Đang tải dữ liệu...
Thông báo
Thông báo sẽ hiển thị tại đây!
Cả ngàn bộ phim đang chờ bạn đánh giá chỉ với một tài khoản bảo mật, đơn giản và an toàn!
Cinematone cam kết không khai thác quảng cáo dựa trên dữ liệu cá nhân của người dùng!
Tìm hiểu chính sách sử dụng dữ liệu an toàn của chúng tôi.
Cô Gái Từ Quá Khứ - Đã nỗ lực tìm hướng đi mới nhưng chưa thể thành công
1/ 5 ảnh

Cô Gái Từ Quá Khứ - Đã nỗ lực tìm hướng đi mới nhưng chưa thể thành công

Bộ phim mới của Bảo Nhân và Nam Cito cho thấy sự đầu tư nghiêm túc của bộ đôi đạo diễn trong việc xây dựng hình ảnh, bối cảnh cũng như chăm chút cho các tạo hình nhân vật. Phim cố gắng khai thác đề tài mới tuy nhiên làm chưa tới. Kịch bản ít tình tiết, dàn dựng thiếu điểm nhấn khiến cho tác phẩm chưa trở thành một cú hích chất lượng.

Hé lộ
17 Tháng 10, 2022 10:52:09


Bảo Nhân và Nam Cito là bộ đôi đạo diễn và biên kịch được nhiều người biết đến qua loạt dự án phim điện ảnh 4 phần Gái Già Lắm Chiêu. Gần đây, sau khi công bố việc thành lập vũ trụ điện ảnh riêng có tên Tứ Đại Mỹ Nhân (trước đó được định hình là một loạt phim truyền hình), nhiều người kỳ vọng vào việc Mar6 Pictures (công ty sản xuất phim của bộ đôi đạo diễn) có thể mang đến những dự án có chất lượng, có sự đầu tư và cấu trúc ổn định. Và Cô Gái Từ Quá Khứ là phát súng đầu tiên được khai hỏa của loạt phim này.

Review đánh giá phim Cô Gái Từ Quá Khứ

Bộ phim tiếp tục lấy nhân vật trung tâm là Ms Q (hay Hoàng Quyên), nhân vật trước đó từng xuất hiện trong các phần phim Gái Già Lắm Chiêu 2 và 3. Vượt qua nhiều thử thách, cuối cùng Quyên đã đi đến một chặng đường mới cho cuộc tình của mình và "chàng phi công trẻ" Jack.

Hai người dự định sẽ tổ chức một đám cưới trong mơ ở Phú Quốc trước sự chứng kiến của bạn bè và người hâm mộ. Dẫu vậy, một cô gái từ quá khứ và một gã mới ra tù xuất hiện đe dọa phá hủy tất cả những gì mà Quyên đã dày công gây dựng. Quá khứ của cô nàng "chiêu trò" nay sẽ được lật mở trở lại.

Lan Ngọc và Kaity Nguyễn tham gia đóng chính trong Cô Gái Từ Quá Khứ

Lan Ngọc và Kaity Nguyễn tham gia đóng chính trong Cô Gái Từ Quá Khứ

Cô Gái Từ Quá Khứ có một đề tài khai thác khá mới lạ, độc đáo và hiếm hoi với mặt bằng chung của thị trường phim trong nước. Nó cố gắng dung hòa giữa yếu tố giật gân và kịch tính, theo phong cách làm phim hiện đại của quốc tế.

Những tài liệu truyền thông và quảng bá ra mắt trước đó cho thấy Cô Gái Từ Quá Khứ rõ ràng sẽ sử dụng những cú twist lớn nhằm giải quyết mâu thuẫn và người xem đã quen với công thức kịch bản dạng này. Vì thế, bất kỳ sự thiếu nỗ lực nào trong việc mang đến sự mới mẻ cho tác phẩm đều khiến cho bộ phim bị đánh giá là chưa thành công.

Nội dung được tài trợ

Các dự án gần đây của Bảo Nhân và Nam Cito trước hết cần được ghi nhận ở việc lựa chọn bối cảnh, trang phục và tạo hình nhân vật. Đoàn làm phim có thấy sự đầu tư trong việc sắp đặt các khung hình, địa điểm quay cũng như dàn dựng, phối màu đẹp mắt.

Tuy nhiên, vì quá chú tâm vào việc xây dựng và phát triển phần nhìn đã khiến cho Cô Gái Từ Quá Khứ thiếu đi sự sâu sắc trong phần nội dung.

