Lịch phát hành phim từ năm 2020 đến 2023 của vũ trụ điện ảnh Marvel

Theo dự kiến, lịch phát hành các phim thuộc MCU được đẩy cao lên từ 4 đến 5 phim mỗi năm từ 2022, fan hâm mô có thể sớm thấy nhiều các dòng thời gian và sự kiện của vũ trụ siêu anh hùng này hơn nữa trong thập kỷ tới

Hé lộ15:17 17/11/19
Công cuộc giữ bí mật chưa bao giờ là công cuộc dễ dàng, đặc biệt với các công ty giải trí hay các thương hiệu có tầm ảnh hưởng to lớn trên toàn cầu như Marvel. Lịch phát hành phim thuộc MCU luôn là thứ khiến nhiều fan hâm mộ liên tục săn đón và tò mò. Trước đây, chúng ta đã có nhiều thông tin về giai đoạn 4 với các tác phẩm (đã công bố) thuộc vũ trụ điện ảnh mở rộng từ truyện tranh này. Bài viết sau đây sẽ tổng hợp lại một số lịch phát hành tác phẩm dự kiến sẽ được Marvel ra mắt trong 4 năm từ 2020 đến 2023.
Ảnh: Marvel
Ảnh: Marvel
2020 là năm khởi đầu cho giai đoạn 4 thuộc vũ trụ MCU và cũng là năm đặt nền móng cho 10 năm tiếp theo được dự đoán sẽ rực rỡ và tráng lệ hơn nhiều. Theo lịch phát hành và các tựa đề đã được công bố trước đó, ta đã biết 2 tác phẩm sẽ có thời điểm ra mắt vào năm sau là: Black Window (Ngày 01 tháng 05, 2020) và Eternals (Ngày 06 tháng 11, 2020). Như vậy, năm sau sẽ là năm tương đối "nghỉ ngơi" cho Marvel để có thêm nguồn lực và tài chính chuẩn bị cho các sự kiện dày đặc sau này. Hai bom tấn trên được ấn định thời gian ra mắt vào hai thời điểm ăn khách nhất năm cũng hứa hẹn sẽ được đầu tư chỉn chu về mọi mặt.
Có thể thấy, Disney tương đối ưu ái Marvel và đặt cược tương đối lớn vào hai tác phẩm này khi để Black Widow là tác phẩm duy nhất thuộc Marvel phát hành thời điểm mùa hè. Những năm trước đó, chỉ có các tập Avengers mới được ưu ái phát hành vào thời gian này. Trong khi đó, Eternals được phát hành vào đầu tháng 11 vốn là thời gian đặc biệt dành cho các tác phẩm do chính Disney sản xuất (như Maleficent, Frozen...) Áp lực doanh thu được gửi gắm lên hai cái tên này được cho là không hề nhẹ gánh.
Eternals được ấn định ngày khởi chiếu vào 6 tháng 11 năm 2020.
Eternals được ấn định ngày khởi chiếu vào 6 tháng 11 năm 2020.
Tại sự kiện Disney Expo hồi cuối tháng 8 vừa qua cho ta biết nhiều hơn về lịch phát hành phim năm 2021 của Marvel. Cụ thể, với 3 tác phẩm bao gồm: Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings (ngày 12 tháng 02), Doctor Strange in the Multiverse of Madness (ngày 07 tháng 05) và tập thứ 4 trong chuỗi phim về nhân vật Thor có tên Thor: Love and Thunder (ngày 05 tháng 11). Ngoài ra, hãng cũng sẽ có thêm một tập phim về Người Nhện đồng sản xuất cùng Sony Pictures được dự kiến ra rạp vào ngày 16 tháng 07 (nếu đúng kế hoạch).
Năm 2022 được nhiều người tin sẽ là khởi động cho giai đoạn năm của MCU (với khoảng mỗi 2 năm rưỡi một chu kỳ). Mở đầu có thể sẽ bằng Black Panther 2 (Ngày 06 tháng 05). Ngoài ra, hãng này cũng sẽ còn đến 3 bộ phim khác trong cùng năm được ấn định vào các ngày 18 tháng 02, 29 tháng 07 và 7 tháng 10. Hiện chưa có nhiều thông tin về năm này, tuy nhiên, theo những gì Giám đốc sáng tạo và Đồng Chủ tịch hiện thời của Walt Disney Studios, Marvel sẽ giữ truyền thống phát hành từ 3 đến 4 phim mỗi năm. Thời gian này sẽ chia đều theo khoảng mỗi quý một phim.
Ảnh: Marvel
Ảnh: Marvel
Marvel cũng đã thông báo trên tờ THR rằng, năm 2023, hãng đã có lịch ra mắt 4 phim vào các khoảng thời gian 17 tháng 02, 05 tháng 05, 28 tháng 07 và 3 tháng 11. Các thời gian này gần trùng khớp với lịch phát hành năm 2022 (dịch một vài ngày để đúng với các thứ 6).
Gần đây, chúng ta cũng đã được biết nhiều thông tin về một số dự án đang trong thời gian làm việc của studio như Captain Marvel 2, Guardians of the Galaxy Vol. 3, tập Ant-man 3 và một siêu anh hùng mới mang tên Blade. Một số thương hiệu mới được sát nhập từ Fox như Fantastic Four, X-Men thậm chí là Deadpool cũng đang rất được mong đợi đưa vào tầm ngắm.
Như vậy, nếu không có gì thay đổi hoặc thậm chí cho đến khi các nhà làm phim tìm ra một hướng đi mới cho các tác phẩm điện ảnh, Marvel vẫn còn rất nhiều tư liệu và chất liệu để đưa lên màn ảnh rộng trong thập kỷ tới.
Vui lòng chờ! Đang tải...
Từ năm 2018
Phiên bản 23.05
Theo dõi Cinematone trên:
Hotline: 0927 20 12 18
Thiết kế và phát triển bởi Christ Design
Vận hành bởi Cinematone.info
Nội dung đang được tải...