Tìm kiếm
Avatar 2 chỉ mất 14 ngày để trở thành phim ăn khách thứ 2 toàn cầu năm 2022
1/ 5 ảnh

Avatar 2 chỉ mất 14 ngày để trở thành phim ăn khách thứ 2 toàn cầu năm 2022

Mời bạn chấm điểm cho bộ phim này

Doanh thu phòng vé của Avatar: The Way of Water vẫn tiếp tục đà tăng trưởng khi dịp năm mới đang đến gần. Phim chỉ mất 14 ngày để vượt mốc 1 tỷ USD và hiện đã cán mốc 1.1 tỷ USD doanh thu toàn cầu.

Ra mắt chính thức toàn cầu từ ngày 16 tháng 12 vừa qua, Avatar: The Way of Water đã vượt 1 tỷ USD sau 14 ngày và hiện đã cán mốc 1.1 tỷ USD (số liệu thống kê chưa đầy đủ tính đến 10h00 sáng 30 tháng 12). Trong đó, thị trường Hoa Kỳ đem về hơn 330 triệu USD cùng với 762 triệu USD khác đến từ các phòng vé quốc tế. Tại Việt Nam, phim hiện cũng đã vượt mốc 160 tỷ đồng và vẫn tiếp tục đà tăng trưởng do gần như không có đối thủ.

Đây hiện là một trong hai bộ phim duy nhất của năm nay đạt được doanh thu trên 1 tỷ USD và hiện chỉ xếp sau Top Gun: Maverick (ra mắt vào mùa hè, với 1.49 tỷ USD) trong danh sách những tác phẩm ăn khách nhất toàn cầu năm 2022.

Điều đáng nói, trong khi Avatar 2 chỉ mất khoảng thời gian ngắn để đạt được cột mốc quan trọng, trước đó bộ phim với sự tham gia của Tom Cruise phải kiên trì bám trụ phòng vé đến 30 ngày mới có thể đem về 1 tỷ USD.

Avatar 2 hiện là bộ phim ăn khách thứ 2 toàn cầu trong năm nay, sau 14 ngày ra mắt.

Avatar 2 hiện là bộ phim ăn khách thứ 2 toàn cầu trong năm 2022

Theo Deadline, doanh thu phòng vé của Avatar: The Way of Water đã dẫn đến một kỷ lục khác vào năm 2022. Ngay trong ngày 28 tháng 12, bộ phim đã đạt doanh thu ngày Thứ Tư cao nhất năm với 20,4 triệu USD. Đây là một thành tích ấn tượng xét theo bất kỳ phương diện nào, nhưng còn đáng kinh ngạc hơn vì trong tuần đầu tiên ra mắt bộ phim chỉ kiếm được doanh thu Thứ tư tốt thứ hai trong năm (xếp sau Top Gun: Maverick với 14,8 triệu đô la vào ngày 1 tháng 6).

Những số liệu này cho thấy tín hiệu cực kỳ tích cực và có thể làm sai lệch các dự đoán trước đó từ giới phân tích tài chính về khả năng kiếm tiền của bộ phim.

Nội dung được tài trợ

Vì thời điểm Tết Dương lịch 2023 đang đến rất gần, Avatar 2 khó lòng có thể trở thành phim ăn khách nhất năm. Tác phẩm của James Cameron kỳ vọng tiếp tục đà tăng trưởng cho đến ít nhất cuối tháng 01 năm 2023, thậm chí có thể đến giữa tháng 02, trước thời điểm Ant-man 3 ra mắt toàn cầu.

Trước đó, đạo diễn của Titanic từng cho biết rằng mục tiêu hòa vốn và sinh lời của Avatar 2 rất cao, có thể phải vượt mốc 2 tỷ USD. Như vậy, bộ phim còn khoảng hơn 2 tháng để kiếm về thêm 1 tỷ USD nhằm có một chiến thắng ấn tượng tại phòng vé và vượt qua Spider-Man: No Way Home để trở thành dự án ăn khách nhất kể từ đại dịch.

