Tìm kiếm
Top Gun: Maverick mở màn đầy ấn tượng, trở thành phim có thành tích cao nhất trong sự nghiệp của Tom Cruise
1/ 5 ảnh

Top Gun: Maverick mở màn đầy ấn tượng, trở thành phim có thành tích cao nhất trong sự nghiệp của Tom Cruise

Mời bạn chấm điểm cho bộ phim này

Không làm giới quan sát và người hâm mộ thất vọng, bom tấn mới nhất của Tom Cruise đã phá vỡ nhiều kỷ lục trong sự nghiệp của nam tài tử cũng như mang về thành công lớn cho đơn vị phát hành Paramount Pictures

Ra mắt chính thức từ hôm 27 tháng 05 vừa qua, phần tiếp theo của bộ phim hành động đề tài không lực Hoa Kỳ mang tên Top Gun: Maverick đã mang về doanh thu mở màn vượt qua mọi kỳ vọng từ giới quan sát quốc tế.

Báo cáo sớm chưa đầy đủ từ Box Office Mojo cho thấy, trong 3 ngày cuối tuần từ thứ Sáu đến Chủ Nhật vừa qua, Top Gun: Maverick đã mang về 124 triệu USD (trong đó có bao gồm 19.3 triệu USD từ bản chiếu sớm tối thứ Năm) tính riêng tại thị trường Hoa Kỳ. Con số này sau đó tăng lên 151 triệu USD (tính cả ngày thứ 2, 30 tháng 05) do rơi vào ngày lễ Memorial Day tại xứ cờ hoa. Đây được xem là thành tích mở màn cao nhất từ trước đến nay của nam tài từ Tom Cruise trong suốt sự nghiệp kéo dài 4 thập kỷ ở Hollywood.

Top Gun: Maverick có tuần mở màn ấn tượng tại phòng vé Hoa Kỳ

Top Gun: Maverick có tuần mở màn ấn tượng tại phòng vé Hoa Kỳ

Tác phẩm hiện đang giữ vị trí số 1 trong danh sách các phim có ngày lễ cuối tuần Tuần Lễ Memorial Day cao nhất tại Hoa Kỳ, vượt qua tựa phim nổi tiếng từng nắm giữ kỷ lục trước đó là Pirates of the Caribbean: At World's End. Bộ phim do Tom Cruise đóng chính và tham gia sản xuất cũng đã vượt qua Avengers: Endgame khi được trình chiếu với số màn hình nhiều nhất (4.735 đơn vị) tại tuần công chiếu ở Hoa Kỳ.

Phim hiện cũng đang xếp thứ 4 trong danh sách các phim điện ảnh có doanh thu nội địa cao nhất năm 2022, ngay sau các tác phẩm ăn khách ra mắt gần đây là Doctor Strange in the Multiverse of Madness, The Batman và Sonic the Hedgehog 2.

Nội dung được tài trợ

Xét trên phương diện quốc tế, phim cũng ghi nhận sự ra mắt thành công ở hơn 30 quốc gia khác. Bất chấp việc chưa có lịch phát hành tại hai thị trường lớn là Trung Quốc và Nga, Top Gun: Maverick vẫn có thể mang về hơn 109 triệu USD, nâng tổng doanh thu toàn cầu hiện được ghi nhận cho bộ phim là hơn 260 triệu USD. Đây hiện là bộ phim có tuần mở màn cao thứ 2 của Paramount Pictures,chỉ xếp sau bom tấn Transformers: Age of Extinction (2014).

Ngoài mức doanh thu cao có được, Top Gun: Maverick hiện cũng ghi nhận nhiều phản hồi tích cực từ giới phê bình. Phim nhận 96% điểm Tomatometer từ 321 bài reviews và 99% điểm Audience Score từ hơn 5 nghìn người dùng trên Rotten Tomatoes. Trong khi đó, điểm tổng hợp trên Metacritic cũng đã đạt mức 78/100 điểm với 60 bài đánh giá chuyên môn.

