Tìm kiếm
Avatar 2 giữ vững vị trí quán quân phòng vé sau 4 tuần ra rạp, cán mốc 1.7 tỷ USD
1/ 5 ảnh

Avatar 2 giữ vững vị trí quán quân phòng vé sau 4 tuần ra rạp, cán mốc 1.7 tỷ USD

Mời bạn chấm điểm cho bộ phim này

Đạo diễn James Cameron tiếp tục có một chiến thắng phòng vé quan trọng khi Avatar 2 lọt top 10 phim ăn khách toàn cầu, cán mốc 1.7 tỷ USD và vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Theo cập nhật mới nhất tính đến 15:00 hôm nay (09 tháng 01, 2023 - giờ Việt Nam), Avatar: The Way of Water hiện đã vượt qua cột mốc 1.7 tỷ USD, trở thành dự án phim có doanh thu cao thứ 7 trong lịch sử, đứng trên cả Jurassic World và The Lion King cũng như The Avengers.

Đây hiện cũng là dự án ra mắt trong năm 2022 có thành tích cao nhất toàn cầu và là tác phẩm có doanh thu lớn thứ 2 kể từ đại dịch. Phim chỉ còn cách Spider-Man: No Way Home khoảng hơn 200 triệu USD.

Avatar 2 hiện là dự án phim ăn khách thứ 7 trong lịch sử

Avatar 2 hiện là dự án phim ăn khách thứ 7 trong lịch sử

Với thành tích kể trên, Avatar 2 đã có chuỗi 4 tuần liên tiếp đứng đầu phòng vé. Thành tích của bộ phim tăng lên đáng kể ở các tuần tiếp theo và làm sai lệch hầu hết các dự đoán trước đó của giới phân tích tài chính.

Nội dung được tài trợ

Phim tiếp tục đánh dấu một kỳ tích ấn tượng trong sự nghiệp làm phim của James Cameron khi ông đạo diễn duy nhất sở hữu đến 3 dự án nằm trong top 10 phim có doanh thu cao nhất lịch sử. Avatar 2 hiện cũng được kỳ vọng sẽ có thể kết thúc kỳ trình chiếu đầu tiên ở mức hơn 2 tỷ USD, có thể sẽ vươn lên vị trí thứ 4 hoặc 5, vượt qua Avengers: Infinity War.

Gần đây, Cameron cũng cho biết rằng, Avatar 2 đã bắt đầu có lãi và việc tính toán lại chi phí cho thấy mức hòa vốn của tác phẩm chỉ khoảng 1.5 tỷ USD, chứ không còn là 2 tỷ USD như trước. Một số báo cáo cho thấy Avatar: The Way of Water đã tiêu tốn khoảng 460 triệu USD kinh phí sản xuất, cao nhất trong lịch sử điện ảnh. Cùng với đó là từ 100 đến 200 triệu USD khác cho khoản quảng bá và tiếp thị.

Hiện tại, tác phẩm vẫn còn hơn 1 tháng để càn quét phòng vé trước khi những tựa phim nổi bật khác như Ant-Man and the Wasp: Quantumania hay Dungeons & Dragons: Honor Among Thieves chính thức phát hành.

