Đang tải dữ liệu...
Thông báo
Thông báo sẽ hiển thị tại đây!
Cả ngàn bộ phim đang chờ bạn đánh giá chỉ với một tài khoản bảo mật, đơn giản và an toàn!
Cinematone cam kết không khai thác quảng cáo dựa trên dữ liệu cá nhân của người dùng!
Tìm hiểu chính sách sử dụng dữ liệu an toàn của chúng tôi.
Tập đoàn Walt Disney thực hiện các biện pháp cắt giảm chi phí bất chấp báo cáo tài chính tăng trưởng
1/ 5 ảnh

Tập đoàn Walt Disney thực hiện các biện pháp cắt giảm chi phí bất chấp báo cáo tài chính tăng trưởng

Giống như nhiều công ty hoạt động trong lĩnh vực truyền thông, công nghệ lớn khác tại Hoa Kỳ, Walt Disney hiện cũng không nằm ngoài vòng xoáy lạm phát và buộc phải tính đến các biện pháp cắt giảm để có thể tiếp tục đạt lợi nhuận trong năm tài chính 2023 sắp tới

Kinh doanh
12 Tháng 11, 2022 12:01:52

Theo dõi chúng tôi trên:

Trong bản ghi nhớ gửi cho các trưởng nhóm điều hành cấp cao sau khi kết thúc báo cáo tài chính Quý 4 năm 2022 vừa qua, CEO Bob Chapek của Walt Disney đã cho thấy những kế hoạch và nỗ lực của tập đoàn nhằm cắt giảm chi phí trong đó bao gồm việc tạm ngưng các chương trình tuyển dụng đồng thời cân nhắc đến việc cắt giảm nhân sự cũng như các khoản chi tiêu cho marketing, theo THR.

Disney không phải là doanh nghiệp duy nhất thực hiện các biện pháp như vậy trong bối cảnh thị trường toàn cầu rơi vào lạm phát.

Bob Chapek - giám đốc điều hành hiện tại của The Walt Disney Company. Ảnh: Patrick T. Fallon / Getty Images

Bob Chapek - giám đốc điều hành hiện tại của The Walt Disney Company. Ảnh: Patrick T. Fallon / Getty Images

Theo báo cáo vào hôm thứ 3, 8 tháng 11 (giờ địa phương), doanh thu trong quý 4 của Disney đạt hơn 20.1 tỷ USD, tăng trưởng 9% so với cùng kỳ năm ngoái. Kết thúc năm tài chính 2022, tập đoàn đạt 83.7 tỷ USD thu nhập, tăng trưởng 24%.

Tuy nhiên, mảng phân phối nội dung và giải trí lại có sự sụt giảm đến 3% thu nhập do Disney không có nhiều tác phẩm nổi bật ra mắt trong quý vừa qua. Tổng doanh thu của cả năm tài khóa (từ ngày 02 tháng 10, 2021 đến 01 tháng 10, 2022) đạt 55 tỷ USD, tăng trưởng 8%.

Riêng mảng thuê bao đăng ký trong đó có dịch vụ Disney+ có sự phát triển vượt dự kiến của giới chuyên gia, thêm 12.1 triệu người chỉ trong 3 tháng và hiện đã đạt hơn 164 triệu thuê bao.

Bộ phận

Quý 4

Năm

2022

2021

+/-

2022

2021

+/-

Phân phối nội dung đa phương tiện và giải trí

12.7 tỷ

13.1 tỷ

-3%

55 tỷ

50.9 tỷ

Công viên, Trải nghiệm và Sản phẩm

7.4 tỷ

5.5 tỷ

28.7 tỷ

16.5 tỷ

Tổng

20.2 tỷ

18.5 tỷ

83.7 tỷ

67.4 tỷ

Báo cáo thu nhập tập đoàn Walt Disney Quý 4 và năm tài chính 2022. Đơn vị: USD, tham khảo báo cáo chính thức được công bố trên website công ty.
Nội dung được tài trợ

Nhằm đối phó với tình hình khó khăn hiện tại, tập đoàn truyền thông hàng đầu thế giới sẽ thành lập một nhóm chuyên biệt nhằm nhiệm vụ đánh giá các rủi ro tài chính cũng như cấu trúc lại chi phí hoạt động và đưa ra quyết định cần thiết để hiện thực hóa mục tiêu cắt giảm trong năm tới của mình.

Cùng với đó, hoạt động tuyển dụng nhân sự mới cũng sẽ tạm giời bị đóng băng và chỉ những vai trò quan trọng trực tiếp tạo ra doanh thu mới được phép lấp đầy các vị trí. Việc đi công tác của nhân sự cũng sẽ bị hạn chế tối đa.

