Tìm kiếm
Cô Gái Từ Quá Khứ - Đã nỗ lực tìm hướng đi mới nhưng chưa thể thành công
1/ 5 ảnh
CINEMATONE REVIEW

Cô Gái Từ Quá Khứ - Đã nỗ lực tìm hướng đi mới nhưng chưa thể thành công

Mời bạn chấm điểm cho bộ phim này

Bộ phim mới của Bảo Nhân và Nam Cito cho thấy sự đầu tư nghiêm túc của bộ đôi đạo diễn trong việc xây dựng hình ảnh, bối cảnh cũng như chăm chút cho các tạo hình nhân vật. Phim cố gắng khai thác đề tài mới tuy nhiên làm chưa tới. Kịch bản ít tình tiết, dàn dựng thiếu điểm nhấn khiến cho tác phẩm chưa trở thành một cú hích chất lượng.

Bảo Nhân và Nam Cito là bộ đôi đạo diễn và biên kịch được nhiều người biết đến qua loạt dự án phim điện ảnh 4 phần Gái Già Lắm Chiêu. Gần đây, sau khi công bố việc thành lập vũ trụ điện ảnh riêng có tên Tứ Đại Mỹ Nhân (trước đó được định hình là một loạt phim truyền hình), nhiều người kỳ vọng vào việc Mar6 Pictures (công ty sản xuất phim của bộ đôi đạo diễn) có thể mang đến những dự án có chất lượng, có sự đầu tư và cấu trúc ổn định. Và Cô Gái Từ Quá Khứ là phát súng đầu tiên được khai hỏa của loạt phim này.

CINEMATONE REVIEW
3
/5
Điểm đánh giá chỉ phản ánh quan điểm cá nhân của người viết.

Bộ phim tiếp tục lấy nhân vật trung tâm là Ms Q (hay Hoàng Quyên), nhân vật trước đó từng xuất hiện trong các phần phim Gái Già Lắm Chiêu 2 và 3. Vượt qua nhiều thử thách, cuối cùng Quyên đã đi đến một chặng đường mới cho cuộc tình của mình và "chàng phi công trẻ" Jack.

Hai người dự định sẽ tổ chức một đám cưới trong mơ ở Phú Quốc trước sự chứng kiến của bạn bè và người hâm mộ. Dẫu vậy, một cô gái từ quá khứ và một gã mới ra tù xuất hiện đe dọa phá hủy tất cả những gì mà Quyên đã dày công gây dựng. Quá khứ của cô nàng "chiêu trò" nay sẽ được lật mở trở lại.

Lan Ngọc và Kaity Nguyễn tham gia đóng chính trong Cô Gái Từ Quá Khứ

Lan Ngọc và Kaity Nguyễn tham gia đóng chính trong Cô Gái Từ Quá Khứ

Cô Gái Từ Quá Khứ có một đề tài khai thác khá mới lạ, độc đáo và hiếm hoi với mặt bằng chung của thị trường phim trong nước. Nó cố gắng dung hòa giữa yếu tố giật gân và kịch tính, theo phong cách làm phim hiện đại của quốc tế.

Những tài liệu truyền thông và quảng bá ra mắt trước đó cho thấy Cô Gái Từ Quá Khứ rõ ràng sẽ sử dụng những cú twist lớn nhằm giải quyết mâu thuẫn và người xem đã quen với công thức kịch bản dạng này. Vì thế, bất kỳ sự thiếu nỗ lực nào trong việc mang đến sự mới mẻ cho tác phẩm đều khiến cho bộ phim bị đánh giá là chưa thành công.

Nội dung được tài trợ

Các dự án gần đây của Bảo Nhân và Nam Cito trước hết cần được ghi nhận ở việc lựa chọn bối cảnh, trang phục và tạo hình nhân vật. Đoàn làm phim có thấy sự đầu tư trong việc sắp đặt các khung hình, địa điểm quay cũng như dàn dựng, phối màu đẹp mắt.

Tuy nhiên, vì quá chú tâm vào việc xây dựng và phát triển phần nhìn đã khiến cho Cô Gái Từ Quá Khứ thiếu đi sự sâu sắc trong phần nội dung.

Kịch bản và tâm lý nhân vật trong phim thiếu tính chân thực, mềm mại

Kịch bản thiếu chiều sâu, hoàn toàn khô cứng và  đầy rẫy sắp đặt

Tác phẩm lựa chọn thể loại tâm lý - giật gân tuy nhiên đạo diễn đã không thể làm cho các phân cảnh của bộ phim trở nên mềm mại, uyển chuyển từ đó toát ra sự đáng sợ, gai góc, mà thay vào đó, các diễn viên của tác phẩm đã buộc phải gồng mình chống đỡ những nhân vật, câu chuyện đầy sắp đặt không tự nhiên, khô cứng.

Phần giải kết, khi những bí ẩn trong bộ phim đã được làm sáng tỏ, việc xử lý không chắc chắn cũng khiến cho tác phẩm chưa tạo được ấn tượng. Khán giả sẽ phải tự hỏi nhiều về cách mà Ms Q bị trói, bị làm tổn thương và tất cả những gì đã xảy ra diễn ra như thế nào để trở nên hợp lý. Dẫu vậy, các cảnh flashback (hồi tưởng) diễn ra nhanh gọn, chóng vánh và chưa đủ thuyết phục.

