Tìm kiếm
Avatar 2 vượt qua Avengers: Infinity War để trở thành phim ăn khách thứ 5 mọi thời đại
1/ 5 ảnh

Avatar 2 vượt qua Avengers: Infinity War để trở thành phim ăn khách thứ 5 mọi thời đại

Mời bạn chấm điểm cho bộ phim này

Không nằm ngoài các dự đoán, phần tiếp theo của bom tấn Avatar đã vượt mốc 2.05 tỷ USD và hiện trở thành tác phẩm có doanh thu ăn khách thứ 5 mọi thời đại.

Cập nhật: 10:18 30 tháng 01, 2023 (giờ VN)

Avatar: The Way of Water đã chính thức vượt qua Star Wars: Episode VII - The Force Awakens để trở thành tác phẩm điện ảnh có doanh thu cao thứ 4 mọi thời đại với 2.116 tỷ USD trên toàn cầu. Xem thêm.

Theo Collider, Avatar: The Way of Water đã chính thức vượt mốc 2.054 tỷ USD trong ngày 26 tháng 01 (giờ Hoa Kỳ) vừa qua. Với thành tích hiện tại, tác phẩm mới nhất của đạo diễn James Cameron trở thành dự án có doanh thu cao thứ 5 mọi thời đại. Vị trí này trước đó từng thuộc về Avengers: Infinity War với 2.052 tỷ USD.

Như vậy tính đến nay, James Cameron là đạo diễn duy nhất trong lịch sử có đến 3 tác phẩm nằm trong top 5 phim ăn khách nhất mọi thời đại. Avatar (2009) vẫn đứng đầu danh sách với doanh thu tích lũy lên đến 2.923 tỷ USD. Tiếp theo lần lượt là Avengers: Endgame (2.799 tỷ USD), Titanic (2.194 tỷ USD) và Star Wars: The Force Awekens (2.071 tỷ USD).

James Cameron hiện là đạo diễn duy nhất sở hữu đến 3 bộ phim nằm trong top 5 tác phẩm điện ảnh ăn khách nhất toàn cầu

James Cameron hiện là đạo diễn duy nhất sở hữu đến 3 bộ phim nằm trong top 5 tác phẩm điện ảnh ăn khách nhất toàn cầu

Với khoảng cách chỉ gần 20 triệu USD, Avatar 2 được dự đoán cũng sẽ sớm soán ngôi tập phim Star Wars để giành vị trí thứ 4 trong danh sách kể trên nhờ thời gian chiếu rạp độc quyền của tác phẩm vẫn đang kéo dài và không có nhiều đối thủ cho đến khi Ant-Man and the Wasp: Quantumania ra mắt vào giữa tháng 02 tới.

Avatar 2 hiện cũng đã nhận được đề cử chính thức ở hạng mục Phim hay nhất tại Lễ trao giải Oscars 95 sắp tới do Viện Hàn Lâm Khoa học và Nghệ thuật Hoa Kỳ tổ chức. Đây được xem là một lợi thế lớn cho bộ phim đặc biệt nếu khi tác phẩm nhận được tượng vàng và các nhà rạp sẽ tận dụng cơ hội này để trình chiếu rộng rãi lại tác phẩm.