Về mặt các dự án phát hành và sản xuất phim điện ảnh, truyền hình mới, Bob Chapek cũng cho biết rằng tập đoàn sẽ có chọn lọc kỹ hơn với các hạng mục đầu tư đồng thời đảm bảo "vừa hiệu quả vừa mang lại lợi ích cụ thể cho cả khán giả lẫn công ty".

Dù tăng trưởng trong năm tài chính 2022, Walt Disney vẫn thực hiện nhiều biện pháp cắt giảm trong thời gian tới. Ảnh: The Walt Disney Company

Dù tăng trưởng trong năm tài chính 2022, Walt Disney vẫn thực hiện nhiều biện pháp cắt giảm trong thời gian tới. Ảnh: The Walt Disney Company

Toàn văn bản ghi nhớ của Chapek mà trang THR đã thu thập được:

Gửi tới các nhà lãnh đạo của Disney -

Khi chúng ta bắt đầu năm tài chính 2023, tôi muốn trao đổi trực tiếp với bạn về những nỗ lực quản lý chi phí mà Christine McCarthy (Giám đốc kinh doanh) và tôi đã tham khảo trong báo cáo tài chính của tuần này. Những nỗ lực này sẽ giúp chúng ta vừa đạt được mục tiêu quan trọng là có được lợi nhuận cho Disney+ vào năm tài chính 2024, vừa biến chúng ta trở thành một công ty hiệu quả và linh hoạt hơn về tổng thể. Điều này đang diễn ra trong bối cảnh kinh tế không chắc chắn mà tất cả các công ty cũng như ngành công nghiệp của chúng ta đang phải đối mặt.

Mặc dù một số yếu tố kinh tế vĩ mô nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng ta, nhưng việc đạt được những mục tiêu này đòi hỏi tất cả phải tiếp tục làm phần việc của mình để quản lý những thứ có thể kiểm soát - đáng chú ý nhất là chi phí. Tất cả các bạn sẽ có những vai trò quan trọng trong nỗ lực này và với tư cách là các nhà lãnh đạo cấp cao, tôi biết các bạn sẽ hoàn thành công việc đó.

Nói rõ hơn, tôi tự tin vào khả năng đạt được các mục tiêu mà chúng ta đã đặt ra và đội ngũ quản lý sẽ đưa chúng ta đi đến được đó.

Để giúp hướng dẫn chúng ta trong hành trình này, tôi đã thành lập một nhóm chuyên trách cấu trúc chi phí gồm các quan chức điều hành: Giám đốc tài chính Christine McCarthy và Tổng cố vấn Horacio Gutierrez. Cùng với tôi, nhóm này sẽ đưa ra các quyết định quan trọng về bức tranh cần thiết để đạt được các mục tiêu của chúng ta.

Chúng ta không bắt đầu công việc này từ vạch xuất phát mà đã đặt ra một số bước đi tiếp theo - thứ tôi muốn các bạn được nghe trực tiếp từ tôi.

Đầu tiên, chúng tôi đã thực hiện một cuộc đánh giá nghiêm ngặt về nội dung và chi tiêu tiếp thị của công ty khi làm việc với các nhà lãnh đạo nội dung và nhóm của họ. Mặc dù chúng ta sẽ không hy sinh chất lượng hoặc sức mạnh của cỗ máy tổng hợp vô song của mình, nhưng chúng ta phải đảm bảo các khoản đầu tư của mình vừa hiệu quả vừa mang lại lợi ích cụ thể cho cả khán giả lẫn công ty.

Thứ hai, chúng tôi đang hạn chế việc bổ sung nhân sự thông qua việc đóng băng tuyển dụng có mục tiêu. Việc tuyển dụng cho một nhóm nhỏ các vị trí quan trọng nhất, thúc đẩy doanh nghiệp sẽ tiếp tục, nhưng tất cả các vai trò khác vẫn đang tạm dừng. Các trưởng nhóm bộ phận và nhóm nhân sự của bạn sẽ có thông tin chi tiết cụ thể hơn về cách điều này sẽ diễn ra.

Thứ ba, chúng tôi đang xem xét chi phí bán hàng & quản lý nhằm xác định rằng có khả năng cải thiện hiệu quả - cũng như cơ hội để chuyển đổi tổ chức trở nên linh hoạt hơn. Nhóm chuyên trách sẽ thúc đẩy công việc này với sự hợp tác của các nhóm để đạt được cả hiệu quả tiết kiệm lẫn nâng cao giá trị cho tổ chức. Khi chúng tôi thực hiện quá trình đánh giá này, chúng tôi sẽ xem xét mọi hoạt động và nhân sự để tìm ra khoản có thể tiết kiệm, và chúng tôi dự đoán sẽ cắt giảm một số nhân viên như một phần của đánh giá này.

