Tham gia
Tìm kiếm
Avatar 2 chỉ mất 14 ngày để trở thành phim ăn khách thứ 2 toàn cầu năm 2022
1/ 5 ảnh

Avatar 2 chỉ mất 14 ngày để trở thành phim ăn khách thứ 2 toàn cầu năm 2022

8.1
Avatar: Dòng Chảy của Nước
Điểm đánh giá bởi người dùng

Doanh thu phòng vé của Avatar: The Way of Water vẫn tiếp tục đà tăng trưởng khi dịp năm mới đang đến gần. Phim chỉ mất 14 ngày để vượt mốc 1 tỷ USD và hiện đã cán mốc 1.1 tỷ USD doanh thu toàn cầu.

Ra mắt chính thức toàn cầu từ ngày 16 tháng 12 vừa qua, Avatar: The Way of Water đã vượt 1 tỷ USD sau 14 ngày và hiện đã cán mốc 1.1 tỷ USD (số liệu thống kê chưa đầy đủ tính đến 10h00 sáng 30 tháng 12). Trong đó, thị trường Hoa Kỳ đem về hơn 330 triệu USD cùng với 762 triệu USD khác đến từ các phòng vé quốc tế. Tại Việt Nam, phim hiện cũng đã vượt mốc 160 tỷ đồng và vẫn tiếp tục đà tăng trưởng do gần như không có đối thủ.

Đây hiện là một trong hai bộ phim duy nhất của năm nay đạt được doanh thu trên 1 tỷ USD và hiện chỉ xếp sau Top Gun: Maverick (ra mắt vào mùa hè, với 1.49 tỷ USD) trong danh sách những tác phẩm ăn khách nhất toàn cầu năm 2022.

Điều đáng nói, trong khi Avatar 2 chỉ mất khoảng thời gian ngắn để đạt được cột mốc quan trọng, trước đó bộ phim với sự tham gia của Tom Cruise phải kiên trì bám trụ phòng vé đến 30 ngày mới có thể đem về 1 tỷ USD.

Avatar 2 hiện là bộ phim ăn khách thứ 2 toàn cầu trong năm nay, sau 14 ngày ra mắt.

Avatar 2 hiện là bộ phim ăn khách thứ 2 toàn cầu trong năm 2022

Theo Deadline, doanh thu phòng vé của Avatar: The Way of Water đã dẫn đến một kỷ lục khác vào năm 2022. Ngay trong ngày 28 tháng 12, bộ phim đã đạt doanh thu ngày Thứ Tư cao nhất năm với 20,4 triệu USD. Đây là một thành tích ấn tượng xét theo bất kỳ phương diện nào, nhưng còn đáng kinh ngạc hơn vì trong tuần đầu tiên ra mắt bộ phim chỉ kiếm được doanh thu Thứ tư tốt thứ hai trong năm (xếp sau Top Gun: Maverick với 14,8 triệu đô la vào ngày 1 tháng 6).

Những số liệu này cho thấy tín hiệu cực kỳ tích cực và có thể làm sai lệch các dự đoán trước đó từ giới phân tích tài chính về khả năng kiếm tiền của bộ phim.

Nội dung được tài trợ

Vì thời điểm Tết Dương lịch 2023 đang đến rất gần, Avatar 2 khó lòng có thể trở thành phim ăn khách nhất năm. Tác phẩm của James Cameron kỳ vọng tiếp tục đà tăng trưởng cho đến ít nhất cuối tháng 01 năm 2023, thậm chí có thể đến giữa tháng 02, trước thời điểm Ant-man 3 ra mắt toàn cầu.

Trước đó, đạo diễn của Titanic từng cho biết rằng mục tiêu hòa vốn và sinh lời của Avatar 2 rất cao, có thể phải vượt mốc 2 tỷ USD. Như vậy, bộ phim còn khoảng hơn 2 tháng để kiếm về thêm 1 tỷ USD nhằm có một chiến thắng ấn tượng tại phòng vé và vượt qua Spider-Man: No Way Home để trở thành dự án ăn khách nhất kể từ đại dịch.

