Tham gia
Tìm kiếm
Avatar 2 giữ vững vị trí quán quân phòng vé sau 4 tuần ra rạp, cán mốc 1.7 tỷ USD
1/ 5 ảnh

Avatar 2 giữ vững vị trí quán quân phòng vé sau 4 tuần ra rạp, cán mốc 1.7 tỷ USD

8.1
Avatar: Dòng Chảy của Nước
Điểm đánh giá bởi người dùng

Đạo diễn James Cameron tiếp tục có một chiến thắng phòng vé quan trọng khi Avatar 2 lọt top 10 phim ăn khách toàn cầu, cán mốc 1.7 tỷ USD và vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Theo cập nhật mới nhất tính đến 15:00 hôm nay (09 tháng 01, 2023 - giờ Việt Nam), Avatar: The Way of Water hiện đã vượt qua cột mốc 1.7 tỷ USD, trở thành dự án phim có doanh thu cao thứ 7 trong lịch sử, đứng trên cả Jurassic World và The Lion King cũng như The Avengers.

Đây hiện cũng là dự án ra mắt trong năm 2022 có thành tích cao nhất toàn cầu và là tác phẩm có doanh thu lớn thứ 2 kể từ đại dịch. Phim chỉ còn cách Spider-Man: No Way Home khoảng hơn 200 triệu USD.

Avatar 2 hiện là dự án phim ăn khách thứ 7 trong lịch sử

Avatar 2 hiện là dự án phim ăn khách thứ 7 trong lịch sử

Với thành tích kể trên, Avatar 2 đã có chuỗi 4 tuần liên tiếp đứng đầu phòng vé. Thành tích của bộ phim tăng lên đáng kể ở các tuần tiếp theo và làm sai lệch hầu hết các dự đoán trước đó của giới phân tích tài chính.

Nội dung được tài trợ

Phim tiếp tục đánh dấu một kỳ tích ấn tượng trong sự nghiệp làm phim của James Cameron khi ông đạo diễn duy nhất sở hữu đến 3 dự án nằm trong top 10 phim có doanh thu cao nhất lịch sử. Avatar 2 hiện cũng được kỳ vọng sẽ có thể kết thúc kỳ trình chiếu đầu tiên ở mức hơn 2 tỷ USD, có thể sẽ vươn lên vị trí thứ 4 hoặc 5, vượt qua Avengers: Infinity War.

Gần đây, Cameron cũng cho biết rằng, Avatar 2 đã bắt đầu có lãi và việc tính toán lại chi phí cho thấy mức hòa vốn của tác phẩm chỉ khoảng 1.5 tỷ USD, chứ không còn là 2 tỷ USD như trước. Một số báo cáo cho thấy Avatar: The Way of Water đã tiêu tốn khoảng 460 triệu USD kinh phí sản xuất, cao nhất trong lịch sử điện ảnh. Cùng với đó là từ 100 đến 200 triệu USD khác cho khoản quảng bá và tiếp thị.

Hiện tại, tác phẩm vẫn còn hơn 1 tháng để càn quét phòng vé trước khi những tựa phim nổi bật khác như Ant-Man and the Wasp: Quantumania hay Dungeons & Dragons: Honor Among Thieves chính thức phát hành.

