Tìm kiếm
Avatar: The Way of Water được gia hạn chiếu thêm 30 ngày tại Trung Quốc
1/ 5 ảnh

Avatar: The Way of Water được gia hạn chiếu thêm 30 ngày tại Trung Quốc

Mời bạn chấm điểm cho bộ phim này

Avatar: The Way of Water được cho biết sẽ được gia hạn chiếu rạp thêm 30 ngày tại Trung Quốc, thị trường quan trọng thứ 2 của bộ phim trên toàn cầu. Đây là một trong những dự án hiếm hoi có được ưu ái này, đặc biệt trong thời gian Tết Nguyên Đán đang đến rất gần.

Thông tin mới đây trên Sina cho biết, bom tấn mới nhất của James Cameron đã được kéo dài thời gian ra rạp tại Trung Quốc đại lục thêm 30 ngày.

Trước đó, truyền thông quốc tế lo lắng cho doanh thu của bộ phim khi dịp nghỉ Tết Nguyên Đán quan trọng hàng đầu tại quốc gia này sắp đến gần và tác phẩm khoa học giả tưởng quan trọng Lưu Lạc Địa Cầu 2 của nước này sẽ ra mắt. Theo thông lệ, các bộ phim trong nước sẽ được ưu tiên phát hành và phim nước ngoài nhập khẩu sẽ bị dừng hoặc hủy chiếu. Dẫu vậy, mọi chuyện sẽ khác với Avatar 2 khi thời gian ra mắt dự kiến sẽ kết thúc vào ngày 15 tháng 1 (sau 1 tháng phát hành) nay được lùi lại đến 14 tháng 02.

Như vậy, ngoài việc có thêm 30 ngày để tiếp cận khán giả, Avatar 2 cũng hưởng lợi bởi dịp lễ khi nhu cầu giải trí cũng như thời gian rảnh rỗi của người dân quốc gia này tăng lên. Tuy nhiên, theo THR, dù kéo dài thời gian trình chiếu, phim vẫn có thể sẽ phải chứng kiến việc suất chiếu bị giảm sút để nhường chỗ cho các phim nội địa.

Avatar 2 được ưu ái lùi thời gian dừng chiếu tại Trung Quốc thêm 30 ngày

Avatar 2 được ưu ái lùi thời gian dừng chiếu tại Trung Quốc thêm 30 ngày

Một số nhà làm phim tại Bắc Kinh khi được THR liên hệ cho biết họ bị sốc trước cuộc gọi muộn màng của Cục Điện ảnh liên quan đến việc cho Avatar 2 thêm thời gian. Trước đó, ngay trước thềm bộ phim chuẩn bị ra rạp, quốc gia này cũng thúc đẩy việc mở cửa trở lại rất nhiều cụm rạp từng bị đóng cửa để phục vụ phòng chống COVID-19. Điều này cho thấy sự quan tâm đặc biệt của người dân nước này với thương hiệu điện ảnh ăn khách của 20th Century Studios.

Nội dung được tài trợ

Thời gian gần đây, quốc gia Châu Á này thực hiện nhiều chính sách nhằm hỗ trợ triệt để các dự án phim trong nước, bao gồm cả việc hạn chế nhập khẩu và trình chiếu phim nước ngoài, đặc biệt trong các dịp quan trọng như Quốc khánh hay Lễ, Tết.

Dù Hollywood từ lâu đã lên tiếng phản đối việc trì hoãn phát hành phim của họ tại Trung Quốc, coi đây là hành vi phản cạnh tranh và trái với các nghĩa vụ của Tổ chức Thương mại Thế giới, nơi Trung Quốc cũng là thành viên kể từ tháng 12 năm 2001. Tuy nhiên việc này cũng không mang lại hiệu quả đáng kể.

Tính đến ngày 16 tháng 12, Trung Quốc đã đóng góp 1.336 tỷ nhân dân tệ (hơn 197 triệu USD) vào thành tích chung 1.71 tỷ USD trên toàn cầu của bộ phim. Nhiều chuyên gia kỳ vọng, Avatar 2 có thể kết thúc kỳ trình chiếu tại nước này với thành tích từ 250 đến 300 triệu USD, cao hơn nhiều con số 202 triệu USD từng đạt được của phần phim đầu tiên.

