Tìm kiếm
Gói hỗ trợ quảng cáo của Netflix sẽ bắt đầu triển khai trong tháng 11 tới tại một số thị trường
1/ 5 ảnh

Gói hỗ trợ quảng cáo của Netflix sẽ bắt đầu triển khai trong tháng 11 tới tại một số thị trường

Nền tảng Netflix đã công bố kế hoạch chính thức về việc cung cấp gói cước giá rẻ có hỗ trợ quảng cáo của mình. Người dùng ở Bắc Mỹ và một số quốc gia tại Châu Âu sẽ bắt đầu được trải nghiệm kể từ tháng 11 tới.

Những thông tin về việc Netflix sẽ cung cấp một tùy chọn gói cước giá rẻ chứa quảng cáo đến với người dùng từng được nhắc đến trong một bài viết vào tháng 5 năm nay. Nền tảng trực tuyến đã buộc phải xem xét đến lựa chọn này trong thời điểm dịch bệnh tạm thời được kiểm soát, lạm phát kinh tế gia tăng ảnh hưởng đến sức mua đặc biệt là với các sản phẩm giải trí như xem phim, nghe nhạc...

Cùng với đó, khó khăn cũng bủa vây gã khổng lồ này khi các tựa phim được đặt hàng không đạt được hiệu suất như kỳ vọng, người dùng không cùng gia đình vẫn chia sẻ mật khẩu với nhau hay việc các đối thủ tăng cường cạnh tranh như Disney+, Apple TV+, Hulu, Prime Video... Trong khi đó hoạt động tại Nga của tập đoàn cũng đã bị gián đoạn từ đầu năm nay do ảnh hưởng quân sự giữa quốc gia này và nước láng giềng Ukraine vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Khó khăn bủa vây Netflix trong năm 2022

Khó khăn bủa vây Netflix trong năm 2022

Trước đó, giám đốc điều hành Netflix, Reed Hastings đã đề cập đến ý tưởng cho một tùy chọn hỗ trợ quảng cáo tuy nhiên ông cho rằng kế hoạch sẽ mất khoảng một hoặc hai năm để bắt đầu. Các nhà lãnh đạo thừa nhận rằng động thái này là "nhanh chóng và đầy tham vọng" nhưng cũng không thể thiếu được khi nhiều nền tảng khác đã và sẽ cung cấp phiên bản hỗ trợ quảng cáo vì mọi người muốn các tùy chọn rẻ hơn.

Tuy nhiên với tình hình khó khăn hiện nay, Netflix dường như đã cố gắng đẩy nhanh kế hoạch ra mắt gói cước này. Theo Cnet, bên cạnh các gói cước tiêu chuẩn, cao cấp và gia đình vẫn giữ nguyên như hiện nay (bao gồm cả việc không tăng giá), Netflix sẽ bổ sung tùy chọn mới với tên gọi Basic with Ads với giá 7 đô-la Mỹ một tháng cho người dùng Hoa Kỳ.

Nội dung được tài trợ

Các quốc gia đầu tiên được tham gia chương trình này là Canada và Mexico, bắt đầu từ ngày 1 tháng 11, tiếp đến là Mỹ từ ngày 3 tháng 11 và 8 quốc gia khác (chưa bao gồm Việt Nam) sẽ lần lượt được triển khai trong tháng 11 tới.

Giá gói cước mới được niêm yết dự kiến cho 11 thị trường đầu tiên được triển khai kể từ tháng 11 tới

Giá gói cước mới được niêm yết dự kiến cho 11 thị trường đầu tiên được triển khai kể từ tháng 11 tới. Ảnh: Variety

Gói cước mới sẽ có giá rẻ hơn đáng kể tuy nhiên người dùng sẽ không thể truy cập toàn bộ nội dung, đặc biệt là các bộ phim mua bản quyền của các nhà phát hành ngoài do thỏa thuận ký kết trước đó của Netflix. Tùy chọn này cũng không bao gồm việc xem ở chất lượng full HD 1080p hay tải xuống để xem ngoại tuyến.

Các đoạn quảng cáo sẽ xuất hiện khoảng một lần cho một giờ xem, ba lần một ngày cho mỗi tài khoản và thuật toán của nền tảng sẽ cố gắng để tránh hiển thị các quảng cáo lặp đi lặp lại trong một phiên sử dụng của người dùng. Trong ví dụ minh họa, hiện chưa thể nhìn thấy nút bỏ qua và mỗi quảng cáo sẽ có độ dài khoảng từ 30 đến 60 giây.

Đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Netflix là Disney+ hiện cũng được cho là sẽ sớm triển khai một gói cước tương tự trong tháng 12 tới. Mức giá mua quảng cáo của Netflix chưa được tiết lộ tuy nhiên theo Variety, đơn vị đã đạt được thỏa thuận cùng Microsoft với mức thầu 65 USD cho mỗi một nghìn lần hiển thị nội dung được tài trợ.

