Đang tải dữ liệu...
Thông báo
Thông báo sẽ hiển thị tại đây!
Cả ngàn bộ phim đang chờ bạn đánh giá chỉ với một tài khoản bảo mật, đơn giản và an toàn!
Cinematone cam kết không khai thác quảng cáo dựa trên dữ liệu cá nhân của người dùng!
Tìm hiểu chính sách sử dụng dữ liệu an toàn của chúng tôi.
Nga xem xét việc hợp thức hóa vi phạm bản quyền phim nhằm đáp trả các lệnh trừng phạt
1/ 5 ảnh

Nga xem xét việc hợp thức hóa vi phạm bản quyền phim nhằm đáp trả các lệnh trừng phạt

Chính phủ Nga được cho là đang tiến hành các biện pháp nhằm nới lỏng tình trạng vi phạm bản quyền phim Hollywood trong bối cảnh các dịch vụ trực tuyến và hãng phim nước ngoài tạm ngưng cung cấp sản phẩm của họ tại quốc gia này thời gian gần đây

Kinh doanh 15/03, 2022


Theo báo cáo từ CBR, Bộ phát triển Kinh tế Nga đang tiến hành nới lỏng các luật bản quyền tại quốc gia này, về cơ bản tạo điều kiện cho việc hợp pháp hóa tình trạng vi phạm bản quyền phim, truyền hình và cả trò chơi điện tử do nước ngoài phát triển hoặc cung cấp.

Trong một tuyên bố, đại diện cơ quan này cho biết:

Khả năng dỡ bỏ các hạn chế đối với việc sử dụng tài sản trí tuệ có trong một số hàng hóa, nguồn cung cấp cho Nga bị hạn chế, đang được xem xét... Điều này sẽ làm giảm bớt tác động lên thị trường, sự đứt gãy trong chuỗi cung ứng, cũng như sự thiếu hụt hàng hóa và dịch vụ phát sinh do các lệnh trừng phạt mới của các nước phương Tây.

Một số nhà lập pháp của Quốc hội Nga hiện cũng đang đề xuất chính phủ cho phép người dân nước này có thể sử dụng các trang web tải phim lậu dưới dạng torrent để có thể thưởng thức các phim, chủ yếu là do Hollywood sản xuất.

Trước đó, liên quan đến tình hình căng thẳng đang xảy ra tại Ukraine, nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ giải trí nước ngoài đã tự áp dụng các biện pháp hạn chế của riêng họ nhằm phản đối chiến dịch quân sự đặc biệt đang tiến hành của Nga.

Walt Disney, Warner Bros và Sony Pictures đã tạm hoãn các bộ phim phát hành mới tại quốc gia này, đồng thời rút các tác phẩm đang chiếu tại rạp. Paramount Pictures cũng tiếp bước bằng cách hủy bỏ việc ra mắt Sonic the Hedgehog 2The Lost City. Cùng với đó, các nền tảng trực tuyến như Disney+, Netflix, Crunchyroll... hiện cũng đã tắt dịch vụ tại quốc gia này.

Tin cùng chủ đề