Tìm kiếm
Hơn 50% rạp chiếu tại Trung Quốc mở cửa trở lại ngay trước thềm khởi chiếu Avatar 2
1/ 5 ảnh

Hơn 50% rạp chiếu tại Trung Quốc mở cửa trở lại ngay trước thềm khởi chiếu Avatar 2

Mời bạn chấm điểm cho bộ phim này

Phần tiếp theo của Avatar sẽ là dự án điện ảnh lớn hiếm hoi ra mắt trong dịp lễ cuối năm và cũng là tác phẩm được kỳ vọng tạo ra kỷ lục doanh thu, vực dậy các phòng vé tại nhiều thị trường bao gồm cả Trung Quốc

Trong một báo cáo mới đây được đăng tải trên Sina, dẫn nguồn dữ liệu từ Maoyan, nền tảng bán vé xem phim trực tuyến, Trung Quốc hiện đã mở cửa lại rất nhiều các rạp chiếu phim tại 12 tỉnh/ thành phố ở quốc gia này sau thời gian bị tạm ngưng do yếu tố dịch bệnh.

Tỉ lệ hoạt động tính đến ngày 7 tháng 12 vừa qua được cho biết đã đạt 52.77% với tổng số 6.558 rạp, phục vụ khoảng 31.9 triệu lượt khách. Trong đó, Quảng Đông, Chiết Giang, Giang Tô, Tứ Xuyên, An Huy, Quý Châu và Thượng Hải có tỷ lệ hoạt động lên đến hơn 70%.

Trung Quốc mở cửa lại nhiều rạp chiếu phim ngay trước thềm Avatar: The Way of Water ra mắt. Ảnh: Sina

Trung Quốc mở cửa lại nhiều rạp chiếu phim ngay trước thềm Avatar: The Way of Water ra mắt. Ảnh: Sina

Tuy nhiên tại thủ đô Bắc Kinh, tỷ lệ này vẫn còn tương đối thấp, chỉ khoảng 8.33%. Dẫn nguồn từ nhân viên một rạp chiếu ở thành phố này cho biết, các hoạt động từng bị đình chỉ từ đầu tháng 12 tuy nhiên họ đã nhận được thông báo về việc mở cửa trở lại và khán giả hiện cũng có thể mua vé trước các suất chiếu qua hình thức trực tuyến.

Nội dung được tài trợ

Việc các rạp chiếu phim tại Trung Quốc nối lại hoạt động là tính hiệu tích cực cho Avatar: The Way of Water khi bộ phim này hiện được ấn định ra mắt vào ngày 16 tháng 12 tới, cùng ngày với các quốc gia khác trên thế giới bao gồm cả Hoa Kỳ và Việt Nam.

Đây là dự án được chờ đợi nhất trong năm. Theo dữ liệu từ Lighthouse (Trung Quốc), tính đến 18:30 ngày 08 tháng12 vừa qua, bộ phim của đạo diễn James Cameron đã đạt doanh thu bán vé sớm lên đến 52.58 triệu NDT (tương đương  hơn 7.5 triệu USD). Số liệu này được cho biết vẫn tiếp tục tăng và theo tìm hiểu từ Sina, số lượng ghế còn lại trong đêm mở màn (16 tháng 12) đã gần như được mua hết tại một số rạp.

Avatar 2 có thêm cơ hội khi tỉ lệ bán vé sớm tại Trung Quốc cho thấy tín hiệu vô cùng khả quan

Avatar 2 có thêm cơ hội khi dữ liệu bán vé sớm tại Trung Quốc cho thấy tín hiệu vô cùng khả quan

Dự báo từ giới quan sát quốc gia này còn cho thấy phần tiếp theo của Avatar có thể mang về từ 1.8 đến 3.1 tỷ NDT (khoảng 260 đến 450 triệu USD). Trước đó, với phần phim Avatar đầu tiên ra mắt năm 2009, Trung Quốc cũng đóng góp đến hơn 260 triệu USD vào doanh thu toàn cầu của tác phẩm. Bản phát hành lại vào tháng 03 năm 2021 cũng đã giúp 20th Century Studios kiếm thêm gần 60 triệu USD nữa, minh chứng cho sức hút lớn của nhượng quyền thương mại với người dân quốc gia Châu Á này.

Việc mở cửa trở lại rạp chiếu cũng như Avatar 2 gần ra mắt đã khiến cho nhiều cổ phiếu của các công ty phát hành ở Trung Quốc đạt được đà tăng trưởng. Chốt phiên giao dịch hôm 8 tháng 12, Bona Films đã tăng 4.6%, Wanda Films tăng 3.85% và Chinese Films tăng 1.98%.