Phi Công Siêu Đẳng Maverick

27 Tháng 05, 2022
Xem thêm thông tin
Nội dung được tài trợ
Bài viết liên quan
Phần tiếp theo của Gladiator do Ridley Scott đạo diễn được ấn định ra mắt vào năm 2024
Bộ phim gắn liền với tên tuổi của nam tài tử Russell Crowe hiện được Paramount Pictures ấn định ra mắt vào cuối năm 2024 với dàn diễn viên mới cùng bối cảnh nhiều năm sau những gì diễn ra ở tập phim đầu tiên
Netflix triển khai phương thức ngăn chặn người dùng chia sẻ mật khẩu
Nền tảng phát trực tuyến phổ biến hàng đầu hiện nay kiên quyết dẹp bỏ tình trạng người dùng không cùng 1 gia đình có thể trao đổi thông tin tài khoản cho nhau nhằm giảm cước sử dụng dịch vụ.
Avatar 2 vượt qua Avengers: Infinity War để trở thành phim ăn khách thứ 5 mọi thời đại
Không nằm ngoài các dự đoán, phần tiếp theo của bom tấn Avatar đã vượt mốc 2.05 tỷ USD và hiện trở thành tác phẩm có doanh thu ăn khách thứ 5 mọi thời đại.
Avatar: The Way of Water được gia hạn chiếu thêm 30 ngày tại Trung Quốc
Avatar: The Way of Water được cho biết sẽ được gia hạn chiếu rạp thêm 30 ngày tại Trung Quốc, thị trường quan trọng thứ 2 của bộ phim trên toàn cầu. Đây là một trong những dự án hiếm hoi có được ưu ái này, đặc biệt trong thời gian Tết Nguyên Đán đang đến rất gần.
Avatar 2 giữ vững vị trí quán quân phòng vé sau 4 tuần ra rạp, cán mốc 1.7 tỷ USD
Đạo diễn James Cameron tiếp tục có một chiến thắng phòng vé quan trọng khi Avatar 2 lọt top 10 phim ăn khách toàn cầu, cán mốc 1.7 tỷ USD và vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.
Những câu chuyện nổi bật của ngành công nghiệp điện ảnh năm 2022
Năm 2022 đã qua đi và giờ là lúc để nhìn lại những câu chuyện nổi bật tạo nên bức tranh nhiều màu sắc của ngành công nghiệp điện ảnh thế giới. Từ những sự cố hy hữu đến sự trở lại của các thương hiệu điện ảnh lâu đời, từ những cuộc xung đột chính trị ảnh hưởng đến khả năng tiếp cận phương tiện giải trí đến cuộc lạm phát tăng cao, xóa bỏ nhiều công việc của những người đang làm việc trong ngành...
Avatar 2 chỉ mất 14 ngày để trở thành phim ăn khách thứ 2 toàn cầu năm 2022
Doanh thu phòng vé của Avatar: The Way of Water vẫn tiếp tục đà tăng trưởng khi dịp năm mới đang đến gần. Phim chỉ mất 14 ngày để vượt mốc 1 tỷ USD và hiện đã cán mốc 1.1 tỷ USD doanh thu toàn cầu.
Những phim điện ảnh giải trí đáng mong chờ ra mắt trong mùa hè năm 2023 - Phần 2
Mùa hè năm 2023 sẽ trở nên sôi động với hàng loạt dự án phim siêu anh hùng và hành động kinh phí lớn từ phần tiếp theo của Nhiệm Vụ Bất Khả Thi, phim ca nhạc Barbie đến The Marvels
Avatar 2 có doanh thu mở màn thấp hơn dự kiến bất chấp đánh giá tích cực từ người xem
Những báo cáo ban đầu cho thấy hiệu suất hoạt động phòng vé quốc tế của Avatar 2 (The Way of Water) thấp hơn so với dự đoán ban đầu của giới quan sát, đặc biệt tại thị trường Trung Quốc đại lục khi dịch bệnh Covid rõ ràng ảnh hưởng nhiều đến doanh thu bán vé.
Những hay - dở của điện ảnh Việt Nam trong năm 2022
Năm 2022 sắp qua đi và giờ là lúc cùng nhau nhìn lại những được - mất, hay - dở từ các tựa phim điện ảnh Việt Nam đã ra mắt trong năm 2022 vừa qua.
10 Thất bại phòng vé quốc tế tồi tệ nhất năm 2022
Ngoài những thành công bất ngờ như Top Gun: Maverick hay sự trở lại của nhượng quyền Jurassic World... năm 2022 cũng chứng kiến sự thất bại lớn với những tựa phim vốn từng được đặt nhiều kỳ vọng.

Xem thêm bài viết

Nội dung được tài trợ
Đang tải dữ liệu...
Dường như bạn đang dùng trình chặn quảng cáo?
Cinematone hiểu rằng các nội dung được tài trợ ở mọi hình thức đều mang đến một trải nghiệm không thoải mái theo các cấp độ nhất định dù là nhỏ nhất. Tuy nhiên, các nội dung được tài trợ hiện là nguồn cung duy nhất giúp duy trì mọi thứ trên trang web này ở cấp độ miễn phí!

Thông tin thêm rằng, Cinematone hiện đã cung cấp lựa chọn giúp bạn có thể ẩn bớt các nội dung như vậy trên trang bằng cách đăng nhập thông qua một tài khoản Google!
Vui lòng tắt các trình chặn quảng cáo trên trình duyệt của bạn để tiếp tục!
hoặc
Tiếp tục mà không tắt
Thông báo
Thông báo sẽ hiển thị tại đây!
Đăng nhập để chấm điểm phim và ẩn bớt nội dung tài trợ