Tìm kiếm
Avatar: The Way of Water có kinh phí sản xuất cực kỳ đắt đỏ
1/ 5 ảnh

Avatar: The Way of Water có kinh phí sản xuất cực kỳ đắt đỏ

Mời bạn chấm điểm cho bộ phim này

Những thông tin gần đây cho biết phần tiếp theo của bom tấn Avatar sẽ cực kỳ tốn kém. Điều này được xem là dễ hiểu khi phần hiệu ứng kỹ xảo của tập phim dường như đã có bước tiến lớn cùng với thời gian sản xuất kéo dài quá lâu.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với tờ CQ, đạo diễn James Cameron từng cho biết rằng, để đạt điểm hòa vốn cho Avatar 2 (The Way of Water), bộ phim sẽ phải là tác phẩm "có doanh thu cao thứ 3 hoặc thứ 4 trong lịch sử". Như vậy, nếu như trường hợp này đúng thì Avatar 2 sẽ cần phải vượt qua ít nhất con số 2 tỷ USD của Star Wars: Episode VII - The Force Awakens để có thể tạo ra lợi nhuận cho nhà phát hành.

Vào thời điểm trước năm 2019, khi dịch bệnh và các thị trường quốc tế còn khá cởi mở, việc một tác phẩm đạt 2 tỷ USD cũng không phải là câu chuyện dễ dàng chứ chưa nói đến bối cảnh hiện nay. Nền kinh tế lạm phát kéo theo nhiều hệ lụy cùng với những quốc gia như Trung Quốc vẫn phải đối mặt với làn sóng COVID-19 vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Điều này được xem là một canh bạc mạo hiểm với những nhà sản xuất của Avatar 2.

Avatar 2 là canh bạc mạo hiểm với kinh phí sản xuất cực kỳ đắt đỏ

Avatar 2 là canh bạc mạo hiểm với kinh phí sản xuất cực kỳ đắt đỏ

Dẫu vậy, những nhà quan sát vẫn có thể lạc quan bởi tính độc nhất của tác phẩm cũng như thời điểm ra mắt gần như không có đối thủ cạnh tranh đáng kể tại rạp chiếu vào dịp Giáng sinh tới. Cũng cần lưu ý rằng trước đó, phần phim đầu tiên ra mắt vào năm 2009 đã có thể mang về gần 3 tỷ USD doanh thu toàn cầu, một con số vô tiền khoáng hậu và James Cameron cũng là đọa diễn duy nhất sở hữu đến 2 tác phẩm nằm trong top 5 phim ăn khách nhất mọi thời đại.

Nội dung được tài trợ

Avatar 2 sẽ được ra mắt với các bản trình chiếu dưới định dạng 3D và IMAX. Đây được xem là một thành tốc quan trọng giúp phim đạt được doanh thu cao hơn do giá vé ở các phòng chiếu này sẽ đắt hơn từ 3 đến 4 lần các phòng chiếu cơ bản và cũng từng là yếu tố mang về doanh thu khổng lồ cho bản phim Avatar đầu tiên.

Tuy nhiên nhiều chuyên gia cũng nhấn mạnh rằng, 3D đã đánh mất đi tiềm năng thực sự của nó trong vài năm trở lại đây khi hàng loạt bộ phim ra mắt mà không mang lại hiệu quả thị giác như kỳ vọng do quá trình hậu kỳ hiệu ứng không tốt của chúng. Nếu Cameron có thể thực sự tạo ra được các khung hình ấn tượng và sắc nét hơn, Avatar 2 mới thực sự có thể ghi điểm ở khía cạnh này.

Phần tiếp theo được kỳ vọng làm sống lại trải nghiệm 3D chân thực

Phần tiếp theo được kỳ vọng làm sống lại trải nghiệm 3D chân thực

Việc Cameron hé lộ mức hòa vốn cao của Avatar 2 cũng đồng nghĩa với kinh phí sản xuất bộ phim sẽ rất đắt đỏ. Theo truyền thông quốc tế, dự án tâm huyết của đạo diễn Titanic có thể tiêu tốn từ 350 đến 400 triệu USD của 20th Century Studios. Con số này chưa bao gồm hàng trăm triệu USD khác để tiếp thị cho bộ phim. Cùng với khoản chi trả cho các diễn viên, nhà rạp theo tỉ lệ ăn chia lợi nhuận, việc Avatar có doanh thu dưới 1 tỷ USD sẽ được coi là một thất bại cực kỳ nặng nề.

Nội dung được tài trợ

Những dự đoán ban đầu cho thấy rằng tác phẩm có thể đạt mốc 150 đến 175 triệu USD trong cuối tuần công chiếu đầu tiên chỉ riêng tại Bắc Mỹ. Con số này ít hơn một chút so với Black Panther: Wakanda Forever (181 triệu USD), nhưng vẫn là một trong những phim có tổng doanh thu mở màn lớn nhất trong thời kỳ đại dịch.

Dẫu vậy, những chỉ số trên hiện vẫn chỉ mới là phỏng đoán và việc Avatar 2 hoạt động hiệu quả tại phòng vé đến đấu vẫn cần phải chờ đến ngày phim công chiếu trực tiếp cũng như chất lượng thực tế của tác phẩm.