Kịch bản và tâm lý nhân vật trong phim thiếu tính chân thực, mềm mại

Kịch bản thiếu chiều sâu, hoàn toàn khô cứng và  đầy rẫy sắp đặt

Tác phẩm lựa chọn thể loại tâm lý - giật gân tuy nhiên đạo diễn đã không thể làm cho các phân cảnh của bộ phim trở nên mềm mại, uyển chuyển từ đó toát ra sự đáng sợ, gai góc, mà thay vào đó, các diễn viên của tác phẩm đã buộc phải gồng mình chống đỡ những nhân vật, câu chuyện đầy sắp đặt không tự nhiên, khô cứng.

Phần giải kết, khi những bí ẩn trong bộ phim đã được làm sáng tỏ, việc xử lý không chắc chắn cũng khiến cho tác phẩm chưa tạo được ấn tượng. Khán giả sẽ phải tự hỏi nhiều về cách mà Ms Q bị trói, bị làm tổn thương và tất cả những gì đã xảy ra diễn ra như thế nào để trở nên hợp lý. Dẫu vậy, các cảnh flashback (hồi tưởng) diễn ra nhanh gọn, chóng vánh và chưa đủ thuyết phục.

Nội dung được tài trợ

Điểm trừ tiếp theo đến từ việc dựng phim và chuyển cảnh. Ngoại trừ một số phân đoạn có sự nghiên cứu nghiêm túc, Cô Gái Từ Quá Khứ gây khó chịu mỗi khi đan xen giữa quá khứ và hiện tại của Ms. Q. Các cảnh cắt chuyển gấp gáp làm mạch phim trở nên có biến đổi nhưng phần diễn xuất lại chậm chạp khiến cho tổng thế cảm xúc chung của bộ phim không tương xứng và khó có thể ghi điểm.

Cùng với đó, phần âm nhạc của bộ phim cũng khá thách thức. Nhiều phân đoạn có sự điều chỉnh không hợp lý và lạc lõng. Chất lượng âm thoại cũng không đồng đều, đôi lúc quá lớn, lúc thì quá nhỏ không thể rõ các diễn viên đang nói những gì.

Về diễn xuất, bộ phim ghi điểm với sự xuất hiện của NSND Lê Khanh, NSƯT Hữu Châu. Hai diễn viên gạo cội diễn xuất tốt dù đất diễn chưa nhiều và tâm lý nhân vật khai thác không đầy đủ.

Cùng với đó, Lãnh Thanh cũng có màn lột xác ấn tượng. Nhân vật của anh ghi điểm với các phân cảnh từ quá khứ. So với Chị Chị Em Em, Lãnh Thanh đã tiến bộ khi khả năng đọc thoại tự nhiên, biểu cảm tốt và đồng đều xuyên suốt.

Lãnh Thanh có diễn xuất tiến bộ, đài từ tốt, ổn định

Lãnh Thanh có diễn xuất tiến bộ, đài từ tốt, ổn định

Nhân vật Jack của Lê Xuân Tiền vẫn chưa phát huy tác dụng cần thiết. Anh chàng đơ cứng trong toàn bộ những lần xuất hiện và đóng vai trò không nhiều, chủ yếu là để bồi thêm cho các phân cảnh giải thích mâu thuẫn, tình tiết phim.

Kaity Nguyễn có diễn xuất trưởng thành hơn. Nữ diễn viên trẻ thoại tự nhiên, biểu cảm linh hoạt và không hề bị lép vé so với "đàn chị" Lan Ngọc. Tạo hình của Kaity cũng khác biệt so với nhiều bộ phim cô từng tham gia trước đây.

Kaity Nguyễn diễn xuất trưởng thành và biểu cảm linh hoạt, phù hợp với nhân vật

Trong khi đó về phần Ninh Dương Lan Ngọc, nữ diễn viên đã cố gắng có sự tiết chế so với những bộ phim Gái Già tuy nhiên, với chất giọng khá đanh cùng gương mặt vốn đã quen thuộc với những chương trình hài, Lan Ngọc vẫn chưa cho thấy được sự điềm tĩnh và trưởng thành trong diễn xuất của mình.

Nội dung được tài trợ

Cùng với đó, các yếu tố "câu khách" như cảnh nóng, đánh golf, các câu bắt trend và nhóm bạn hài của Ms Q cũng tỏ ra vụng về và thêm thắt không hợp lý khiến cho mạch cảm xúc chung của bộ phim giảm đi phần nào.

Nhìn chung, Cô Gái Từ Quá Khứ là một dự án đã có nỗ lực trong việc tìm tòi hướng đi, chủ đề mới cho phim điện ảnh giải trí của Việt Nam. Phim có phần nhìn tốt tuy nhiên kịch bản chưa đủ chiều sâu và thiếu thốn tình tiết cao trào cũng như phong cách dựng chưa sở hữu màu sắc, cá tính riêng đã khiến cho đây khó trở thành một cú hích ấn tượng.

