Tìm kiếm
Warner Bros. Discovery đang gánh một khoản nợ trị giá 47 tỷ USD
1/ 5 ảnh

Kinh doanh
07/11, 22 10:37

Warner Bros. Discovery đang gánh một khoản nợ trị giá 47 tỷ USD

Báo cáo thu nhập gần đây của Warner Bros. Discovery rõ ràng là một nỗi thất vọng với những nhà đầu tư tuy nhiên, các dấu hiệu đều đã được báo trước do sự suy giảm của nền kinh tế toàn cầu cũng như không nhiều tựa phim của đơn vị này phát hành hoạt động tốt trong quý vừa qua.

Warner Bros. Discovery đã công bố báo cáo kinh doanh Quý 3, năm tài chính 2022 của đơn vị. Các chỉ số rõ ràng là không khả quan và điều này thậm chí còn thấp hơn so với các kỳ vọng của phố Wall trước đó.

Theo Deadline, tổng thu nhập của tập đoàn trong quý vừa qua là 9,8 tỷ USD, giảm 11% so với cùng kỳ năm trước. Tổng số lỗ ròng ghi nhận ở mức 2,8 tỷ USD, trong đó bao gồm 1,9 tỷ USD khấu hao trước thuế từ các tài sản liên quan đến việc mua lại và 1,5 tỷ USD phí tái cơ cấu. Dòng tiền tự do của tập đoàn hiện cũng đã âm 192 triệu đô la từ mức dương 705 triệu đô la trong quý 1 năm trước.

Discovery được báo cáo đang phải gánh một khoản nợ lũy kế trị giá 47 tỷ USD sau khi kết thúc quý III năm tài chính 2022 vừa qua.

Báo cáo thu nhập quý III năm tài chính 2022 của Warner Bros. Discovery

Báo cáo thu nhập quý III năm tài chính 2022 của Warner Bros. Discovery. Nguồn: @Economy App

Trước đó, vào tháng 06 năm 2021, Discovery Inc. thông báo chính thức mua lại Warner Bros. cũng như các đơn vị sản xuất phim và truyền hình từ Tập đoàn AT&T trong một thương vụ trị giá 43 tỷ USD.

Suốt từ đó đến nay, đơn vị chủ quản mới đã phải thực hiện nhiều biện pháp nhằm cắt giảm các hạng mục kinh doanh có thể gây ra gánh nặng tài chính trong đó có việc sa thải hàng loạt nhân viên, loại bỏ nhiều bộ phận cũng như bổ trống hàng trăm vị trí công việc.

Nội dung được tài trợ

Warner Bros. Discovery cũng hủy bỏ một số chương trình phim truyện, phim truyền hình, lùi lịch ra mắt để hưởng ưu đãi thuế đồng thời bán bản quyền phát hành nhiều tựa đề cho một số nền tảng trực tuyến cạnh tranh với HBO Max.

Thời gian tới dịch vụ trực tuyến vốn được kỳ vọng cao của tập đoàn cũng sẽ được sáp nhập với Discovery+ và quá trình ra mắt sản phẩm mới được thông báo sẽ đến sớm hơn vào mùa xuân năm tới thay vì mùa hè 2023 như đã định.

David Zaslav hiện là giám đốc điều hành của Warner Bros. Discovery

David Zaslav hiện là giám đốc điều hành của Warner Bros. Discovery

Cùng với đó, DC Films hiện cũng đã được đổi tên thành DC Studios và đạo diễn James Gunn cùng nhà sản xuất Peter Safran gần đây cũng được bổ nhiệm trong vai trò chủ tịch kiêm CEO đơn vị sản xuất này.

Những động thái cứng rắn và quyết liệt kể trên được thực hiện trong khoảng thời gian ngắn (7 tháng kể từ khi chính thức hoàn tất việc sáp nhập vào tháng 4 năm nay) kỳ vọng sẽ mang lại làn gió mới cho các hoạt động kinh doanh phim ảnh vốn đã rất trì trệ nay còn bị ảnh hưởng nặng nề trong suốt 2 năm dịch vừa qua của Warner Bros.

Cũng trong báo cáo, David Zaslav - giám đốc điều hành của Warner Bros. Discovery, cho biết rằng hãng phim này sẽ tập trung nhiều hơn vào việc khai thác các dự án dựa trên nhượng quyền thương mại mà đơn vị đang nắm giữ bản quyền.

Các tài sản như Game of Thrones, Chúa tể của những chiếc nhẫn hay thế giới phù thủy Wizarding World, DCEU... vẫn được xem là trọng tâm phát triển trong thời gian tới của tập đoàn.