Nội dung được tài trợ

Điểm trừ tiếp theo đến từ việc dựng phim và chuyển cảnh. Ngoại trừ một số phân đoạn có sự nghiên cứu nghiêm túc, Cô Gái Từ Quá Khứ gây khó chịu mỗi khi đan xen giữa quá khứ và hiện tại của Ms. Q. Các cảnh cắt chuyển gấp gáp làm mạch phim trở nên có biến đổi nhưng phần diễn xuất lại chậm chạp khiến cho tổng thế cảm xúc chung của bộ phim không tương xứng và khó có thể ghi điểm.

Cùng với đó, phần âm nhạc của bộ phim cũng khá thách thức. Nhiều phân đoạn có sự điều chỉnh không hợp lý và lạc lõng. Chất lượng âm thoại cũng không đồng đều, đôi lúc quá lớn, lúc thì quá nhỏ không thể rõ các diễn viên đang nói những gì.

Về diễn xuất, bộ phim ghi điểm với sự xuất hiện của NSND Lê Khanh, NSƯT Hữu Châu. Hai diễn viên gạo cội diễn xuất tốt dù đất diễn chưa nhiều và tâm lý nhân vật khai thác không đầy đủ.

Cùng với đó, Lãnh Thanh cũng có màn lột xác ấn tượng. Nhân vật của anh ghi điểm với các phân cảnh từ quá khứ. So với Chị Chị Em Em, Lãnh Thanh đã tiến bộ khi khả năng đọc thoại tự nhiên, biểu cảm tốt và đồng đều xuyên suốt.

Lãnh Thanh có diễn xuất tiến bộ, đài từ tốt, ổn định

Lãnh Thanh có diễn xuất tiến bộ, đài từ tốt, ổn định

Nhân vật Jack của Lê Xuân Tiền vẫn chưa phát huy tác dụng cần thiết. Anh chàng đơ cứng trong toàn bộ những lần xuất hiện và đóng vai trò không nhiều, chủ yếu là để bồi thêm cho các phân cảnh giải thích mâu thuẫn, tình tiết phim.

Kaity Nguyễn có diễn xuất trưởng thành hơn. Nữ diễn viên trẻ thoại tự nhiên, biểu cảm linh hoạt và không hề bị lép vé so với "đàn chị" Lan Ngọc. Tạo hình của Kaity cũng khác biệt so với nhiều bộ phim cô từng tham gia trước đây.

Kaity Nguyễn diễn xuất trưởng thành và biểu cảm linh hoạt, phù hợp với nhân vật

Trong khi đó về phần Ninh Dương Lan Ngọc, nữ diễn viên đã cố gắng có sự tiết chế so với những bộ phim Gái Già tuy nhiên, với chất giọng khá đanh cùng gương mặt vốn đã quen thuộc với những chương trình hài, Lan Ngọc vẫn chưa cho thấy được sự điềm tĩnh và trưởng thành trong diễn xuất của mình.

Nội dung được tài trợ

Cùng với đó, các yếu tố "câu khách" như cảnh nóng, đánh golf, các câu bắt trend và nhóm bạn hài của Ms Q cũng tỏ ra vụng về và thêm thắt không hợp lý khiến cho mạch cảm xúc chung của bộ phim giảm đi phần nào.

Nhìn chung, Cô Gái Từ Quá Khứ là một dự án đã có nỗ lực trong việc tìm tòi hướng đi, chủ đề mới cho phim điện ảnh giải trí của Việt Nam. Phim có phần nhìn tốt tuy nhiên kịch bản chưa đủ chiều sâu và thiếu thốn tình tiết cao trào cũng như phong cách dựng chưa sở hữu màu sắc, cá tính riêng đã khiến cho đây khó trở thành một cú hích ấn tượng.

Cinematone đánh giá 6 trên 10 cho Cô Gái Từ Quá Khứ. Bạn đọc đã xem bộ phim có thể tham gia chấm điểm cùng chúng tôi tại đây.