Trước mắt, việc đi công tác chỉ nên giới hạn trong những chuyến đi thiết yếu. Các buổi làm việc trực tiếp hoặc bên ngoài công ty yêu cầu đi lại sẽ cần sự chấp thuận và xem xét trước từ một thành viên trong nhóm điều hành của bạn (tức là báo cáo trực tiếp với chủ tịch bộ phận hoặc giám đốc điều hành công ty). Càng nhiều càng tốt, các cuộc họp này nên được tiến hành trực tuyến.

Sự chuyển đổi của chúng tôi được thiết kế để đảm bảo chúng ta phát triển không chỉ ngày hôm nay mà còn cả trong tương lai - và bạn sẽ được nghe nhiều thông tin hơn từ nhóm chuyên trách trong những tuần và tháng tới.

Tôi hoàn toàn biết rằng đây sẽ là một quá trình khó khăn đối với nhiều người và nhóm của họ. Chúng tôi sẽ phải đưa ra những quyết định khó khăn và không thoải mái. Nhưng đó chỉ là những gì mà lãnh đạo mong mỏi và tôi cảm ơn trước vì các bạn đã sẵn sàng tiến lên trong thời gian quan trọng này. Công ty của chúng ta đã vượt qua nhiều thử thách trong suốt lịch sử 100 năm của mình, và tôi chắc chắn rằng chúng ta sẽ đạt được các mục tiêu của mình và tạo ra một công ty nhanh nhẹn hơn, phù hợp hơn với bối cảnh của tương lai.

Cảm ơn một lần nữa vì sự dẫn dắt của các bạn.

- Bob

Trước đó, trong báo cáo thu nhập Quý 3 năm tài chính 2022, Warner Bros. Discovery cũng cho thấy bức tranh nền kinh tế khó khăn khi đơn vị này báo lỗ ròng lên đến 2.8 tỷ USD. Các biện pháp cắt giảm chi tiêu được xem là cần thiết và hiệu quả nhất trong bối cảnh thị trường tiêu dùng liên tục rơi vào khủng hoảng như hiện nay.

Hay với NBCUniversal (đơn vị sở hữu hãng phim Universal Pictures), đơn vị này đã phải cung cấp các gói nghỉ hưu sớm cho những nhân viên làm việc lâu năm. Tại Paramount Pictures, một nỗ lực cắt giảm chi phí cũng được triển khai với một số biện pháp dự kiến ​​sẽ bắt đầu trước cuối năm nay.