Avatar: Dòng Chảy của Nước

16 Tháng 12, 2022
Xem thêm thông tin
Nội dung được tài trợ
Bài viết liên quan
Doanh thu mở màn của Vệ Binh Giải Ngân Hà 3 cao hơn kỳ vọng
Chương cuối trong loạt phim độc lập về Vệ Binh Giải Ngân Hà của MCU ra mắt cuối tuần qua mang về thành tích phòng vé tương đối tốt tuy nhiên đó mới chỉ nhỉnh hơn Ant-man 3 đôi chút và chưa thể tạo kỷ lục nào trong bảng xếp hạng
Phim hoạt hình Anh em Super Mario hiện dẫn đầu doanh thu phòng vé toàn cầu năm 2023
Trải qua 5 tuần ra mắt, bộ phim hoạt hình mới nhất của Illumination hiện đã vượt qua nhiều nhượng quyền thương mại ăn khách lớn khác của điện ảnh thế giới để trở thành dự án có thành tích phòng vé cao nhất cho đến hiện nay của năm 2023 với hơn 1.15 tỷ USD
Ba phim hoạt hình điện ảnh của Disney ra mắt trong năm 2022 đều thua lỗ lớn
Trong số 3 bộ phim hoạt hình điện ảnh lớn mà Disney ra mắt trong năm vừa qua, Strange World hiện được cho biết mang về khoản thiệt hại tài chính lên đến gần 200 triệu USD
Phim Anh em Super Mario tiến sát mốc doanh thu 700 triệu USD chỉ sau 2 tuần công chiếu
Bộ phim hoạt hình mới nhất từ Illumination đã tiếp tục có tuần ra mắt thứ 2 tương đối thành công khi chỉ ghi nhận mức sụt giảm khoảng 20% so với tuần đầu tiên ra rạp. Tác phẩm hiện vẫn được kỳ vọng sẽ trở thành bom tấn tỷ đô đầu tiên trong năm 2023.
Phim Anh em Super Mario trở thành tác phẩm hoạt hình có doanh thu cuối tuần mở màn cao nhất mọi thời đại
Những số liệu thống kê chưa đầy đủ gần đây cho thấy thành tích của phim hoạt hình Anh em Super Mario đang vô cùng khả quan, thậm chí vượt qua kỷ lục trước đó của Frozen 2 để trở thành tác phẩm hoạt hình có doanh thu mở màn cao nhất mọi thời đại.
Thế giới của Avatar sẽ mở rộng hơn nữa với nhiều bộ tộc Na'vi và địa hình sinh thái mới trên hành tinh Pandora
Theo những thông tin mới được chính đạo diễn James Cameron tiết lộ, thế giới giả tưởng trên hành tinh Pandora sẽ tiếp tục được phát triển một cách đa dạng và phong phú hơn cùng với nhiều địa hình và bộ tộc Na'vi mới trong các tập phim Avatar tiếp theo.
Điểm lại những đề cử và dự đoán chiến thắng ở hạng mục phim điện ảnh xuất sắc nhất Giải Oscar 95 (2023)
Bộ phim điện ảnh Phía Tây không có gì lạ của Netflix hiện đang đứng trước nhiều cơ hội giành tượng vàng và có thể đánh dấu lần đầu tiên nền tảng trực tuyến này mang về chiến thắng quan trọng tại giải thưởng điện ảnh uy tín nhất hành tinh, giải Oscar. Dẫu vậy, tác phẩm Women Talking cũng được kỳ vọng sẽ trở thành chú ngựa ô mạnh mẽ trong một mùa giải có nhiều màu sắc đa dạng của năm nay.
Phim về "con gấu điên" gây chú ý khi có thành tích mở màn tích cực
Dự án phim mới nhất mang tên Cocaine Bear do Elizabeth Banks đạo diễn đã ra mắt cuối tuần qua tại Hoa Kỳ và mang về thành tích ấn tượng, bám đuổi sát nút Ant-Man and the Wasp: Quantumania.
Doanh thu Ant-man 3 cho thấy dấu hiệu đáng lo ngại với thương hiệu siêu anh hùng Marvel
Bộ phim mở màn giai đoạn 5 và là phần thứ 3 của loạt phim về Người Kiến, có cuối tuần ra mắt thứ 2 kém hiệu quả nhất MCU với mức sụt giảm lên tới gần 70%.
Netflix triển khai phương thức ngăn chặn người dùng chia sẻ mật khẩu
Nền tảng phát trực tuyến phổ biến hàng đầu hiện nay kiên quyết dẹp bỏ tình trạng người dùng không cùng 1 gia đình có thể trao đổi thông tin tài khoản cho nhau nhằm giảm cước sử dụng dịch vụ.

Xem thêm bài viết

Nội dung được tài trợ
Đang tải dữ liệu...
Thông báo
Thông báo sẽ hiển thị tại đây!
Đăng nhập để chấm điểm phim và ẩn bớt nội dung tài trợ