HÌNH ẢNH

Marvel chính thức công bố kế hoạch reboot Fantastic Four

Christ Peace
22/07

Sau thương vụ sát nhập hàng chục tỷ đô giữa Disney và Fox, đây chính là những gì khán giả mong mỏi nhất về bộ thương hiệu siêu anh hùng thú vị này

Sau khi được bán cho 20th Century Fox, Fantastic Four cũng như câu chuyện của Spider-Man, khi xa rời Marvel (đơn vị sáng tạo ra các hình tượng này), thương hiệu dần rơi vào bế tắc bởi không chỉ truyền thông kém mà ngay chính bản thân các tác phẩm ra đời đều gặp phải những điều chưa thực sự lôi cuốn khán giả.
Fantastic Four được chuyển thể lần đầu tiên lên màn ảnh rộng vào năm 1994 với kinh phí vỏn vẹn 1 triệu USD và do New Horizons cùng Constantin Film hợp tác sản xuất. Không có dữ liệu ghi nhận về doanh thu, tuy nhiên vì được phát hành tương đối hạn chế, phim gần như bị lãng quên và không gây được nhiều chú ý từ công chúng.
Năm 2005, Fox quyết định đưa thương hiệu một cách đường đường chính chính lên màn ảnh lớn với mức sản xuất khổng lồ - 100 triệu USD. Phim có sự tham gia của những tên tuổi lớn như Ioan Gruffudd, Jessica Alba, Chris Evans, Michael Chiklis...
Dàn sao trẻ đẹp đã không đủ để tạo nên tiếng vang cho tập Fantastic Four đầu tiên. Ảnh: Fox
Dàn sao trẻ đẹp đã không đủ để tạo nên tiếng vang cho tập Fantastic Four đầu tiên. Ảnh: Fox
Dẫu vậy, sự đón nhận của công chúng dành cho tác phẩm là không nhiều. Liên tiếp các trang xếp hạng đánh điểm thấp cho phim và tác phẩm chỉ thu về khoảng 330 triệu USD - mức tạm hòa vốn.
Sau đó 2 năm, Fox tiếp tục thực hiện một phần hậu truyện với tên Fantastic Four: Rise of the Silver Surfer. Dù có chất liệu tốt và nhân vật Sứ Giả Bạc vô cùng được yêu thích, tuy nhiên, Fox vẫn chưa thể thực sự tìm ra được thứ mà khán giả cần ở thương hiệu này. Phim với mức đầu tư 130 triệu USD, mang về doanh thu thậm chí thấp ở mức chỉ 290 triệu USD. Đây thực sự là nỗi thất vọng nặng nề cho cả khán giả lẫn nhà sản xuất. Chính vì vậy, đã không có phần 3 nào được ra mắt sau đó.
Fantastic Four 2 dù được đầu tư lớn nhưng lại gây thất vọng. Ảnh: Fox
Fantastic Four 2 dù được đầu tư lớn nhưng lại gây thất vọng. Ảnh: Fox
Mất 1 thập kỷ sau đó, Fox quyết tâm vực dậy một lần nữa thương hiệu này với phần phim Fantastic Four (2015). Nhưng rõ ràng, duyên vẫn chưa tới với Fox và hãng vẫn chưa thực sự tìm ra được hướng đi đúng đắn cho bộ tứ siêu anh hùng đầy quyến rũ này. Phim nhận sự ghẻ lạnh của truyền thông và chê bai của khán giả khiến Fox phải dẹp bỏ kế hoạch tái khởi động thương hiệu thêm 1 lần nữa.
Sau thương vụ mua lại Fox của Disney khép lại vào đầu năm nay, bản quyền thương hiệu này chính thức về lại với Marvel và đây có vẻ là điều mà khán giả đã mong mỏi từ lâu.
Chủ tịch Marvel Kevin Feige chia sẻ về Fantastic Four tại Comic-con 2019. Ảnh: Empire
Chủ tịch Marvel Kevin Feige chia sẻ về Fantastic Four tại Comic-con 2019. Ảnh: Empire
Tại San Diego Comic-Con hôm thứ 6 vừa qua, chủ tịch Marvel - ông Kevin Feige chính thức thông báo về việc hãng đang có kế hoạch reboot một lần nữa phim về bộ tứ siêu đẳng. Hiện vẫn chưa rõ chi tiết và thời gian dự kiến ra sao cũng như việc hãng sẽ tận dụng hình ảnh các siêu anh hùng này cho vũ trụ mới thế nào, nhưng đây quả thật đây là một tin vui "không hề nhẹ" cho fan của Comics và điện ảnh.


Tin tức được thực hiện bởi Cinematone Việt Nam

Từ Cinematone...

Chúng tôi đã, đang và sẽ thực hiện nhiệm vụ cung cấp những thông tin và tin tức điện ảnh hoàn toàn miễn phí tới người dùng của mình. Cinematone hoàn toàn không phải một đơn vị báo chí, chúng tôi đặt mục tiêu phát triển và mở rộng những cảm quan và phục vụ niềm đam mê sở thích tìm hiểu điện ảnh cho những người có cùng đam mê.

Vì vậy, giống như mọi đơn vị hoạt động trên Internet khác, chúng tôi cần sự hỗ trợ từ những người như bạn. Cinematone hiện tại đang tham gia một số chương trình tiếp thị liên kết từ các đối tác đáng tin cậy như Google, bạn có thể sẽ thấy các nội dung được tài trợ xuất hiện trong tin bài hoặc tại các trang khác nhau trong hệ thống của chúng tôi. Cinematone hy vọng bạn có thể cảm thấy đôi chút hài lòng vì chúng. Nguồn thu từ các nội dung này được sử dụng để giúp thông tin luôn minh bạch và trực quan nhất.

Các giá trị của sự tin tưởng luôn được đề cao tại Cinematone Việt Nam.

INSTANT

Lịch phát hành phim từ năm 2020 đến 2023 của vũ trụ điện ảnh Marvel
INSTANT

Vua Sư Tử được Disney đăng ký đề cử tại hạng mục Nam chính xuất sắc nhất?!
INSTANT

Phần tiếp theo của Vũ trụ Nhện được ấn định ngày ra mắt
INSTANT

Thành công của Joker và Aquaman cho thấy hướng đi mới cho DCEU trong tương lai
INSTANT

Vì sao cứ reboot là đa phần thất bại, các hãng phim lớn vẫn "cố đấm ăn xôi" với các tài sản của mình?
INSTANT

Fan phẫn nộ vì Disney không đề tên Iron Man Robert vào danh sách vận động Oscar 2020
INSTANT

3 quý đầu năm, chỉ 3 tác phẩm ngoại có doanh thu nằm trong top 10 phim ăn khách nhất thị trường Trung Quốc
INSTANT

Poster chính thức đầu tiên của Black Widow hé lộ những nhân vật mới
INSTANT

Những hình ảnh chính thức đầu tiên của dự án Marvel Eternal sẽ khiến bạn không khỏi choáng ngợp
INSTANT

Black Panther 2 đã được lên kế hoạch, ấn định ngày phát hành vào tháng 5, 2022
Tin tức cập nhập