Bài viết liên quan
Danh tính 5 Pháp sư được gửi đến Trung Địa trong cuộc chiến chống lại Chúa Nhẫn Shauron
Mặc dù chỉ có 3 nhân vật xuất hiện trong 6 tập phim Chúa Nhẫn và The Hobbit của Warner Bros., tuy nhiên trong thế giới tiểu thuyết của J. R. R. Tolkien, vẫn còn 2 nhân vật khác được gửi đến trong cuộc chiến chống lại sự nổi dậy của Chúa Nhẫn Shauron
DCU sẽ tái khởi rộng thương hiệu phim về Batman một lần nữa
Hai nhà lãnh đạo mới của DCU mới đây đã công bố kế hoạch giai đoạn đầu cho vũ trụ siêu anh hùng giả tưởng của Warner Bros. Discovery. Một trong số những tựa đề đáng chú ý nhất có thể kể đến là The Brave and The Bold, xoay quanh nhân vật Batman và con trai của anh ta, Robin.
Doanh thu phát hành phim của Walt Disney tiếp tục đứng đầu toàn cầu năm thứ 6 liên tiếp
Với việc sở hữu nhượng quyền ăn khách hàng đầu hiện nay MCU từ Marvel Studios cũng như sự ra mắt của bom tấn Avatar 2, Disney kết thúc năm 2022 với vị trí số 1 thế giới cùng 4.9 tỷ USD doanh thu toàn cầu tính riêng mảng phát hành phim
Những câu chuyện nổi bật của ngành công nghiệp điện ảnh năm 2022
Năm 2022 đã qua đi và giờ là lúc để nhìn lại những câu chuyện nổi bật tạo nên bức tranh nhiều màu sắc của ngành công nghiệp điện ảnh thế giới. Từ những sự cố hy hữu đến sự trở lại của các thương hiệu điện ảnh lâu đời, từ những cuộc xung đột chính trị ảnh hưởng đến khả năng tiếp cận phương tiện giải trí đến cuộc lạm phát tăng cao, xóa bỏ nhiều công việc của những người đang làm việc trong ngành...
Những hình ảnh đầu tiên hé lộ câu chuyện âm nhạc vui nhộn ở live-action Barbie
Margot Robbie sẽ hóa thân vào nhân vật đồ chơi trẻ em nổi tiếng mang tên Barbie trong dự án phim cùng tên sắp ra mắt vào mùa hè năm 2023. Tác phẩm do nữ đạo diễn được đánh giá cao gần đây Greta Gerwig chỉ đạo.
Henry Cavill sẽ không trở lại với vai trò Siêu nhân, James Gunn muốn tái khởi động thương hiệu
Chỉ sau 2 tháng kể từ khi chính thức xác nhận sẽ quay trở lại DCEU trong vai trò Siêu nhân và việc Men of Steel 2 được tiếp tục phát triển, nam tài tử nổi tiếng Henry Cavill đã buộc phải thông báo kế hoạch mới với người hâm mộ mà ở đó anh không còn đảm nhiệm vai trò người anh hùng ngoài hành tinh nữa.
Henry Cavill đã quay một cảnh cho The Flash tuy nhiên nó có thể không xuất hiện trên phim
Vai trò Siêu nhân Henry Cavill trong tương lai của DCEU vẫn còn là một dấu hỏi lớn khi những nhà điều hành đang cố gắng sắp xếp lại kế hoạch cho vũ trụ điện ảnh này
Đạo diễn James Gunn đồng lãnh đạo DC Studios, bộ phận mới thành lập từ DC Films
James Gunn và Peter Safran được cho biết sẽ đồng thời đảm nhiệm vai trò chủ tịch kiêm CEO cho DC Studios, một bộ phận chuyên sản xuất các dự án phim điện ảnh và truyền hình dựa trên tài sản của DC Comics.
Man of Steel 2 đang tiến về phía trước với Henry Cavill được thiết lập để quay trở lại
Ngôi sao Henry Cavill được kỳ vọng sẽ tiếp tục đảm nhiệm vai trò Siêu Nhân trong tương lai của DCEU khi phần tiếp theo Man of Steel 2 đang tìm kiếm một biên kịch mới.
Phim của Harry Styles và Florence Pugh có doanh thu chiếu sớm khả quan bất chấp bị đánh giá tiêu cực
Bộ phim giật gân Don't Worry Darling có sự tham gia của Harry Styles và Florence Pugh cùng nhiều tên tuổi diễn viên ăn khách khác đã nhận được doanh thu tốt tại các suất chiếu sớm tối thứ Năm và ngày thứ 6 vừa qua ở phòng vé Bắc Mỹ bất chấp các thông tin bên lề bất lợi thời gian gần đây.
Sự kiện DC FanDome sẽ không được tổ chức trong năm nay
Sau 2 năm tổ chức trực tuyến vào tạo được tiếng vang lớn trong cộng đồng người hâm mộ truyện tranh, trò chơi và phim điện ảnh, Warner Bros. Discovery sẽ không tiếp tục sự kiện dành cho người hâm mộ mang tên DC Fandome vào mùa thu năm nay như nhiều người đã kỳ vọng.

Xem thêm bài viết

Nội dung được tài trợ
Đang tải dữ liệu...
Dường như bạn đang dùng trình chặn quảng cáo?
Cinematone hiểu rằng các nội dung được tài trợ ở mọi hình thức đều mang đến một trải nghiệm không thoải mái theo các cấp độ nhất định dù là nhỏ nhất. Tuy nhiên, các nội dung được tài trợ hiện là nguồn cung duy nhất giúp duy trì mọi thứ trên trang web này ở cấp độ miễn phí!

Thông tin thêm rằng, Cinematone hiện đã cung cấp lựa chọn giúp bạn có thể ẩn bớt các nội dung như vậy trên trang bằng cách đăng nhập thông qua một tài khoản Google!
Vui lòng tắt các trình chặn quảng cáo trên trình duyệt của bạn để tiếp tục!
hoặc
Tiếp tục mà không tắt
Thông báo
Thông báo sẽ hiển thị tại đây!
Đăng nhập để chấm điểm phim và ẩn bớt nội dung tài trợ