Đang tải dữ liệu...
Thông báo
Thông báo sẽ hiển thị tại đây!
Cả ngàn bộ phim đang chờ bạn đánh giá chỉ với một tài khoản bảo mật, đơn giản và an toàn!
Cinematone cam kết không khai thác quảng cáo dựa trên dữ liệu cá nhân của người dùng!
Tìm hiểu chính sách sử dụng dữ liệu an toàn của chúng tôi.
Phòng vé Trung Quốc đạt 4.6 tỷ USD, chỉ 2 phim nước ngoài nằm trong TOP 10 ăn khách
1/ 5 ảnh

Phòng vé Trung Quốc đạt 4.6 tỷ USD, chỉ 2 phim nước ngoài nằm trong TOP 10 ăn khách

Sau một năm 2020 kiệt quệ vì dịch bệnh, phòng vé Trung Quốc đã trở lại với doanh thu ấn tượng. Lượt khán giả đến rạp chiếu phim đã vượt mốc 700 triệu lượt.

Doanh thu 02/08, 2021

Theo báo cáo mới đây của trang Sina, phòng vé Trung Quốc đã vượt mốc 30 tỷ nhân dân tệ (bao gồm cả vé bán trước, tính đến ngày 24 tháng 07 vừa qua) tương đương hơn 4.6 tỷ USD. Con số này cao gấp gần 3 lần so với cùng kỳ của phòng vé Hoa Kỳ (1.65 tỷ USD - theo The-Numbers). Trong nửa năm đầu tiên, 749 triệu vé được bán ra tại thị trường Trung Quốc, giá vé trung bình 6.19$. Các chỉ số tương ứng ở Hoa Kỳ là 181 triệu và 9.16$/vé.

Cũng trong bản báo cáo, top 10 phim ăn khách nhất nửa đầu năm tại Trung Quốc có sự góp mặt của hầu hết các bộ phim quốc nội.

Xin Chào, Lý Hoán Anh trở thành tác phẩm ăn khách thứ 2 trong lịch sử phòng vé Trung Quốc

Xin Chào, Lý Hoán Anh trở thành tác phẩm ăn khách thứ 2 trong lịch sử phòng vé Trung Quốc

Xin chào, Lý Hoán Anh (你好,李焕英)- bộ phim hài với sự tham gia của ngôi sao Giả Linh - đồng thời là đạo diễn bộ phim trở thành tác phẩm ăn khách nhất với 837 triệu đô-la Mỹ doanh thu phòng vé. Bộ phim có tuần công chiếu đầu tiên vào hồi giữa tháng 2 năm nay với 195 triệu đô-la Mỹ - một con số khổng lồ nếu so với cả những bom tấn ăn khách của Hollywood. Với thành tích ấn tượng của mình, Xin chào Lý Hoán Anh trở thành bộ phim điện ảnh do phụ nữ đạo diễn có doanh thu cao nhất mọi thời đại và là tác phẩm ăn khách thứ 2 trong lịch sử phòng vé Trung Quốc (sau Chiến Lang 2017).

Ở vị trí số 2 là phần hậu truyện của Thám Tử Phố Tàu phần 3 với hơn 700 triệu đô-la Mỹ mang về, trên mức kinh phí sản xuất khoảng 117 triệu đô-la. Bộ phim của đạo diễn Trần Tư Thành có thành tích mở màn ấn tượng với 163 triệu USD trong ngày đầu tiên khởi chiếu trong nước, trở thành tác phẩm điện ảnh có ngày mở màn thành công nhất, xô đổ kỷ lục trước đó từng thuộc về Endgame với 157 triệu USD tại Hoa Kỳ.

Các vị trí tiếp theo tụt lại hơn hẳn so với những bộ phim đầu bảng. Fast and Furious 9 hiện đang nằm ở vị trí thứ 3 trong danh sách top 10 phim ăn khách. Ra rạp trước Hoa Kỳ 4 ngày, kể từ 21 tháng 05 năm nay, bom tấn với sự tham gia của Vin Diesel, John Cena và nhiều ngôi sao quốc tế lớn khác hiện đã gần hết kỳ trình chiếu chính thức và mang về 215 triệu USD tại thị trường tỷ dân này. Cùng với đó Godzilla vs. Kong, ra rạp từ cuối tháng 3 cũng góp mặt trong danh sách ở vị trí thứ 4 với hơn 190 triệu USD.

Kể từ năm 2016, doanh thu phòng vé Trung Quốc liên tục đạt những mốc mới, tiếp cận gần với mức kiếm tiền của thị trường lớn nhất hiện nay là Hoa Kỳ. Năm 2019, thị trường này đạt đỉnh điểm với 61 tỷ đô-la Mỹ và sau đó đến năm 2020, bị sụt giảm do ảnh hưởng của COVID-19. Với những công bố hiện tại, có thể thấy tốc độ phục hồi của ngành công nghiệp chiếu phim tại Trung Quốc vẫn đang tiến triển tương đối thuận lợi.

Đóng
Điểm đánh giá
bởi người dùng
6.2
trên thang điểm 10
Mời bạn chấm điểm cho bộ phim
Godzilla Đại Chiến Kong (2021)
Cảm ơn đánh giá của bạn!
Tin tức liên quan