Cinematone đánh giá 6 trên 10 cho Cô Gái Từ Quá Khứ. Bạn đọc đã xem bộ phim có thể tham gia chấm điểm cùng chúng tôi tại đây.

Bình chọn phim Việt Nam xuất sắc nhất năm 2022
Sắp xếp theo thời gian phát hành sớm nhất.
Chọn một bộ phim Việt Nam mà bạn đánh giá tốt nhất trong năm 2022 vừa qua!
Đóng
Điểm đánh giá
bởi người dùng
5.6
trên thang điểm 10
Mời bạn chấm điểm cho bộ phim
Cô Gái Từ Quá Khứ (2022)
Cảm ơn đánh giá của bạn!
Lịch phát hành
Tổng hợp tin bài
Review - Đánh Giá Phim Điện Ảnh
Những tin bài bày tỏ quan điểm, nhận định về các tác phẩm phim điện ảnh từ Cinematone Việt Nam
Điện ảnh Việt Nam
Tin tức về tình hình điện ảnh trong nước, các bộ phim, doanh thu và lịch phát hành nội địa
Tin tức liên quan
Hạnh Phúc Máu: Khung hình chăm chút nhưng kịch bản rời rạc, dựng phim yếu
Bộ phim điện ảnh đầu tay của nhà sản xuất kiêm diễn viên chính Dược Sĩ Tiễn sở hữu một khung kịch bản có điểm nhấn tuy nhiên cách dựng phim yếu khiến cho tác phẩm trở nên rời rạc, dài dòng và tồn tại nhiều điểm bất hợp lí
The Menu - Nghệ thuật sinh ra để thỏa mãn bản thân hay hướng đến khán giả?
Bộ phim với sự tham gia của nam tài tử người Anh Ralph Fiennes cùng nữ diễn viên trẻ Anya Taylor Joy mang đến một câu chuyện đầy châm biến về quá trình hình thành những tác phẩm nghệ thuật và cách mà xã hội ngày nay tác động đến chúng. Nhịp phim ổn định cùng diễn xuất ấn tượng tạo ra một tác phẩm có điểm nhấn và được đánh giá cao, dễ dàng thu hút người xem.
The Wonder - Đức tin mãnh liệt hay những dối trá đầy đọa con người
Bộ phim với sự tham gia của Florence Pugh mang đến một câu chuyện đầy ám ảnh về niềm tin của con người. Những số phận trong tác phẩm có thể đánh đổi tất cả mọi thứ kể cả mạng sống của mình để theo đuổi những giá trị mà bản thân cho là đúng đắn
Black Panther: Wakanda Forever - Khi mục tiêu tôn vinh di sản lấn át tất cả
Bộ phim siêu anh hùng khép lại giai đoạn 4 của MCU mang đến một không khí u buồn hiếm thấy, tập trung khai thác về nỗi đau và sự trưởng thành của những người ở lại sau sự ra đi của vua T'Challa. Tuy nhiên, việc cố gắng tạo dựng một hình tượng mới trên nền những đổ nát của đế chế cũ đã khiến cho Black Panther: Wakanda Forever thiếu hụt tính chất siêu anh hùng cần có.
Enola Holmes 2 - Hành trình trưởng thành của em gái Sherlock Holmes
Trở lại trong phần tiếp theo, em gái của thám tử lừng danh Sherlock Holmes đối mặt với một vụ án khó khăn khiến cô rơi vào một cuộc đua đầy nguy hiểm với cái giá là sinh mạng của nhiều người. Tuy nhiên nhờ sự trưởng thành, hiểu biết và cả bản năng nhạy cảm cần có của một phụ nữ, Enola cho thấy bản thân xứng đáng để trở thành một thám tử tư nổi tiếng không hề thua kém người anh trai tài danh của mình.
Black Adam - Phim siêu anh hùng thừa cơ bắp, thiếu nội dung của DCEU
Khác với những dự án đã ra mắt trước đây của DCEU, Black Adam sở hữu phần kịch bản khá đơn giản, thiếu vắng những câu chuyện mang tính nhân văn và đi lệch với giá trị khác biệt của thế giới điện ảnh này. Phim tham lam trong việc nhồi nhét hàng loạt các nhân vật trong khi khiên cưỡng xây dựng một biểu tượng mới cho người hâm mộ
Amsterdam - Bộ phim lãng phí dàn diễn viên tài năng trong một kịch bản xáo rỗng, mơ hồ