Nội dung được tài trợ
Bài viết liên quan
Diễn viên quên việc đã tham gia Avatar 2 bởi quá trình ghi hình kết thúc 4 năm mà phim chưa ra rạp
Việc hoàn thành ghi hình đã 4 năm mà phim không ra mắt đã khiến cho người đảm nhiệm vai diễn Tướng quân Ardmore nghĩ rằng bộ phim đã thất bại tại phòng vé bởi không ai nhắc đến suốt thời gian dài.
Avatar 2 có doanh thu mở màn thấp hơn dự kiến bất chấp đánh giá tích cực từ người xem
Những báo cáo ban đầu cho thấy hiệu suất hoạt động phòng vé quốc tế của Avatar 2 (The Way of Water) thấp hơn so với dự đoán ban đầu của giới quan sát, đặc biệt tại thị trường Trung Quốc đại lục khi dịch bệnh Covid rõ ràng ảnh hưởng nhiều đến doanh thu bán vé.
Vai diễn của Dương Tử Quỳnh ở đâu trong Avatar: The Way of Water?
Từng được tiết lộ sẽ là một phần trong dự án hậu truyện của Avatar tuy nhiên Dương Tử Quỳnh cuối cùng không có mặt ở Avatar: The Way of Water mới ra rạp. Vậy vai diễn của cô sẽ xuất hiện khi nào?
Kỹ xảo trong Avatar 2 đã nâng tầm thế nào và vì sao nó đắt đỏ?
Avatar 2 (The Way of Water) là dự án điện ảnh có quy mô cực kỳ đồ sộ với kinh phí sản xuất được ước tính từ 350 đến 400 triệu USD chỉ riêng cho một tập. Nhưng liệu với từng đó vốn đầu tư, tác phẩm của James Cameron thực sự đã có bước tiến lớn thế nào trong ngành công nghiệp điện ảnh?
Avatar: The Way of Water - Khi trốn chạy không phải cách tốt nhất để bảo vệ gia đình
Sự trở lại của dự án điện ảnh lớn nhất trong suốt hơn 1 thập kỷ của James Cameron tiếp tục mang đến phần hình ảnh ấn tượng, đẹp mắt với không gian 3D chân thực. Ngoài yếu tố hành động có phần bạo lực được đẩy mạnh, Avatar 2 cũng xây dựng tuyến nhân vật mới, đa dạng hơn đồng thời mở rộng thế giới trù phú trên hành tinh Pandora xinh đẹp.
Những hay - dở của điện ảnh Việt Nam trong năm 2022
Năm 2022 sắp qua đi và giờ là lúc cùng nhau nhìn lại những được - mất, hay - dở từ các tựa phim điện ảnh Việt Nam đã ra mắt trong năm 2022 vừa qua.
Hơn 50% rạp chiếu tại Trung Quốc mở cửa trở lại ngay trước thềm khởi chiếu Avatar 2
Phần tiếp theo của Avatar sẽ là dự án điện ảnh lớn hiếm hoi ra mắt trong dịp lễ cuối năm và cũng là tác phẩm được kỳ vọng tạo ra kỷ lục doanh thu, vực dậy các phòng vé tại nhiều thị trường bao gồm cả Trung Quốc
10 Thất bại phòng vé quốc tế tồi tệ nhất năm 2022
Ngoài những thành công bất ngờ như Top Gun: Maverick hay sự trở lại của nhượng quyền Jurassic World... năm 2022 cũng chứng kiến sự thất bại lớn với những tựa phim vốn từng được đặt nhiều kỳ vọng.
Avatar: The Way of Water nhận đánh giá tích cực sau buổi ra mắt tại London
Ngay trước thềm chính thức ra mắt khán giả toàn cầu, tác phẩm của đạo diễn James Cameron và là phần hậu truyện được chờ đợi từ lâu của bom tấn có doanh thu cao nhất mọi thời đại Avatar, đã nhận được những bình luận tích cực cả về cốt truyện lẫn kỹ xảo hình ảnh
Special Station: Năm 2022 vừa qua, Cinematone có gì?
Năm 2022 đã gần kết thúc, hãy cùng Cinematone nhìn lại những điều mà trang web này đạt được trong năm vừa qua, từ những thay đổi hoàn toàn mới đến những giá trị thu nhận được cũng như những lời gửi gắm cho năm 2023 sắp tới.
Avatar: The Way of Water có kinh phí sản xuất cực kỳ đắt đỏ
Những thông tin gần đây cho biết phần tiếp theo của bom tấn Avatar sẽ cực kỳ tốn kém. Điều này được xem là dễ hiểu khi phần hiệu ứng kỹ xảo của tập phim dường như đã có bước tiến lớn cùng với thời gian sản xuất kéo dài quá lâu.

Xem thêm bài viết

Nội dung được tài trợ
Đang tải dữ liệu...
Thông báo
Thông báo sẽ hiển thị tại đây!
Cả ngàn bộ phim đang chờ bạn đánh giá chỉ với một tài khoản bảo mật, đơn giản và an toàn!
Cinematone cam kết không khai thác quảng cáo dựa trên dữ liệu cá nhân của người dùng!
Tìm hiểu chính sách sử dụng dữ liệu an toàn của chúng tôi.