụt sáng với ngoại hình và giọng hát tuyệt vời trong Aladdin. Ảnh: Disney
Thêm vào đó, bản thân Aladdin năm nay còn chứa đựng nhiều những triết lý nhân văn sâu sắc và gắn liền với thực tại như yếu tố nữ quyền, bình đẳng giới, sự hào nhoáng phù phiếm, giá trị đích thực của bản thân mỗi người...
Nhân vật Jafar chưa thể hiện được màu sắc cần thiết cho vai ác nhân gian xảo và nhiều tính toán. Ảnh: Disney
Nhân vật Jafar chưa thể hiện được màu sắc cần thiết cho vai ác nhân gian xảo và nhiều tính toán. Ảnh: Disney
Dù vậy, trên thực tế, phim vẫn gặp nhiều ý kiến trái chiều về vấn đề mạch phim và diễn xuất của dàn cast chính. Ngoài Naomi Scott, cả Will Smith (vai thần đèn Genie) và Mena Masound (vai Aladdin) hay Marwan Kenzari (vai Jafar) đều bị cho là gượng ép và không thực sự hợp vai. Điểm Metascore của phim chỉ là 53/100, tuy nhiên khán giả đã cố gắng kéo mức đánh giá của phim trên IMDb lên 7.4/10 - Mức chấp nhận được.


Tin tức được thực hiện bởi Cinematone Việt Nam
Dựa trên nội dung bạn đã đọc
Tin tức thực hiện bởi
Christ Peace
22/07 (19)
2.880 lượt xem

Thích để theo dõi tin tức trực tiếp trên bảng tin facebook của bạn!