Bộ phim điện ảnh mới nhất của David O Russell, người đứng sau thành công của những tác phẩm nổi tiếng như American Hustle hay Silver Linings Playbook là một tập hợp của nhiều thể loại từ chính kịch đến tình cảm lãng mạn, trinh thám tội phạm... trong một kịch bản dài lê thê, thiếu điểm nhấn và dàn dựng đầy trúc trắc, khó hiểu.
Phim kinh dị Mười: Lời Nguyền Trở Lại - Chưa đủ cao trào, yếu tố giật gân ít
Bộ phim điện ảnh với sự tham gia của Chi Pu, Rima Thanh Vy trong vai chính tiếp tục kể câu chuyện xoay quanh Mười và bức tranh oan nghiệt. Dù có tiền đề tốt và sự tiến bộ trong diễn xuất tuy nhiên, Mười: Lời Nguyền Trở Lại lại gây thất vọng bởi cách xử lý tuyến kịch bản rời rạc, kém điểm nhấn và ít phân cảnh kinh dị, giật gân.
Blonde - Cuốn phim chắp vá về biểu tượng gợi cảm của nước Mỹ
Bộ phim Blonde với sự tham gia của Ana de Armas trong vai Norma Jeane, hay còn được cả thế giới biết đến với nghệ danh Marilyn Monroe - một biểu tượng gợi cảm bậc nhất nhưng gắn liền với nhiều tai tiếng của nước Mỹ. Tác phẩm vẽ ra bức tranh mà ở đó, một cô gái tóc vàng vật lộn trong thế giới đầy rẫy tối tăm và cạm bẫy để tồn tại nhưng sau cùng lại kết thúc cuộc đời mình trong bi kịch
Three Thousand Years of Longing - Một tình yêu mù quáng trải dài suốt 3 ngàn năm
Bộ phim điện ảnh với sự tham gia của Idris Elba và Tilda Swinton mang đến một câu chuyện đầy tính tự sự với kịch bản được xây dựng công phu, tỉ mỉ tuy nhiên nó vẫn thiếu những yếu tố cần thiết để tạo ra tổng thể ấn tượng, thực sự khiến người xem kinh ngạc
Semantic Error - Bộ phim boy's love đơn giản của điện ảnh Hàn Quốc
Tác phẩm hiếm hoi trong năm nay của điện ảnh Hàn Quốc với câu chuyện trung tâm là tình yêu của một cặp đôi đồng tính nam tuy có thể coi tạo ra một tác động tích cực đến cộng đồng LGBTQ vẫn còn khắt khe tại quốc gia này tuy nhiên nó chưa cho thấy sự đầu tư ở tất cả các phương diện nếu xét theo thể nghiệm điện ảnh thực tế
NOPE - Hãy tận mắt chứng kiến để thấy vẻ đẹp tuyệt diệu của điện ảnh
Bộ phim tiếp theo của Jordan Peele đã mang đến cho khán giả những thông điệp đầy ẩn ý về một nền công nghiệp điện ảnh và chiếu bóng đang đứng trước nhiều thách thức: đó là sự thờ ơ của khán giả, sự lên ngôi của thời đại trực tuyến hay những mối nguy về thiếu an toàn sản xuất cũng như nạn phân biệt chủng tộc hay ghi nhận đóng góp chưa xứng đáng...
Bullet Train - Dàn sao đa dạng và dàn dựng độc đáo cứu vớt kịch bản đơn giản
Bộ phim hành động đánh dấu sự trở lại của nam tài tử Brad Pitt có cách dàn dựng độc đáo, tính huống hài hước và những pha hành động cận chiến "nặng đô". Những yếu tố này phần nào cứu cánh cho kịch bản đơn giản của tác phẩm.
Quyết Tâm Chia Tay - Một trải nghiệm đầy day dứt về hành trình theo đuổi tình yêu
Bộ phim của đạo diễn Park Chan wook mang đến một câu chuyện nhiều day dứt và đáng để suy ngẫm về lời giải cho câu hỏi tình yêu thực sự là gì và liệu rằng con người có thể đi xa đến đâu để có được hạnh phúc mà họ cho là đích thực.
Thor: Love and Thunder - Bộ phim hài hước và thú vị về người hùng xứ Asgard
Tác phẩm mới nhất của vũ trụ siêu anh hùng Marvel dù chỉ sở hữu một tuyến nội dung đơn giản tuy nhiên với cách xử lý gọn gàng và đan xen nhiều tình tiết hài hước kết hợp với dàn diễn viên tài năng, giàu kinh nghiệm đã khiến cho Thor: Love and Thunder trở thành một tổng thể ấn tượng, đẹp mắt và đáng để thưởng thức.

Xem thêm tin tức

Nội dung được tài trợ