Nội dung được tài trợ
Bài viết liên quan
Netflix từ chối dự án mới của Nancy Meyers khi yêu cầu tăng ngân sách thêm 20 triệu USD
Gã khổng lồ trực tuyến Netflix mới đây được cho biết đã từ chối dự án mới của đạo diễn Nancy Meyers có tiêu đề Paris Paramount do ngân sách của tác phẩm dự kiến vượt quá 20 triệu USD so với dự tính ban đầu.
Danh sách đề cử chính thức và dự đoán chiến thắng hạng mục phim hoạt hình xuất sắc nhất tại Oscar 95
Trong số 5 dự án tham gia tranh giải ở hạng mục Phim hoạt hình xuất sắc nhất giải Oscar 95 sắp tới, tác phẩm stop-motion Pinocchio của Guilermo del Toro chứa đựng nhiều yếu tố và chất liệu khác biệt, đạt tiềm năng cao nhất để có thể mang về tượng vàng danh giá.
Trailer chính thức của live-action Peter Pan & Wendy ra mắt khán giả
Phiên bản live-action dựa trên vở kịch của J. M. Barrie và tác phẩm hoạt hình ra mắt năm 1953 của Walt Disney, hiện được ấn định ra mắt vào tháng 4 tới trên nền tảng trực tuyến Disney+
Điểm lại những đề cử và dự đoán chiến thắng ở hạng mục phim điện ảnh xuất sắc nhất Giải Oscar 95 (2023)
Bộ phim điện ảnh Phía Tây không có gì lạ của Netflix hiện đang đứng trước nhiều cơ hội giành tượng vàng và có thể đánh dấu lần đầu tiên nền tảng trực tuyến này mang về chiến thắng quan trọng tại giải thưởng điện ảnh uy tín nhất hành tinh, giải Oscar. Dẫu vậy, tác phẩm Women Talking cũng được kỳ vọng sẽ trở thành chú ngựa ô mạnh mẽ trong một mùa giải có nhiều màu sắc đa dạng của năm nay.
Danh sách phim hoạt hình sắp ra mắt của Pixar và Walt Disney
Cùng điểm qua loạt tựa phim hoạt hình đã được thông báo sẽ ra mắt trong thời gian tới của Walt Disney cũng như công ty con Pixar Animation Studios
Đoạn giới thiệu mới của live-action Nàng Tiên Cá mang đến bối cảnh đại dương nhiều màu sắc
Dự án remake người thật đóng của Disney dựa trên bộ phim hoạt hình The Little Mermaid (Nàng Tiên Cá) hiện đang được ấn định ra mắt vào mùa hè năm nay.
Phim giả tưởng The Electric State của Netflix đã hoàn tất quá trình ghi hình
Dự án phim giả tưởng - hậu tấn thế The Electric State được Netflix đặt hàng, AGBO Films sản xuất, sẽ có sự tham gia của ngôi sao Stranger Things Millie Bobby Brown trong vai trò chính
Phim hoạt hình Frozen sẽ tiếp tục được phát triển thêm phần phim thứ 3
Elsa và Anna được kỳ vọng sẽ quay trở lại trong một phần phim hậu truyện mới. Giám đốc điều hành hiện tại của Walt Disney, Bob Iger đã chính thức xác nhận về việc phát triển tập tiếp theo cho thương hiệu hoạt hình ăn khách này của Tập đoàn.
Netflix triển khai phương thức ngăn chặn người dùng chia sẻ mật khẩu
Nền tảng phát trực tuyến phổ biến hàng đầu hiện nay kiên quyết dẹp bỏ tình trạng người dùng không cùng 1 gia đình có thể trao đổi thông tin tài khoản cho nhau nhằm giảm cước sử dụng dịch vụ.
Jared Leto tham gia đóng chính trong phần hậu truyện Tron: Ares
Thương hiệu phim khoa học viễn tưởng Tron cuối cùng cũng sẽ sớm bắt đầu sản xuất với một phần hậu truyện mới có tên Tron: Ares. Nam diễn viên của Morbius, Jared Leto cho biết sẽ tham gia trong vai trò chính chưa tiết lộ.
Jung_E - dự án hành động giả tưởng mới nhất của đạo diễn Train to Busan
Nữ diễn viên Kim Hyun-joo sẽ vào vai một lính đánh thuê tinh nhuệ, người sẽ là chìa khóa có thể dẫn đến chiến thắng trong cuộc nội chiến đang xảy ra tại các căn cứ trú ẩn của loài người vào thế kỷ 22 trong Jung_E. Phim do Yeon Sang ho viết kịch bản đồng thời chỉ đạo diễn xuất.

Xem thêm bài viết

Nội dung được tài trợ
Đang tải dữ liệu...
Dường như bạn đang dùng trình chặn quảng cáo?
Cinematone hiểu rằng các nội dung được tài trợ ở mọi hình thức đều mang đến một trải nghiệm không thoải mái theo các cấp độ nhất định dù là nhỏ nhất. Tuy nhiên, các nội dung được tài trợ hiện là nguồn cung duy nhất giúp duy trì mọi thứ trên trang web này ở cấp độ miễn phí!

Thông tin thêm rằng, Cinematone hiện đã cung cấp lựa chọn giúp bạn có thể ẩn bớt các nội dung như vậy trên trang bằng cách đăng nhập thông qua một tài khoản Google!
Vui lòng tắt các trình chặn quảng cáo trên trình duyệt của bạn để tiếp tục!
hoặc
Tiếp tục mà không tắt
Thông báo
Thông báo sẽ hiển thị tại đây!
Đăng nhập để chấm điểm phim và ẩn bớt nội dung tài trợ