Avatar 2 chỉ mất 14 ngày để trở thành phim ăn khách thứ 2 toàn cầu năm 2022

Doanh thu phòng vé của Avatar: The Way of Water vẫn tiếp tục đà tăng trưởng khi dịp năm mới đang đến gần. Phim chỉ mất 14 ngày để vượt mốc 1 tỷ USD và hiện đã cán mốc 1.1 tỷ USD doanh thu toàn cầu.

8.2
Avatar: Dòng Chảy của Nước
Mời bạn tham gia chấm điểm cho bộ phim này trên Cinematone!
Điểm tổng hợp trung bình dựa trên các đánh giá từ người dùng Cinematone.
Theo dõi biểu đồ doanh thu phim cập nhật

Ra mắt chính thức toàn cầu từ ngày 16 tháng 12 vừa qua, Avatar: The Way of Water đã vượt 1 tỷ USD sau 14 ngày và hiện đã cán mốc 1.1 tỷ USD (số liệu thống kê chưa đầy đủ tính đến 10h00 sáng 30 tháng 12). Trong đó, thị trường Hoa Kỳ đem về hơn 330 triệu USD cùng với 762 triệu USD khác đến từ các phòng vé quốc tế. Tại Việt Nam, phim hiện cũng đã vượt mốc 160 tỷ đồng và vẫn tiếp tục đà tăng trưởng do gần như không có đối thủ.

Đây hiện là một trong hai bộ phim duy nhất của năm nay đạt được doanh thu trên 1 tỷ USD và hiện chỉ xếp sau Top Gun: Maverick (ra mắt vào mùa hè, với 1.49 tỷ USD) trong danh sách những tác phẩm ăn khách nhất toàn cầu năm 2022.

Điều đáng nói, trong khi Avatar 2 chỉ mất khoảng thời gian ngắn để đạt được cột mốc quan trọng, trước đó bộ phim với sự tham gia của Tom Cruise phải kiên trì bám trụ phòng vé đến 30 ngày mới có thể đem về 1 tỷ USD.

Avatar 2 hiện là bộ phim ăn khách thứ 2 toàn cầu trong năm nay, sau 14 ngày ra mắt.

Avatar 2 hiện là bộ phim ăn khách thứ 2 toàn cầu trong năm 2022

Theo Deadline, doanh thu phòng vé của Avatar: The Way of Water đã dẫn đến một kỷ lục khác vào năm 2022. Ngay trong ngày 28 tháng 12, bộ phim đã đạt doanh thu ngày Thứ Tư cao nhất năm với 20,4 triệu USD. Đây là một thành tích ấn tượng xét theo bất kỳ phương diện nào, nhưng còn đáng kinh ngạc hơn vì trong tuần đầu tiên ra mắt bộ phim chỉ kiếm được doanh thu Thứ tư tốt thứ hai trong năm (xếp sau Top Gun: Maverick với 14,8 triệu đô la vào ngày 1 tháng 6).

Những số liệu này cho thấy tín hiệu cực kỳ tích cực và có thể làm sai lệch các dự đoán trước đó từ giới phân tích tài chính về khả năng kiếm tiền của bộ phim.

Vì thời điểm Tết Dương lịch 2023 đang đến rất gần, Avatar 2 khó lòng có thể trở thành phim ăn khách nhất năm. Tác phẩm của James Cameron kỳ vọng tiếp tục đà tăng trưởng cho đến ít nhất cuối tháng 01 năm 2023, thậm chí có thể đến giữa tháng 02, trước thời điểm Ant-man 3 ra mắt toàn cầu.

Trước đó, đạo diễn của Titanic từng cho biết rằng mục tiêu hòa vốn và sinh lời của Avatar 2 rất cao, có thể phải vượt mốc 2 tỷ USD. Như vậy, bộ phim còn khoảng hơn 2 tháng để kiếm về thêm 1 tỷ USD nhằm có một chiến thắng ấn tượng tại phòng vé và vượt qua Spider-Man: No Way Home để trở thành dự án ăn khách nhất kể từ đại dịch.

Vui lòng chờ! Đang tải...
Từ năm 2018
Phiên bản 23.05
Theo dõi Cinematone trên:
Hotline: 0927 20 12 18
Thiết kế và phát triển bởi Christ Design
Vận hành bởi Cinematone.info
Nội dung đang được tải...