Avatar: Dòng Chảy của Nước

16 Tháng 12, 2022
Xem thêm thông tin
Nội dung được tài trợ
Bài viết liên quan
Netflix triển khai phương thức ngăn chặn người dùng chia sẻ mật khẩu
Nền tảng phát trực tuyến phổ biến hàng đầu hiện nay kiên quyết dẹp bỏ tình trạng người dùng không cùng 1 gia đình có thể trao đổi thông tin tài khoản cho nhau nhằm giảm cước sử dụng dịch vụ.
Avatar 3 tiếp tục khám phá sự đa dạng sinh học trên hành tinh Pandora
Nếu như ở tập phim đầu tiên và The Way of Water mới ra mắt, James Cameron đưa khán giả khám phá Pandora xoay quanh cuộc sống sinh hoạt của 2 tộc người Omaticaya và Metkayina, thì trong tập 3 sắp tới, một nền văn hóa khác sẽ được giới thiệu mang đến cái nhìn mới về hành tinh ngoài trái đất trù phú này.
Diễn viên quên việc đã tham gia Avatar 2 bởi quá trình ghi hình kết thúc 4 năm mà phim chưa ra rạp
Việc hoàn thành ghi hình đã 4 năm mà phim không ra mắt đã khiến cho người đảm nhiệm vai diễn Tướng quân Ardmore nghĩ rằng bộ phim đã thất bại tại phòng vé bởi không ai nhắc đến suốt thời gian dài.
Avatar 2 có doanh thu mở màn thấp hơn dự kiến bất chấp đánh giá tích cực từ người xem
Những báo cáo ban đầu cho thấy hiệu suất hoạt động phòng vé quốc tế của Avatar 2 (The Way of Water) thấp hơn so với dự đoán ban đầu của giới quan sát, đặc biệt tại thị trường Trung Quốc đại lục khi dịch bệnh Covid rõ ràng ảnh hưởng nhiều đến doanh thu bán vé.
Vai diễn của Dương Tử Quỳnh ở đâu trong Avatar: The Way of Water?
Từng được tiết lộ sẽ là một phần trong dự án hậu truyện của Avatar tuy nhiên Dương Tử Quỳnh cuối cùng không có mặt ở Avatar: The Way of Water mới ra rạp. Vậy vai diễn của cô sẽ xuất hiện khi nào?
Kỹ xảo trong Avatar 2 đã nâng tầm thế nào và vì sao nó đắt đỏ?
Avatar 2 (The Way of Water) là dự án điện ảnh có quy mô cực kỳ đồ sộ với kinh phí sản xuất được ước tính từ 350 đến 450 triệu USD chỉ riêng cho một tập. Nhưng liệu với từng đó vốn đầu tư, tác phẩm của James Cameron thực sự đã có bước tiến lớn thế nào trong ngành công nghiệp điện ảnh?
Avatar: The Way of Water - Khi trốn chạy không phải cách tốt nhất để bảo vệ gia đình
Sự trở lại của dự án điện ảnh lớn nhất trong suốt hơn 1 thập kỷ của James Cameron tiếp tục mang đến phần hình ảnh ấn tượng, đẹp mắt với không gian 3D chân thực. Ngoài yếu tố hành động có phần bạo lực được đẩy mạnh, Avatar 2 cũng xây dựng tuyến nhân vật mới, đa dạng hơn đồng thời mở rộng thế giới trù phú trên hành tinh Pandora xinh đẹp.
Những hay - dở của điện ảnh Việt Nam trong năm 2022
Năm 2022 sắp qua đi và giờ là lúc cùng nhau nhìn lại những được - mất, hay - dở từ các tựa phim điện ảnh Việt Nam đã ra mắt trong năm 2022 vừa qua.

Xem thêm bài viết

Nội dung được tài trợ
Đang tải dữ liệu...
Dường như bạn đang dùng trình chặn quảng cáo?
Cinematone hiểu rằng các nội dung được tài trợ ở mọi hình thức đều mang đến một trải nghiệm không thoải mái theo các cấp độ nhất định dù là nhỏ nhất. Tuy nhiên, các nội dung được tài trợ hiện là nguồn cung duy nhất giúp duy trì mọi thứ trên trang web này ở cấp độ miễn phí!

Thông tin thêm rằng, Cinematone hiện đã cung cấp lựa chọn giúp bạn có thể ẩn bớt các nội dung như vậy trên trang bằng cách đăng nhập thông qua một tài khoản Google!
Vui lòng tắt các trình chặn quảng cáo trên trình duyệt của bạn để tiếp tục!
hoặc
Tiếp tục mà không tắt
Thông báo
Thông báo sẽ hiển thị tại đây!
Đăng nhập để chấm điểm phim và ẩn bớt nội dung tài trợ