Lịch phát hành phim mới (cập nhập) Vũ trụ điện ảnh mở rộng từ truyện tranh DC Comics Thế giới Phù Thủy (Wizarding World) Ở Nhà Xem Gì Vũ trụ điện ảnh Marvel PHOTO BOOM - Câu chuyện từ hình ảnh INSIDE NEWS - Tin tức thú vị hơn Đại dịch COVID-19 Điện ảnh Việt Nam
Ròm (2020)

Ròm (2020)

2,377 lượt xem
C18
  Cấm khán giả dưới 18 tuổi
01 giờ 19 phút
Đã phát hành
25 Tháng 09, 2020
Ròm kể câu chuyện về cuộc sống của những người dân lao động nơi một khu chung cư cũ đang chờ giải tỏa tại Sài Gòn. Họ đều chơi số đề với hy vọng kiếm được một khoản tiền lớn để đổi đời. Ròm là cậu bé làm “cò đề” để kiếm sống qua ngày, chuyên tư vấn cho người dân những con số may mắn để họ có cơ may trúng đề. Tuy nhiên, Ròm phải cạnh tranh sống còn với Phúc – một tay cò đề giang hồ cùng khu để giành giật từng “khách hàng”
Đạo diễn:
Trần Thanh Huy
Thời lượng:
79 phút
Quốc gia:
Việt Nam
Thể loại:
Tội phạm, Hành động
Kinh phí:
-
Doanh thu:
2.52 triệu USD
Review - Đánh giá
Zing.vn
Thông qua cuộc sống của hai thiếu niên cò đề, bộ phim “Ròm” mô tả thế giới của cái nghèo, sự cạn nghĩ với niềm tin cuộc đời đặt vào trò đỏ đen.
Moveek
Trong khuôn khổ giới hạn của mình, Ròm truyền tải vừa đủ những gì mà bộ phim muốn mang đến cho người xem, dẫu cho có một vài tình tiết thừa khiến người xem cảm thấy không được thỏa mãn
Tuổi Trẻ
Ròm xứng đáng là người em họ của City of God - tác phẩm điện ảnh Brazil về những băng đảng tội phạm ở một khu ổ chuột ngoại ô Rio de Janerio. Với bản ra rạp này, về tổng thể, phim chưa hoàn hảo, chưa xuất sắc.
Tiin
Ròm tạo hiệu ứng tò mò từ đám đông, nhưng hoàn toàn không phải là nguyên nhân bộ phim xứng đáng được xếp vào hàng trải nghiệm điện ảnh 'đã đời'.
Cinematone
Tác phẩm chứa đựng nhiều câu chuyện nhân văn và cài cắm nhiều dụng ý nghệ thuật với các góc máy và lời thoại văn minh - hiện đại.
Diễn viên
Hải Triều
Trần Anh Khoa
Ròm
Nguyễn Phan Anh Tú
Phúc
Mai Trần
Nguyễn Ngọc Minh Huy
Mai Trần
Hòm
Mai Thế Hiệp
Thanh Tú
Sản xuất - Phát hành
HK Film
Sản xuất
Red Ruby
Sản xuất
East Films
Sản xuất
CJ HK Entertainment
Sản xuất
CJ CGV
Phát hành
Mốc thời gian
14 Tháng 10, 2019
Xử phạt hành chính 40 triệu đồng do tự ý mang phim đi tham dự LHP Quốc Tế Busan khi chưa được cấp phép phổ biến
31 Tháng 03, 2020
Cấp phép phát hành tại Việt Nam
31 Tháng 07, 2020
Dự kiến phát hành (đã hoãn lại)
Tin tức liên quan