Tìm kiếm
Doanh thu mở màn của Vệ Binh Giải Ngân Hà 3 cao hơn kỳ vọng
1/ 5 ảnh

Doanh thu mở màn của Vệ Binh Giải Ngân Hà 3 cao hơn kỳ vọng

Mời bạn chấm điểm cho bộ phim này

Chương cuối trong loạt phim độc lập về Vệ Binh Giải Ngân Hà của MCU ra mắt cuối tuần qua mang về thành tích phòng vé tương đối tốt tuy nhiên đó mới chỉ nhỉnh hơn Ant-man 3 đôi chút và chưa thể tạo kỷ lục nào trong bảng xếp hạng

Ra mắt từ cuối tuần qua (05 Tháng 05), Vệ Binh Giải Ngân Hà 3 mang đến bữa tiệc giải trí nhiều màu sắc và cảm xúc dành cho người hâm mộ điện ảnh nói chung, thế giới siêu anh hùng giả tưởng MCU nói riêng. Đây được quảng bá là chương cuối cùng của loạt phim Vệ Binh Giải Ngân Hà với một nhóm bao gồm những thành viên đời đầu của Marvel trên màn ảnh rộng như Star-Lord, Rocket, Groot, Drax, Mantis, Gamora...

Dù kế thừa danh tiếng bị tổn hại nghiêm trọng do màn trình diễn yếu kém của hàng loạt các dự án phim điện ảnh MCU ra mắt gần đây, tuy nhiên GOTG 3 vẫn được các nhà phân tích đánh giá cao nhờ tính khác biệt và chuẩn bị kỹ lưỡng của nó. James Gunn đã mang đến một dự án có chất liệu, có nhân văn và biểu cảm tốt trên nền kịch bản vẫn còn nhiều điểm yếu, hỗn loạn đặc biệt là phản diện nhạt nhòa, kém ấn tượng.

Phần mới của GOTG mang đến bữa tiệc thị giác nhiều màu sắc và cảm xúc

Phần mới của GOTG mang đến bữa tiệc thị giác nhiều màu sắc và cảm xúc

Chính vì những bất lợi kể trên, bộ phim ra mắt cuối tuần qua với kết quả thành tích phòng vé vừa đủ, chứ chưa thực sự thành công nổi bật. Theo Box Office Mojo, Vệ binh giải ngân hà 3 mang về 118 triệu USD sau 3 ngày chiếu đầu tiên tại Hoa Kỳ. Tại các thị trường quốc tế, phim thu thêm 170 triệu USD, nâng tổng doanh thu toàn cầu mở màn lên mức 288 triệu USD.

Nội dung được tài trợ

Kết quả này hiện giúp bộ phim trở thành dự án điện ảnh có thành tích tốt nhất trong tuần qua, đẩy The Super Mario Bros. xuống vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng sau chuỗi 4 cuối tuần liên tiếp đứng đầu. Dẫu vậy, GOTG 3 vẫn chưa thể trở thành tác phẩm có kết quả cuối tuần đầu tiên cao nhất năm 2023. Đây tiếp tục là dấu hiệu đáng lo ngại cho nhượng quyền thương mại MCU.

So với Ant-man and the Wasp: Quantumania, kết quả của GOTG 3 thực tế không quá nổi bật. Trước đó, phần thứ 3 của Người Kiến cũng mở màn với kết quả tương tự dù thấp hơn đôi chút: 104 triệu USD ở Hoa Kỳ và 121.5 triệu USD quốc tế. Tổng thành tích mở màn trước đó của Ant-man 3 dừng lại ở mức 225 triệu USD.

Dẫu vậy, Người Kiến gặp bất lợi khi bị đánh giá thấp cùng mức sụt giảm đến gần 70% ở cuối tuần ra mắt thứ 2. Bộ phim mở màn giai đoạn 5 của MCU hiện mới chỉ có thể mang về hơn 464 triệu USD tại phòng vé trên 200 triệu USD kinh phí và ít nhất 100 triệu USD khác chi tiêu cho tiếp thị và quảng cáo.