Avatar: Dòng Chảy của Nước

16 Tháng 12, 2022
Xem thêm thông tin
Nội dung được tài trợ
Bài viết liên quan
Phim hoạt hình Trường An Ba Vạn Dặm của Trung Quốc ra mắt trailer chính thức đầu tiên
Dự án phim hoạt hình mới nhất của xưởng sản xuất Light Chaser Animation dự kiến ra mắt trong năm 2023, kể câu chuyện lấy bối cảnh thời nhà Đường thịnh vượng trong lịch sử Trung Quốc, xoay quanh hai nhân vật chính là hai nhà thơ nổi tiếng: Cao Thích và Lý Bạch.
Avatar 3 tiếp tục khám phá sự đa dạng sinh học trên hành tinh Pandora
Nếu như ở tập phim đầu tiên và The Way of Water mới ra mắt, James Cameron đưa khán giả khám phá Pandora xoay quanh cuộc sống sinh hoạt của 2 tộc người Omaticaya và Metkayina, thì trong tập 3 sắp tới, một nền văn hóa khác sẽ được giới thiệu mang đến cái nhìn mới về hành tinh ngoài trái đất trù phú này.
Avatar 2 chỉ mất 14 ngày để trở thành phim ăn khách thứ 2 toàn cầu năm 2022
Doanh thu phòng vé của Avatar: The Way of Water vẫn tiếp tục đà tăng trưởng khi dịp năm mới đang đến gần. Phim chỉ mất 14 ngày để vượt mốc 1 tỷ USD và hiện đã cán mốc 1.1 tỷ USD doanh thu toàn cầu.
Diễn viên quên việc đã tham gia Avatar 2 bởi quá trình ghi hình kết thúc 4 năm mà phim chưa ra rạp
Việc hoàn thành ghi hình đã 4 năm mà phim không ra mắt đã khiến cho người đảm nhiệm vai diễn Tướng quân Ardmore nghĩ rằng bộ phim đã thất bại tại phòng vé bởi không ai nhắc đến suốt thời gian dài.
Avatar 2 có doanh thu mở màn thấp hơn dự kiến bất chấp đánh giá tích cực từ người xem
Những báo cáo ban đầu cho thấy hiệu suất hoạt động phòng vé quốc tế của Avatar 2 (The Way of Water) thấp hơn so với dự đoán ban đầu của giới quan sát, đặc biệt tại thị trường Trung Quốc đại lục khi dịch bệnh Covid rõ ràng ảnh hưởng nhiều đến doanh thu bán vé.
Vai diễn của Dương Tử Quỳnh ở đâu trong Avatar: The Way of Water?
Từng được tiết lộ sẽ là một phần trong dự án hậu truyện của Avatar tuy nhiên Dương Tử Quỳnh cuối cùng không có mặt ở Avatar: The Way of Water mới ra rạp. Vậy vai diễn của cô sẽ xuất hiện khi nào?
Kỹ xảo trong Avatar 2 đã nâng tầm thế nào và vì sao nó đắt đỏ?
Avatar 2 (The Way of Water) là dự án điện ảnh có quy mô cực kỳ đồ sộ với kinh phí sản xuất được ước tính từ 350 đến 450 triệu USD chỉ riêng cho một tập. Nhưng liệu với từng đó vốn đầu tư, tác phẩm của James Cameron thực sự đã có bước tiến lớn thế nào trong ngành công nghiệp điện ảnh?
Avatar: The Way of Water - Khi trốn chạy không phải cách tốt nhất để bảo vệ gia đình
Sự trở lại của dự án điện ảnh lớn nhất trong suốt hơn 1 thập kỷ của James Cameron tiếp tục mang đến phần hình ảnh ấn tượng, đẹp mắt với không gian 3D chân thực. Ngoài yếu tố hành động có phần bạo lực được đẩy mạnh, Avatar 2 cũng xây dựng tuyến nhân vật mới, đa dạng hơn đồng thời mở rộng thế giới trù phú trên hành tinh Pandora xinh đẹp.
Avatar: The Way of Water nhận đánh giá tích cực sau buổi ra mắt tại London
Ngay trước thềm chính thức ra mắt khán giả toàn cầu, tác phẩm của đạo diễn James Cameron và là phần hậu truyện được chờ đợi từ lâu của bom tấn có doanh thu cao nhất mọi thời đại Avatar, đã nhận được những bình luận tích cực cả về cốt truyện lẫn kỹ xảo hình ảnh

Xem thêm bài viết

Nội dung được tài trợ
Đang tải dữ liệu...
Dường như bạn đang dùng trình chặn quảng cáo?
Cinematone hiểu rằng các nội dung được tài trợ ở mọi hình thức đều mang đến một trải nghiệm không thoải mái theo các cấp độ nhất định dù là nhỏ nhất. Tuy nhiên, các nội dung được tài trợ hiện là nguồn cung duy nhất giúp duy trì mọi thứ trên trang web này ở cấp độ miễn phí!

Thông tin thêm rằng, Cinematone hiện đã cung cấp lựa chọn giúp bạn có thể ẩn bớt các nội dung như vậy trên trang bằng cách đăng nhập thông qua một tài khoản Google!
Vui lòng tắt các trình chặn quảng cáo trên trình duyệt của bạn để tiếp tục!
hoặc
Tiếp tục mà không tắt
Thông báo
Thông báo sẽ hiển thị tại đây!
Đăng nhập để chấm điểm phim và ẩn bớt nội dung tài trợ