Avatar: The Way of Water có kinh phí sản xuất cực kỳ đắt đỏ

Những thông tin gần đây cho biết phần tiếp theo của bom tấn Avatar sẽ cực kỳ tốn kém. Điều này được xem là dễ hiểu khi phần hiệu ứng kỹ xảo của tập phim dường như đã có bước tiến lớn cùng với thời gian sản xuất kéo dài quá lâu.

8.3
Avatar: Dòng Chảy của Nước
Mời bạn tham gia chấm điểm cho bộ phim này trên Cinematone!
Điểm tổng hợp trung bình dựa trên các đánh giá từ người dùng Cinematone.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với tờ CQ, đạo diễn James Cameron từng cho biết rằng, để đạt điểm hòa vốn cho Avatar 2 (The Way of Water), bộ phim sẽ phải là tác phẩm "có doanh thu cao thứ 3 hoặc thứ 4 trong lịch sử". Như vậy, nếu như trường hợp này đúng thì Avatar 2 sẽ cần phải vượt qua ít nhất con số 2 tỷ USD của Star Wars: Episode VII - The Force Awakens để có thể tạo ra lợi nhuận cho nhà phát hành.

Vào thời điểm trước năm 2019, khi dịch bệnh và các thị trường quốc tế còn khá cởi mở, việc một tác phẩm đạt 2 tỷ USD cũng không phải là câu chuyện dễ dàng chứ chưa nói đến bối cảnh hiện nay. Nền kinh tế lạm phát kéo theo nhiều hệ lụy cùng với những quốc gia như Trung Quốc vẫn phải đối mặt với làn sóng COVID-19 vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Điều này được xem là một canh bạc mạo hiểm với những nhà sản xuất của Avatar 2.

Avatar 2 là canh bạc mạo hiểm với kinh phí sản xuất cực kỳ đắt đỏ

Avatar 2 là canh bạc mạo hiểm với kinh phí sản xuất cực kỳ đắt đỏ

Dẫu vậy, những nhà quan sát vẫn có thể lạc quan bởi tính độc nhất của tác phẩm cũng như thời điểm ra mắt gần như không có đối thủ cạnh tranh đáng kể tại rạp chiếu vào dịp Giáng sinh tới. Cũng cần lưu ý rằng trước đó, phần phim đầu tiên ra mắt vào năm 2009 đã có thể mang về gần 3 tỷ USD doanh thu toàn cầu, một con số vô tiền khoáng hậu và James Cameron cũng là đọa diễn duy nhất sở hữu đến 2 tác phẩm nằm trong top 5 phim ăn khách nhất mọi thời đại.

Avatar 2 sẽ được ra mắt với các bản trình chiếu dưới định dạng 3D và IMAX. Đây được xem là một thành tốc quan trọng giúp phim đạt được doanh thu cao hơn do giá vé ở các phòng chiếu này sẽ đắt hơn từ 3 đến 4 lần các phòng chiếu cơ bản và cũng từng là yếu tố mang về doanh thu khổng lồ cho bản phim Avatar đầu tiên.

Tuy nhiên nhiều chuyên gia cũng nhấn mạnh rằng, 3D đã đánh mất đi tiềm năng thực sự của nó trong vài năm trở lại đây khi hàng loạt bộ phim ra mắt mà không mang lại hiệu quả thị giác như kỳ vọng do quá trình hậu kỳ hiệu ứng không tốt của chúng. Nếu Cameron có thể thực sự tạo ra được các khung hình ấn tượng và sắc nét hơn, Avatar 2 mới thực sự có thể ghi điểm ở khía cạnh này.

Phần tiếp theo được kỳ vọng làm sống lại trải nghiệm 3D chân thực

Phần tiếp theo được kỳ vọng làm sống lại trải nghiệm 3D chân thực

Việc Cameron hé lộ mức hòa vốn cao của Avatar 2 cũng đồng nghĩa với kinh phí sản xuất bộ phim sẽ rất đắt đỏ. Theo truyền thông quốc tế, dự án tâm huyết của đạo diễn Titanic có thể tiêu tốn từ 350 đến 400 triệu USD của 20th Century Studios. Con số này chưa bao gồm hàng trăm triệu USD khác để tiếp thị cho bộ phim. Cùng với khoản chi trả cho các diễn viên, nhà rạp theo tỉ lệ ăn chia lợi nhuận, việc Avatar có doanh thu dưới 1 tỷ USD sẽ được coi là một thất bại cực kỳ nặng nề.

Những dự đoán ban đầu cho thấy rằng tác phẩm có thể đạt mốc 150 đến 175 triệu USD trong cuối tuần công chiếu đầu tiên chỉ riêng tại Bắc Mỹ. Con số này ít hơn một chút so với Black Panther: Wakanda Forever (181 triệu USD), nhưng vẫn là một trong những phim có tổng doanh thu mở màn lớn nhất trong thời kỳ đại dịch.

Dẫu vậy, những chỉ số trên hiện vẫn chỉ mới là phỏng đoán và việc Avatar 2 hoạt động hiệu quả tại phòng vé đến đấu vẫn cần phải chờ đến ngày phim công chiếu trực tiếp cũng như chất lượng thực tế của tác phẩm.

Avatar: The Way of Water (tựa Việt: Avatar: Dòng Chảy của Nước) hiện được ấn định ra mắt từ ngày 16 tháng 12 tới.

Vui lòng chờ! Đang tải...
Vui lòng chờ! Đang tải...
Từ năm 2018
Phiên bản 23.05
Theo dõi Cinematone trên:
Hotline: 0927 20 12 18
Thiết kế và phát triển bởi Christ Design
Vận hành bởi Cinematone.info
Nội dung đang được tải...