Avatar: Dòng Chảy của Nước

16 Tháng 12, 2022
Xem thêm thông tin
Nội dung được tài trợ
Bài viết liên quan
Doanh thu mở màn của Vệ Binh Giải Ngân Hà 3 cao hơn kỳ vọng
Chương cuối trong loạt phim độc lập về Vệ Binh Giải Ngân Hà của MCU ra mắt cuối tuần qua mang về thành tích phòng vé tương đối tốt tuy nhiên đó mới chỉ nhỉnh hơn Ant-man 3 đôi chút và chưa thể tạo kỷ lục nào trong bảng xếp hạng
Phim hoạt hình Anh em Super Mario hiện dẫn đầu doanh thu phòng vé toàn cầu năm 2023
Trải qua 5 tuần ra mắt, bộ phim hoạt hình mới nhất của Illumination hiện đã vượt qua nhiều nhượng quyền thương mại ăn khách lớn khác của điện ảnh thế giới để trở thành dự án có thành tích phòng vé cao nhất cho đến hiện nay của năm 2023 với hơn 1.15 tỷ USD
Ba phim hoạt hình điện ảnh của Disney ra mắt trong năm 2022 đều thua lỗ lớn
Trong số 3 bộ phim hoạt hình điện ảnh lớn mà Disney ra mắt trong năm vừa qua, Strange World hiện được cho biết mang về khoản thiệt hại tài chính lên đến gần 200 triệu USD
Phim Anh em Super Mario tiến sát mốc doanh thu 700 triệu USD chỉ sau 2 tuần công chiếu
Bộ phim hoạt hình mới nhất từ Illumination đã tiếp tục có tuần ra mắt thứ 2 tương đối thành công khi chỉ ghi nhận mức sụt giảm khoảng 20% so với tuần đầu tiên ra rạp. Tác phẩm hiện vẫn được kỳ vọng sẽ trở thành bom tấn tỷ đô đầu tiên trong năm 2023.
Phim Anh em Super Mario trở thành tác phẩm hoạt hình có doanh thu cuối tuần mở màn cao nhất mọi thời đại
Những số liệu thống kê chưa đầy đủ gần đây cho thấy thành tích của phim hoạt hình Anh em Super Mario đang vô cùng khả quan, thậm chí vượt qua kỷ lục trước đó của Frozen 2 để trở thành tác phẩm hoạt hình có doanh thu mở màn cao nhất mọi thời đại.
Thế giới của Avatar sẽ mở rộng hơn nữa với nhiều bộ tộc Na'vi và địa hình sinh thái mới trên hành tinh Pandora
Theo những thông tin mới được chính đạo diễn James Cameron tiết lộ, thế giới giả tưởng trên hành tinh Pandora sẽ tiếp tục được phát triển một cách đa dạng và phong phú hơn cùng với nhiều địa hình và bộ tộc Na'vi mới trong các tập phim Avatar tiếp theo.
Điểm lại những đề cử và dự đoán chiến thắng ở hạng mục phim điện ảnh xuất sắc nhất Giải Oscar 95 (2023)
Bộ phim điện ảnh Phía Tây không có gì lạ của Netflix hiện đang đứng trước nhiều cơ hội giành tượng vàng và có thể đánh dấu lần đầu tiên nền tảng trực tuyến này mang về chiến thắng quan trọng tại giải thưởng điện ảnh uy tín nhất hành tinh, giải Oscar. Dẫu vậy, tác phẩm Women Talking cũng được kỳ vọng sẽ trở thành chú ngựa ô mạnh mẽ trong một mùa giải có nhiều màu sắc đa dạng của năm nay.
Phim về "con gấu điên" gây chú ý khi có thành tích mở màn tích cực
Dự án phim mới nhất mang tên Cocaine Bear do Elizabeth Banks đạo diễn đã ra mắt cuối tuần qua tại Hoa Kỳ và mang về thành tích ấn tượng, bám đuổi sát nút Ant-Man and the Wasp: Quantumania.
Doanh thu Ant-man 3 cho thấy dấu hiệu đáng lo ngại với thương hiệu siêu anh hùng Marvel
Bộ phim mở màn giai đoạn 5 và là phần thứ 3 của loạt phim về Người Kiến, có cuối tuần ra mắt thứ 2 kém hiệu quả nhất MCU với mức sụt giảm lên tới gần 70%.
Netflix triển khai phương thức ngăn chặn người dùng chia sẻ mật khẩu
Nền tảng phát trực tuyến phổ biến hàng đầu hiện nay kiên quyết dẹp bỏ tình trạng người dùng không cùng 1 gia đình có thể trao đổi thông tin tài khoản cho nhau nhằm giảm cước sử dụng dịch vụ.

Xem thêm bài viết

Nội dung được tài trợ
Đang tải dữ liệu...
Thông báo
Thông báo sẽ hiển thị tại đây!
Đăng nhập để chấm điểm phim và ẩn bớt nội dung tài trợ