Avatar: The Way of Water (tựa Việt: Avatar: Dòng Chảy của Nước) hiện được ấn định ra mắt từ ngày 16 tháng 12 tới.

Avatar: Dòng Chảy của Nước

16 Tháng 12, 2022
Xem thêm thông tin
Nội dung được tài trợ
Bài viết liên quan
Doanh thu mở màn của Vệ Binh Giải Ngân Hà 3 cao hơn kỳ vọng
Chương cuối trong loạt phim độc lập về Vệ Binh Giải Ngân Hà của MCU ra mắt cuối tuần qua mang về thành tích phòng vé tương đối tốt tuy nhiên đó mới chỉ nhỉnh hơn Ant-man 3 đôi chút và chưa thể tạo kỷ lục nào trong bảng xếp hạng
Phim hoạt hình Anh em Super Mario hiện dẫn đầu doanh thu phòng vé toàn cầu năm 2023
Trải qua 5 tuần ra mắt, bộ phim hoạt hình mới nhất của Illumination hiện đã vượt qua nhiều nhượng quyền thương mại ăn khách lớn khác của điện ảnh thế giới để trở thành dự án có thành tích phòng vé cao nhất cho đến hiện nay của năm 2023 với hơn 1.15 tỷ USD
Ba phim hoạt hình điện ảnh của Disney ra mắt trong năm 2022 đều thua lỗ lớn
Trong số 3 bộ phim hoạt hình điện ảnh lớn mà Disney ra mắt trong năm vừa qua, Strange World hiện được cho biết mang về khoản thiệt hại tài chính lên đến gần 200 triệu USD
Phim Anh em Super Mario tiến sát mốc doanh thu 700 triệu USD chỉ sau 2 tuần công chiếu
Bộ phim hoạt hình mới nhất từ Illumination đã tiếp tục có tuần ra mắt thứ 2 tương đối thành công khi chỉ ghi nhận mức sụt giảm khoảng 20% so với tuần đầu tiên ra rạp. Tác phẩm hiện vẫn được kỳ vọng sẽ trở thành bom tấn tỷ đô đầu tiên trong năm 2023.
Phim Anh em Super Mario trở thành tác phẩm hoạt hình có doanh thu cuối tuần mở màn cao nhất mọi thời đại
Những số liệu thống kê chưa đầy đủ gần đây cho thấy thành tích của phim hoạt hình Anh em Super Mario đang vô cùng khả quan, thậm chí vượt qua kỷ lục trước đó của Frozen 2 để trở thành tác phẩm hoạt hình có doanh thu mở màn cao nhất mọi thời đại.
Thế giới của Avatar sẽ mở rộng hơn nữa với nhiều bộ tộc Na'vi và địa hình sinh thái mới trên hành tinh Pandora
Theo những thông tin mới được chính đạo diễn James Cameron tiết lộ, thế giới giả tưởng trên hành tinh Pandora sẽ tiếp tục được phát triển một cách đa dạng và phong phú hơn cùng với nhiều địa hình và bộ tộc Na'vi mới trong các tập phim Avatar tiếp theo.
Điểm lại những đề cử và dự đoán chiến thắng ở hạng mục phim điện ảnh xuất sắc nhất Giải Oscar 95 (2023)
Bộ phim điện ảnh Phía Tây không có gì lạ của Netflix hiện đang đứng trước nhiều cơ hội giành tượng vàng và có thể đánh dấu lần đầu tiên nền tảng trực tuyến này mang về chiến thắng quan trọng tại giải thưởng điện ảnh uy tín nhất hành tinh, giải Oscar. Dẫu vậy, tác phẩm Women Talking cũng được kỳ vọng sẽ trở thành chú ngựa ô mạnh mẽ trong một mùa giải có nhiều màu sắc đa dạng của năm nay.
Phim về "con gấu điên" gây chú ý khi có thành tích mở màn tích cực
Dự án phim mới nhất mang tên Cocaine Bear do Elizabeth Banks đạo diễn đã ra mắt cuối tuần qua tại Hoa Kỳ và mang về thành tích ấn tượng, bám đuổi sát nút Ant-Man and the Wasp: Quantumania.
Doanh thu Ant-man 3 cho thấy dấu hiệu đáng lo ngại với thương hiệu siêu anh hùng Marvel
Bộ phim mở màn giai đoạn 5 và là phần thứ 3 của loạt phim về Người Kiến, có cuối tuần ra mắt thứ 2 kém hiệu quả nhất MCU với mức sụt giảm lên tới gần 70%.
Netflix triển khai phương thức ngăn chặn người dùng chia sẻ mật khẩu
Nền tảng phát trực tuyến phổ biến hàng đầu hiện nay kiên quyết dẹp bỏ tình trạng người dùng không cùng 1 gia đình có thể trao đổi thông tin tài khoản cho nhau nhằm giảm cước sử dụng dịch vụ.

Xem thêm bài viết

Nội dung được tài trợ
Đang tải dữ liệu...
Thông báo
Thông báo sẽ hiển thị tại đây!
Đăng nhập để chấm điểm phim và ẩn bớt nội dung tài trợ