Tìm kiếm
Khán giả Mỹ sẵn sàng trở lại rạp chiếu sau thời kỳ phong tỏa vì dịch bệnh
1/ 5 ảnh

Khán giả Mỹ sẵn sàng trở lại rạp chiếu sau thời kỳ phong tỏa vì dịch bệnh

Công ty thăm dò ý kiến ​​giải trí hàng đầu của Hollywood National Research Group đã khảo sát khán giả hàng tuần kể từ khi đại dịch bắt đầu về mức độ thoải mái của khán giả khi quay trở lại rạp

Thứ Năm của tuần này là một ngày quan trọng với khán giả Hoa Kỳ - theo THR.

Lần đầu tiên kể từ khi đại dịch làm tê liệt các rạp chiếu phim tại quốc gia này một năm trước, những người nói rằng họ sẽ cảm thấy "rất" hoặc "hơi" ổn khi mua vé xem phim đạt mức kỷ lục 57% - Báo cáo dẫn số liệu khảo sát từ National Research Group (NRG)

Rạp IFC Center thông báo mở cửa trở lại. Ảnh: AP

Rạp IFC Center thông báo mở cửa trở lại. Ảnh: AP

Điều đó giống hệt với sự thoải mái vào ngày Chủ nhật, ngày 15 tháng 3 năm 2020 - ngày Chủ nhật cuối cùng trước khi tất cả các rạp chiếu phim Hoa Kỳ chìm trong bóng tối. Nếu xu hướng này tiếp tục, mức độ thoải mái có thể vượt qua 60% vào tuần đầu tiên của tháng Tư.

Kết quả được đưa ra hai tuần trước khi bom tấn Godzilla vs. Kong ra mắt trên màn ảnh rộng và cùng lúc đó là các rạp chiếu phim ở Los Angeles và Thành phố New York - hai thị trường điện ảnh lớn nhất của Mỹ chính thức hoạt động trở lại.

Godzilla vs. Kong , của Legendary và Warner Bros., có thể chứng minh một thử nghiệm quan trọng về sự khao khát phục hồi phòng vé. Cho đến nay, bộ phim mở màn trong thời kỳ đại dịch có thành tích tốt nhất được ghi nhận là Wonder Woman 1984 với 16,7 triệu USD nội địa thu về khi được phát hành vào cuối tuần lễ Giáng sinh.

Việc theo dõi rất sát sao đối với trường hợp của Godzilla, khiến một số nhà phân tích tin rằng việc mở cửa từ 20 triệu đô la trở lên là có thể đạt được. NRG cũng đưa ra chỉ số xếp hạng ở danh mục "rất thoải mái" hiện đang ở mức 25%, một kỷ lục ngay cả khi so sánh với trước ngày 15 tháng 03 - ngày đại dịch bắt đầu càn quét Hoa Kỳ. Trong số những người nói rằng họ đã tiêm ít nhất một liều vắc-xin COVID-19, 61% cảm thấy thoải mái, trong khi 39% rất thoải mái.

Cùng với sự gia tăng về sự thoải mái, các chỉ số xem phim cũng đã được cải thiện đáng kể; 61% tin rằng các rạp chiếu phim rất an toàn hoặc có phần an toàn, tăng hai điểm phần trăm so với một tuần trước và là một kỷ lục trong giai đoạn diễn ra đại dịch.Ngoài ra, 68% những người được khảo sát cho biết họ sẽ xem một bộ phim tiếp theo tại rạp trong vòng ba tháng tới. Con số đó đã đi lên ổn định trong bốn tuần qua.