Nội dung được tài trợ
Bài viết liên quan
Diễn viên quên việc đã tham gia Avatar 2 bởi quá trình ghi hình kết thúc 4 năm mà phim chưa ra rạp
Việc hoàn thành ghi hình đã 4 năm mà phim không ra mắt đã khiến cho người đảm nhiệm vai diễn Tướng quân Ardmore nghĩ rằng bộ phim đã thất bại tại phòng vé bởi không ai nhắc đến suốt thời gian dài.
Avatar 2 có doanh thu mở màn thấp hơn dự kiến bất chấp đánh giá tích cực từ người xem
Những báo cáo ban đầu cho thấy hiệu suất hoạt động phòng vé quốc tế của Avatar 2 (The Way of Water) thấp hơn so với dự đoán ban đầu của giới quan sát, đặc biệt tại thị trường Trung Quốc đại lục khi dịch bệnh Covid rõ ràng ảnh hưởng nhiều đến doanh thu bán vé.
Vai diễn của Dương Tử Quỳnh ở đâu trong Avatar: The Way of Water?
Từng được tiết lộ sẽ là một phần trong dự án hậu truyện của Avatar tuy nhiên Dương Tử Quỳnh cuối cùng không có mặt ở Avatar: The Way of Water mới ra rạp. Vậy vai diễn của cô sẽ xuất hiện khi nào?
Kỹ xảo trong Avatar 2 đã nâng tầm thế nào và vì sao nó đắt đỏ?
Avatar 2 (The Way of Water) là dự án điện ảnh có quy mô cực kỳ đồ sộ với kinh phí sản xuất được ước tính từ 350 đến 400 triệu USD chỉ riêng cho một tập. Nhưng liệu với từng đó vốn đầu tư, tác phẩm của James Cameron thực sự đã có bước tiến lớn thế nào trong ngành công nghiệp điện ảnh?
Avatar: The Way of Water - Khi trốn chạy không phải cách tốt nhất để bảo vệ gia đình
Sự trở lại của dự án điện ảnh lớn nhất trong suốt hơn 1 thập kỷ của James Cameron tiếp tục mang đến phần hình ảnh ấn tượng, đẹp mắt với không gian 3D chân thực. Ngoài yếu tố hành động có phần bạo lực được đẩy mạnh, Avatar 2 cũng xây dựng tuyến nhân vật mới, đa dạng hơn đồng thời mở rộng thế giới trù phú trên hành tinh Pandora xinh đẹp.
Những hay - dở của điện ảnh Việt Nam trong năm 2022
Năm 2022 sắp qua đi và giờ là lúc cùng nhau nhìn lại những được - mất, hay - dở từ các tựa phim điện ảnh Việt Nam đã ra mắt trong năm 2022 vừa qua.
Hơn 50% rạp chiếu tại Trung Quốc mở cửa trở lại ngay trước thềm khởi chiếu Avatar 2
Phần tiếp theo của Avatar sẽ là dự án điện ảnh lớn hiếm hoi ra mắt trong dịp lễ cuối năm và cũng là tác phẩm được kỳ vọng tạo ra kỷ lục doanh thu, vực dậy các phòng vé tại nhiều thị trường bao gồm cả Trung Quốc
10 Thất bại phòng vé quốc tế tồi tệ nhất năm 2022
Ngoài những thành công bất ngờ như Top Gun: Maverick hay sự trở lại của nhượng quyền Jurassic World... năm 2022 cũng chứng kiến sự thất bại lớn với những tựa phim vốn từng được đặt nhiều kỳ vọng.
Avatar: The Way of Water nhận đánh giá tích cực sau buổi ra mắt tại London
Ngay trước thềm chính thức ra mắt khán giả toàn cầu, tác phẩm của đạo diễn James Cameron và là phần hậu truyện được chờ đợi từ lâu của bom tấn có doanh thu cao nhất mọi thời đại Avatar, đã nhận được những bình luận tích cực cả về cốt truyện lẫn kỹ xảo hình ảnh
Special Station: Năm 2022 vừa qua, Cinematone có gì?
Năm 2022 đã gần kết thúc, hãy cùng Cinematone nhìn lại những điều mà trang web này đạt được trong năm vừa qua, từ những thay đổi hoàn toàn mới đến những giá trị thu nhận được cũng như những lời gửi gắm cho năm 2023 sắp tới.
Avatar: The Way of Water có kinh phí sản xuất cực kỳ đắt đỏ
Những thông tin gần đây cho biết phần tiếp theo của bom tấn Avatar sẽ cực kỳ tốn kém. Điều này được xem là dễ hiểu khi phần hiệu ứng kỹ xảo của tập phim dường như đã có bước tiến lớn cùng với thời gian sản xuất kéo dài quá lâu.

Xem thêm bài viết

Nội dung được tài trợ
Đang tải dữ liệu...
Thông báo
Thông báo sẽ hiển thị tại đây!
Cả ngàn bộ phim đang chờ bạn đánh giá chỉ với một tài khoản bảo mật, đơn giản và an toàn!
Cinematone cam kết không khai thác quảng cáo dựa trên dữ liệu cá nhân của người dùng!
Tìm hiểu chính sách sử dụng dữ liệu an toàn của chúng tôi.