Bình chọn phim Việt Nam xuất sắc nhất năm 2022
Sắp xếp theo thời gian phát hành sớm nhất.
Chọn một bộ phim Việt Nam mà bạn đánh giá tốt nhất trong năm 2022 vừa qua!
Tin cùng chủ đề
Tin tức liên quan
Avatar: The Way of Water có kinh phí sản xuất cực kỳ đắt đỏ
Những thông tin gần đây cho biết phần tiếp theo của bom tấn Avatar sẽ cực kỳ tốn kém. Điều này được xem là dễ hiểu khi phần hiệu ứng kỹ xảo của tập phim dường như đã có bước tiến lớn cùng với thời gian sản xuất kéo dài quá lâu.
Cựu giám đốc Bob Iger sẽ quay trở lại điều hành Disney
Bob Chapek sẽ chính thức rời khỏi vị trí điều hành Tập đoàn Walt Disney kể từ ngày 20 tháng 11 năm nay (giờ Hoa Kỳ), sau hơn 2 năm được bổ nhiệm. Người thay thế ông không ai khác, chính là cựu giám đốc Bob Iger, người đã có 2 thập kỷ dẫn dắt tập đoàn này trước đó.
Black Panther: Wakanda Forever chấm dứt chuỗi tuần đứng đầu phòng vé của Black Adam
Dự án siêu anh hùng cuối cùng trong năm 2022 của MCU chính thức tấn công phòng vé nhiều thị trường, đạt kỷ lục cuối tuần ra mắt đầu tiên trong tháng 11 cao nhất tại Hoa Kỳ với 180 triệu USD.
Gói hỗ trợ quảng cáo của Netflix sẽ bắt đầu triển khai trong tháng 11 tới tại một số thị trường
Nền tảng Netflix đã công bố kế hoạch chính thức về việc cung cấp gói cước giá rẻ có hỗ trợ quảng cáo của mình. Người dùng ở Bắc Mỹ và một số quốc gia tại Châu Âu sẽ bắt đầu được trải nghiệm kể từ tháng 11 tới.
Disney chuyển thể một câu chuyện của Nghìn Lẻ Một Đêm theo phong cách khoa học giả tưởng
Thông tin ban đầu cho biết Walt Disney đang trong quá trình phát triển ý tưởng kịch bản cho bộ phim chuyển thể mới của hãng dựa trên bộ chuyện dân gian Nghìn Lẻ Một Đêm
Phim của Harry Styles và Florence Pugh có doanh thu chiếu sớm khả quan bất chấp bị đánh giá tiêu cực
Bộ phim giật gân Don't Worry Darling có sự tham gia của Harry Styles và Florence Pugh cùng nhiều tên tuổi diễn viên ăn khách khác đã nhận được doanh thu tốt tại các suất chiếu sớm tối thứ Năm và ngày thứ 6 vừa qua ở phòng vé Bắc Mỹ bất chấp các thông tin bên lề bất lợi thời gian gần đây.
Hàng loạt dự án được hé lộ trong ngày đầu tiên của sự kiện Disney Expo năm nay
Ngày đầu tiên của sự kiện dành cho người hâm mộ Disney D23 Expo đã mang đến nhiều tác phẩm sắp ra mắt của tập đoàn từ phần tiếp theo của Inside Out đến tiền truyện Mufasa: The Lion King và tác phẩm hoạt hình vẽ tay dạng truyền thống chưa từng được hé lộ Wish...
Tiêu đề chính thức của live-action The Lion King 2 được Disney công bố
Như các thông tin được hé lộ trước đó, phần tiếp theo của live-action The Lion King sẽ tập trung vào người cha của Simba và thời trẻ đầy biến động của nhân vật này
Bản live-action Lilo & Stitch tìm được đạo diễn mới, dự kiến ra mắt vào năm 2024
Dù lịch ghi hình trước đó được cho biết sẽ bắt đầu vào cuối năm 2020 tuy nhiên với công bố hiện tại, bộ phim dường như vẫn chưa chính thức bước vào quá trình sản xuất trên phim trường thực tế
Disney có nguy cơ mất khả năng sở hữu độc quyền thương hiệu Mickey Mouse
Trong vòng chưa đầy hai năm nữa, bộ phim hoạt hình ngắn đầu tiên với sự ra mắt của Mickey Mouse sẽ hết hạn bảo hộ theo luật bản quyền Hoa Kỳ và Walt Disney sẽ khó có thể ngăn các nghệ sĩ hoặc công ty khác sử dụng hình ảnh nhân vật này nếu không tìm ra biện pháp pháp lý cần thiết
Phim hoạt hình mới của Pixar có tuần mở màn đáng thất vọng
Tác phẩm Lightyear với sự tham gia lồng tiếng của ngôi sao Chris Evans đã có cuối tuần mở màn đầu tiên khiêm tốn, xếp sau cả Jurassic World: Dominion dù bộ phim này đã ra mắt được 2 tuần.
Teaser trailer của Strange World ra mắt - bộ phim tiếp theo từ xưởng sản xuất hoạt hình Disney
Sau Encanto, Walt Disney Animation Studios sẽ tiếp tục ra mắt bộ phim hoạt hình mới của hãng vào mùa thu năm 2022. Bộ phim do Don Hall (của Raya and The Last Dragon) chỉ đạo với phần kịch bản do biên kịch gốc Việt Qui Nguyen chắp bút
Morbius là một thất bại phòng vé của vũ trụ siêu anh hùng Sony-Marvel
Bất chấp việc được tái phát hành cuối tuần qua tại Hoa Kỳ, tác phẩm siêu anh hùng Morbius với sự tham gia của nam tài tử Jared Leto vẫn không nhận về mức doanh thu khả quan mặc dù có hiệu ứng tốt trên truyền thông mạng xã hội thời gian gần đây
Disney phát hành teaser trailer cho live-action Pinocchio, ấn định ra mắt phim vào tháng 9
Những hình ảnh chính thức đầu tiên của bộ phim chuyển thể từ tác phẩm hoạt hình nổi tiếng Pinocchio do Walt Disney sản xuất đã được giới thiệu thông qua teaser mới ra mắt gần đây
Ngày kỷ niệm phát trực tuyến Disney+ Day năm nay sẽ diễn ra sớm hơn 2 tháng
Disney đang lên kế hoạch cho một sự kiện kỷ niệm dành riêng cho người hâm mộ sử dụng dịch vụ phát trực tuyến Disney+ của hãng vào tháng 9 tới đây, sớm hơn 2 tháng so với lịch ra mắt của năm trước

Xem thêm tin tức

Nội dung được tài trợ