Nội dung được tài trợ
Bài viết liên quan
Những tựa phim điện ảnh Việt ra mắt dịp Tết Nguyên Đán 2023
Dịp Tết nguyên đán năm nay, người hâm mộ phim ảnh trong nước có cơ hội được tiếp cận 3 dự án thuộc 3 thể loại với những màu sắc và chất liệu khác nhau bao gồm: Nhà Bà Nữ, Chị Chị Em Em 2 và Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy
Kẻ Đâm Lén 2: Sự trở lại đầy ấn tượng với cách triển khai kịch bản bất ngờ
Đạo diễn Rian Johnson tiếp tục chứng minh khả năng sáng tạo vượt bậc của mình khi giới thiệu một kịch bản hoàn toàn mới cho loạt phim Knive Out. Cách triển khai độc đáo cùng việc sắp đặt hợp lý các tình tiết đã biến Glass Onion tiếp tục trở thành một bộ phim trinh thám thành công.
Thanh Sói: Bộ phim hành động "nặng đô" của điện ảnh Việt Nam
Dự án phim tâm huyết của Ngô Thanh Vân trong cả vai trò đạo diễn lần nhà sản xuất mang đến những thước phim hành động chăm chút và mãn nhãn trong một tổng thể nội dung có điểm nhấn, đủ cao trào
Phan Gia Nhật Linh giới thiệu xưởng phim AIOI Studios và vũ trụ điện ảnh lịch sử Triều Trần
Trong họp báo hôm 19 tháng 12 được tổ chức tại Hà Nội, đạo diễn của Trạng Tí, Em và Trịnh... Phan Gia Nhật Linh đã giới thiệu vũ trụ đa phương tiện lấy chất liệu từ lịch sử Việt Nam, cụ thể là thời kỳ phong kiến nhà Trần.
Avatar: The Way of Water - Khi trốn chạy không phải cách tốt nhất để bảo vệ gia đình
Sự trở lại của dự án điện ảnh lớn nhất trong suốt hơn 1 thập kỷ của James Cameron tiếp tục mang đến phần hình ảnh ấn tượng, đẹp mắt với không gian 3D chân thực. Ngoài yếu tố hành động có phần bạo lực được đẩy mạnh, Avatar 2 cũng xây dựng tuyến nhân vật mới, đa dạng hơn đồng thời mở rộng thế giới trù phú trên hành tinh Pandora xinh đẹp.
Những hay - dở của điện ảnh Việt Nam trong năm 2022
Năm 2022 sắp qua đi và giờ là lúc cùng nhau nhìn lại những được - mất, hay - dở từ các tựa phim điện ảnh Việt Nam đã ra mắt trong năm 2022 vừa qua.
Pinocchio của Guillermo del Toro: Trưởng thành là học cách trân trọng những gì mình có
Bộ phim không chỉ mang đến câu chuyện về sự trưởng thành của chú rối Pinocchio như nhiều khán giả đã từng biết đến mà qua đó còn là câu chuyện đương thời về cách những bậc cha mẹ vượt qua nỗi đau, bỏ qua những định kiến và rào cản để chấp nhận con cái của mình.
Special Station: Năm 2022 vừa qua, Cinematone có gì?
Năm 2022 đã gần kết thúc, hãy cùng Cinematone nhìn lại những điều mà trang web này đạt được trong năm vừa qua, từ những thay đổi hoàn toàn mới đến những giá trị thu nhận được cũng như những lời gửi gắm cho năm 2023 sắp tới.
Hạnh Phúc Máu: Khung hình chăm chút nhưng kịch bản rời rạc, dựng phim yếu
Bộ phim điện ảnh đầu tay của nhà sản xuất kiêm diễn viên chính Dược Sĩ Tiễn sở hữu một khung kịch bản có điểm nhấn tuy nhiên cách dựng phim yếu khiến cho tác phẩm trở nên rời rạc, dài dòng và tồn tại nhiều điểm bất hợp lí
The Menu - Nghệ thuật sinh ra để thỏa mãn bản thân hay hướng đến khán giả?
Bộ phim với sự tham gia của nam tài tử người Anh Ralph Fiennes cùng nữ diễn viên trẻ Anya Taylor Joy mang đến một câu chuyện đầy châm biến về quá trình hình thành những tác phẩm nghệ thuật và cách mà xã hội ngày nay tác động đến chúng. Nhịp phim ổn định cùng diễn xuất ấn tượng tạo ra một tác phẩm có điểm nhấn và được đánh giá cao, dễ dàng thu hút người xem.
The Wonder - Đức tin mãnh liệt hay những dối trá đầy đọa con người
Bộ phim với sự tham gia của Florence Pugh mang đến một câu chuyện đầy ám ảnh về niềm tin của con người. Những số phận trong tác phẩm có thể đánh đổi tất cả mọi thứ kể cả mạng sống của mình để theo đuổi những giá trị mà bản thân cho là đúng đắn

Xem thêm bài viết

Nội dung được tài trợ
Đang tải dữ liệu...
Dường như bạn đang dùng trình chặn quảng cáo?
Cinematone hiểu rằng các nội dung được tài trợ ở mọi hình thức đều mang đến một trải nghiệm không thoải mái theo các cấp độ nhất định dù là nhỏ nhất. Tuy nhiên, các nội dung được tài trợ hiện là nguồn cung duy nhất giúp duy trì mọi thứ trên trang web này ở cấp độ miễn phí!

Thông tin thêm rằng, Cinematone hiện đã cung cấp lựa chọn giúp bạn có thể ẩn bớt các nội dung như vậy trên trang bằng cách đăng nhập thông qua một tài khoản Google!
Vui lòng tắt các trình chặn quảng cáo trên trình duyệt của bạn để tiếp tục!
hoặc
Tiếp tục mà không tắt
Thông báo
Thông báo sẽ hiển thị tại đây!
Đăng nhập để chấm điểm phim và ẩn bớt nội dung tài trợ