Avatar: Dòng Chảy của Nước

16 Tháng 12, 2022
Xem thêm thông tin
Nội dung được tài trợ
Bài viết liên quan
Vệ Binh Giải Ngân Hà 3 vượt xa doanh thu của Thế giới lượng tử, dẫn đầu phòng vé Hoa Kỳ tuần thứ 2 liên tiếp
Phần thứ 3 của loạt phim Vệ Binh Giải Ngân Hà có tuần thứ 2 liên tiếp dẫn đầu phòng vé Bắc Mỹ. Phim đang ghi nhận tín hiệu tích cực cho MCU sau thất bại nặng nề gần đây của Ant-Man and the Wasp: Quantumania.
Doanh thu mở màn của Vệ Binh Giải Ngân Hà 3 cao hơn kỳ vọng
Chương cuối trong loạt phim độc lập về Vệ Binh Giải Ngân Hà của MCU ra mắt cuối tuần qua mang về thành tích phòng vé tương đối tốt tuy nhiên đó mới chỉ nhỉnh hơn Ant-man 3 đôi chút và chưa thể tạo kỷ lục nào trong bảng xếp hạng
Jason Statham đối đầu đàn cá mập tiền sử khổng lồ trong đoạn giới thiệu The Meg 2
Phần tiếp theo của hiện tượng phòng vé The Meg sẽ tiếp tục là cuộc chiến cam go nhưng không kém phần khoa trương giữa con người và những sinh vật cổ đại nguy hiểm tồn tại hàng triệu năm trước dưới đáy biển sâu.
Phim hoạt hình Anh em Super Mario hiện dẫn đầu doanh thu phòng vé toàn cầu năm 2023
Trải qua 5 tuần ra mắt, bộ phim hoạt hình mới nhất của Illumination hiện đã vượt qua nhiều nhượng quyền thương mại ăn khách lớn khác của điện ảnh thế giới để trở thành dự án có thành tích phòng vé cao nhất cho đến hiện nay của năm 2023 với hơn 1.15 tỷ USD
Ba phim hoạt hình điện ảnh của Disney ra mắt trong năm 2022 đều thua lỗ lớn
Trong số 3 bộ phim hoạt hình điện ảnh lớn mà Disney ra mắt trong năm vừa qua, Strange World hiện được cho biết mang về khoản thiệt hại tài chính lên đến gần 200 triệu USD
Phim Anh em Super Mario tiến sát mốc doanh thu 700 triệu USD chỉ sau 2 tuần công chiếu
Bộ phim hoạt hình mới nhất từ Illumination đã tiếp tục có tuần ra mắt thứ 2 tương đối thành công khi chỉ ghi nhận mức sụt giảm khoảng 20% so với tuần đầu tiên ra rạp. Tác phẩm hiện vẫn được kỳ vọng sẽ trở thành bom tấn tỷ đô đầu tiên trong năm 2023.
Phim Anh em Super Mario trở thành tác phẩm hoạt hình có doanh thu cuối tuần mở màn cao nhất mọi thời đại
Những số liệu thống kê chưa đầy đủ gần đây cho thấy thành tích của phim hoạt hình Anh em Super Mario đang vô cùng khả quan, thậm chí vượt qua kỷ lục trước đó của Frozen 2 để trở thành tác phẩm hoạt hình có doanh thu mở màn cao nhất mọi thời đại.
Thế giới của Avatar sẽ mở rộng hơn nữa với nhiều bộ tộc Na'vi và địa hình sinh thái mới trên hành tinh Pandora
Theo những thông tin mới được chính đạo diễn James Cameron tiết lộ, thế giới giả tưởng trên hành tinh Pandora sẽ tiếp tục được phát triển một cách đa dạng và phong phú hơn cùng với nhiều địa hình và bộ tộc Na'vi mới trong các tập phim Avatar tiếp theo.
Điểm lại những đề cử và dự đoán chiến thắng ở hạng mục phim điện ảnh xuất sắc nhất Giải Oscar 95 (2023)
Bộ phim điện ảnh Phía Tây không có gì lạ của Netflix hiện đang đứng trước nhiều cơ hội giành tượng vàng và có thể đánh dấu lần đầu tiên nền tảng trực tuyến này mang về chiến thắng quan trọng tại giải thưởng điện ảnh uy tín nhất hành tinh, giải Oscar. Dẫu vậy, tác phẩm Women Talking cũng được kỳ vọng sẽ trở thành chú ngựa ô mạnh mẽ trong một mùa giải có nhiều màu sắc đa dạng của năm nay.
Phim về "con gấu điên" gây chú ý khi có thành tích mở màn tích cực
Dự án phim mới nhất mang tên Cocaine Bear do Elizabeth Banks đạo diễn đã ra mắt cuối tuần qua tại Hoa Kỳ và mang về thành tích ấn tượng, bám đuổi sát nút Ant-Man and the Wasp: Quantumania.
Doanh thu Ant-man 3 cho thấy dấu hiệu đáng lo ngại với thương hiệu siêu anh hùng Marvel
Bộ phim mở màn giai đoạn 5 và là phần thứ 3 của loạt phim về Người Kiến, có cuối tuần ra mắt thứ 2 kém hiệu quả nhất MCU với mức sụt giảm lên tới gần 70%.

Xem thêm bài viết

Nội dung được tài trợ
Đang tải dữ liệu...
Thông báo
Thông báo sẽ hiển thị tại đây!
Đăng nhập để chấm điểm phim và ẩn bớt nội dung tài trợ