Vệ Binh Giải Ngân Hà 3

Đang chiếu rạp
05 Tháng 05, 2023
Xem thêm thông tin
Nội dung được tài trợ
Bài viết liên quan
Phim hoạt hình Anh em Super Mario hiện dẫn đầu doanh thu phòng vé toàn cầu năm 2023
Trải qua 5 tuần ra mắt, bộ phim hoạt hình mới nhất của Illumination hiện đã vượt qua nhiều nhượng quyền thương mại ăn khách lớn khác của điện ảnh thế giới để trở thành dự án có thành tích phòng vé cao nhất cho đến hiện nay của năm 2023 với hơn 1.15 tỷ USD
Một liên minh đang hình thành trong trailer mới của The Flash
Bộ phim siêu anh hùng thứ 2 trong năm 2023 của DC và Warner Bros. sẽ là màn kết hợp giữa những nhân vật cả mới lẫn cũ trong đó Barry Allen ngoài việc liên minh cùng một bản thể của chính mình trong vũ trụ khác, cũng sẽ gặp gỡ Supergirl và Batman của Michael Keaton.
Ba phim hoạt hình điện ảnh của Disney ra mắt trong năm 2022 đều thua lỗ lớn
Trong số 3 bộ phim hoạt hình điện ảnh lớn mà Disney ra mắt trong năm vừa qua, Strange World hiện được cho biết mang về khoản thiệt hại tài chính lên đến gần 200 triệu USD
Phim Anh em Super Mario tiến sát mốc doanh thu 700 triệu USD chỉ sau 2 tuần công chiếu
Bộ phim hoạt hình mới nhất từ Illumination đã tiếp tục có tuần ra mắt thứ 2 tương đối thành công khi chỉ ghi nhận mức sụt giảm khoảng 20% so với tuần đầu tiên ra rạp. Tác phẩm hiện vẫn được kỳ vọng sẽ trở thành bom tấn tỷ đô đầu tiên trong năm 2023.
Một phân cảnh dài 45 phút của Avengers: Infininty War đã bị loại bỏ trước khi được hậu kỳ
Trong cuộc phỏng vấn mới đây, họa sĩ truyện tranh của Marvel là Jim Starlin cho biết rằng có một phân cảnh dài đến 45 phút đã được thực hiện cho Avengers: Infinity War tuy nhiên sau đó hãng phim buộc phải loại bỏ do áp lực về thời lượng và kinh phí sản xuất.
Đoạn giới thiệu đầu tiên của The Marvels hé lộ mối liên kết bí ẩn giữa 3 nữ siêu anh hùng MCU
The Marvels là phần tiếp theo của bộ phim siêu anh hùng Captain Marvel ra mắt năm 2018. Tác phẩm sẽ khám phá một liên kết kỳ lạ giữa Monica Rambeau, Carol Danvers và Kamala Khan khi họ ràng buộc với nhau và mỗi khi họ sử dụng sức mạnh, vị trí sẽ ngay lập tức bị hoán đổi bất kể đang ở đâu.
Phim ăn theo nằm trong vũ trụ Người Nhện của Sony vẫn chưa khởi quay dù ngày phát hành đang đến rất gần
Dù còn chưa đầy một năm so với ngày phát hành được ấn định ban đầu, tuy nhiên El Muerto hiện được cho biết vẫn chưa tiến hành khởi quay. Tín hiệu này báo động tình hình thiếu khả quan cho bộ phim mới của Sony Pictures
Phim Anh em Super Mario trở thành tác phẩm hoạt hình có doanh thu cuối tuần mở màn cao nhất mọi thời đại
Những số liệu thống kê chưa đầy đủ gần đây cho thấy thành tích của phim hoạt hình Anh em Super Mario đang vô cùng khả quan, thậm chí vượt qua kỷ lục trước đó của Frozen 2 để trở thành tác phẩm hoạt hình có doanh thu mở màn cao nhất mọi thời đại.
Captain America 4 có sự tham gia của dàn nhân vật từng góp mặt ở The Incredible Hulk
Những hình ảnh trên phim trường Captain America: New World Order mới đây hé lộ sự trở lại Liv Tyler trong vai trò Betty Ross cũng như vai diễn thay thế Thunderbolt Ross của Harrison Ford. Cả hai nhân vật này trước đây đều từng góp mặt trong MCU thông qua bộ phim The Incredible Hulk ra mắt năm 2008.
Giám đốc sản xuất và hậu kỳ của Marvel vị sa thải trong bối cảnh hãng phim cân nhắc trì hoãn nhiều dự án
Thông tin nữ giám đốc mảng sản xuất hiện trường, hậu kỳ, VFX và hoạt hình Victoria Alonso của Marvel bị sa thải mới đây đã khiến cho không chỉ những nhà kinh doanh mà còn cả những người hâm mộ MCU lo lắng cho tương lai của loạt dự án đang và sắp bước vào quá trình sản xuất.

Xem thêm bài viết

Nội dung được tài trợ
Đang tải dữ liệu...
Thông báo
Thông báo sẽ hiển thị tại đây!
Đăng nhập để chấm điểm phim và ẩn bớt nội dung tài trợ