Nội dung được tài trợ
Bài viết liên quan
Dune: Part Two dời lịch chiếu, hậu truyện Godzilla vs Kong ấn định thời gian phát hành
Hai bom tấn mới của Warner Bros là Dune: Phần 2 và phần tiếp theo Godzilla vs Kong hiện đã nhận được lịch phát hành mới trong năm 2023 và 2024
Netflix sẽ phát hành phim tại rạp như các đơn vị truyền thống khác?
Trước tình hình người đăng ký mới và sử dụng dịch vụ hàng tháng của nền tảng giảm mạnh cũng như điều kiện bên ngoài kém thuận lợi, sự gia tăng cạnh tranh đến từ các đơn vị khác như Disney+, HBO Max... dường như đang khiến Netflix cân nhắc việc quay trở lại với các hình thức phát hành truyền thống tại rạp để có thể tăng cường doanh thu
Hệ thống rạp phim lớn nhất Hoa Kỳ dự kiến triển khai hàng ngàn máy chiếu laser mới
Trong bối cảnh các bóng đèn hồ quang Xenon đang dần trở nên lỗi thời cũng như đạt hiệu quả chiếu sáng chưa đủ tốt, AMC Theaters được cho biết sẽ triển khai hàng trăm triệu đô-la Mỹ để ứng dụng công nghệ máy chiếu mới trong các rạp phim của họ từ nay đến năm 2026
Phần tiếp theo của Godzilla vs Kong dự kiến ghi hình trong năm nay
Bộ phim thứ 5 của vũ trụ giả tưởng MonsterVerse do Legendary Pictures và Warner Bros triển khai hiện chưa tiết lộ thời gian phát hành, tiêu đề và cốt truyện chính thức
Rạp chiếu sẽ chỉ còn phim bom tấn trong tương lai?
Dịch bệnh và sự lên ngôi của các dịch vụ trực tuyến đã làm thay đổi rất nhiều thói quen sinh hoạt và giải trí của người tiêu dùng trong hai năm vừa qua. Điều đó kéo theo sự thất bại của hàng loạt các dự án điện ảnh cả kinh phí thấp cũng như phim bom tấn độc lập không nằm trong chuỗi nhượng quyền.
Năm 2021 - năm kém ấn tượng của vũ trụ siêu anh hùng Marvel trên màn ảnh rộng
Vũ trụ điện ảnh MCU đã có thời gian phát triển mạnh mẽ và đang bước vào thời kỳ hậu Infinity Saga với những tầm nhìn và hướng đi mới. Dẫu vậy, với 4 dự án phát hành trong năm qua của Marvel Studios, 3 trong số đó đều không đạt được những kỳ vọng từ người hâm mộ.
Những thách thức của nền điện ảnh toàn cầu năm 2021
Năm 2021 đã sắp qua đi, đánh dấu năm thứ 2 liên tiếp nền điện ảnh toàn cầu đối mặt với những thách thức khổng lồ gây ra bởi Covid-19. Hàng loạt rạp chiếu phim đóng cửa, các bom tấn lớn không đạt kỳ vọng hay Trung Quốc vươn lên mạnh mẽ là những câu chuyện lớn của năm qua.
LG nâng cấp trải nghiệm xem phim tại gia với thế hệ TV Micro LED 325 inch
LG đang tiếp tục mang đến những trải nghiệm điện ảnh ngay tại nhà cho người sử dụng khi trình làng thế hệ TV treo tường mới với kích thước từ 81 đến 325 inch. Tuy nhiên, giá của chúng cũng không hề "dễ chịu" đối với phần đông khán giả hiện tại.
Hồng Kông ban hành quy định mới trong việc kiểm duyệt phim
Sau khi áp dụng luật An ninh Quốc gia, Hông Kông giờ đây sẽ tiếp tục thực hiện các chính sách kiểm duyệt mới nhằm tăng cường việc giám sát nội dung liên quan đến phim ảnh. Luật này được cho là khắt khe hơn với mức án phạt cũng tăng cường hơn trước.
Hướng dẫn xem phim an toàn mùa dịch từ Cinematone
Cùng cập nhập một số thông tin an toàn để đảm bảo việc tham gia hoạt động xem phim tại rạp với Cinematone nhé!
Rạp chiếu phim tại Nhật Bản tạm dừng hoạt động do làn sóng dịch bệnh mới
Làn sóng dịch bệnh COVID-19 mới tiếp tục gây ảnh hưởng nặng nề và diễn biến phức tạp khiến cho nhiều quốc gia phải tạm dừng các hoạt động tập trung đông người trong đó rạp chiếu phim là một trong những ngành nghề bị ảnh hưởng nặng nề nhất

Xem thêm bài viết

Nội dung được tài trợ
Đang tải dữ liệu...
Thông báo
Thông báo sẽ hiển thị tại đây!
Đăng nhập để chấm điểm phim và ẩn bớt nội dung tài trợ