Không từ bỏ dự án về Alien, Ridley Scott đang phát triển phần tiền truyện mới

Đạo diễn Ridley Scott sẽ vực dậy danh tiếng của loạt phim về quái vật ngoài hành tinh Alien hay khiến nó lao dốc một lần nữa?

Hé lộ09:37 30/05/19
Theo báo cáo mới đây, nhân dịp kỷ niệm tròn 40 năm thương hiệu điện ảnh Alien ra mắt khán giả, đạo diễn Ridley Scott đã chia sẻ về kế hoạch phát triển một tập mới cho thương hiệu.
Sau thất bại từ Prometheus (2012), sau đó là Alien: Covenant (2017), nhiều thông tin được đưa ra trước đó về việc ông vẫn muốn tiếp tục kể tiếp câu chuyện phía sau cuộc trả thù mang nhiều màu sắc khải nguyền của người máy David. Thậm chí, thông tin ông đã hoàn tất kịch bản cho The Alien: Awakening được nhiều đơn vị ủng hộ.
Alien: Covenant không thể tạo nên thành công khiến toàn bộ dự án bị trì hoãn. Ảnh: 20th Century Fox
Alien: Covenant (2017) không thể tạo nên thành công khiến toàn bộ dự án bị trì hoãn. Ảnh: 20th Century Fox
Dẫu vậy, mới đây, Variety đưa thêm thông tin về việc ông sẽ thực hiện tiếp bộ phim tuy nhiên đó lại là một phần tiền truyện (Prequel). Như vậy, có thể thấy, Ridley Scott muốn kể lại câu chuyện về các quái vật không gian thay vì viết tiếp nó. Điều này cũng dễ hiểu, bởi lẽ, sau hai tập được ra mắt theo dạng tái khởi động kể trên, khán giả có vẻ đã không thể tiếp tục theo dõi câu chuyện nhạt nhòa từ Alien cũng như chán nản với việc đi tìm nguồn gốc loài người - thứ được nêu ra trong xuyên suốt mạch phim mới.
Đạo diễn Ridley Scott. Ảnh: Reuters
Đạo diễn Ridley Scott. Ảnh: Reuters
Việc kể lại từ những ngày đầu sẽ có nhiều chất liệu cho Ridley thực hiện cũng như để những khán giả mới tiếp cận bộ phim với tâm lý đơn giản hơn. Bom tấn mới có thể sẽ mang nhiều màu sắc giải trí thay vì bị ảnh hưởng nặng nề tư tưởng của triết học và đạo đức như các phần phim cũ.
Hiện phim vẫn chưa được đặt tên chính thức và mọi thứ mới đang nằm trong quá trình hoàn thiện kịch bản.
Vui lòng chờ! Đang tải...
Từ năm 2018
Phiên bản 23.05
Theo dõi Cinematone trên:
Hotline: 0927 20 12 18
Thiết kế và phát triển bởi Christ Design
Vận hành bởi Cinematone.info
Nội dung đang được tải...