Tìm kiếm
Doanh thu Ant-man 3 cho thấy dấu hiệu đáng lo ngại với thương hiệu siêu anh hùng Marvel
1/ 5 ảnh

Doanh thu Ant-man 3 cho thấy dấu hiệu đáng lo ngại với thương hiệu siêu anh hùng Marvel

Mời bạn chấm điểm cho bộ phim này

Bộ phim mở màn giai đoạn 5 và là phần thứ 3 của loạt phim về Người Kiến, có cuối tuần ra mắt thứ 2 kém hiệu quả nhất MCU với mức sụt giảm lên tới gần 70%.

Theo Variety, Ant-Man and the Wasp: Quantumania chỉ có thể thu thêm được 32.2 triệu USD từ 4.345 rạp chiếu tại Hoa Kỳ trong cuối tuần thứ 2 ra mắt. Con số này kém đến hơn 69% (báo cáo từ Box Office Mojo cho biết lên đến 69.7%) so với tuần mở màn đầu tiên biến Ant-Man 3 trở thành phim có tỉ lệ giảm sút doanh thu phòng vé cuối tuần thứ 2 tại thị trường nội địa cao nhất trong lịch sử MCU, vượt qua cả các bộ phim từng bị đánh giá thiếu tích cực ra mắt trong giai đoạn 4 trước đó là Thor: Love and Thunder, Black Widow hay Eternals.

Việc sụt giảm khả năng kiếm tiền cao như vậy rõ ràng báo hiệu một tương lai không khả quan cho nhượng quyền thương mại khi phim chỉ mới trình chiếu chính thức được 10 ngày. Doanh thu toàn cầu của bộ phim (tính đến sáng 27/02/2023) dừng lại ở mức hơn 360 triệu USD trong đó thị trường quốc tế đạt chưa đầy 200 triệu USD.

Ant-man 3 có doanh thu cuối tuần ra mắt thứ 2 tại Hoa Kỳ sụt giảm đến gần 70%

Ant-man 3 có doanh thu cuối tuần ra mắt thứ 2 tại Hoa Kỳ sụt giảm đến gần 70%

Phim là phần mở màn cho giai đoạn 5 của MCU, một giai đoạn mang tính tiền đề chuẩn bị cho phần kết hoành tráng của Multiverse Saga. Dù trước đó Ant-man không phải là một siêu anh hùng nổi bật, các bộ phim về nhân vật này chỉ đóng vai trò phụ trợ nhằm mở rộng thế giới giả tưởng tuy nhiên Marvel đã bất ngờ đưa vào tập mới nhất này nhân vật phản diện Kang - một biến thể của kẻ ác nhân dự kiến sẽ trở thành một phần trung tâm quan trọng trong tương lai phía trước của nhượng quyền.

Nội dung được tài trợ

Bộ phim rõ ràng chứa đựng nhiều tham vọng của Marvel và phá vỡ những nguyên tắc về phần kết (trilogy) nhiều cảm xúc giống như các loạt phim độc lập khác. Tuy nhiên màn trình diễn có phần hời hợt với phần kịch bản đơn giản, mô-típ đồng thời lồng ghép vai trò của Cassie Lang dù nhân vật này chưa từng có nhiều tiền đề đủ tốt trước đó lại cho thấy sự vội vàng và hấp tấp. Phim khi ra mắt cũng bị đánh giá kém về mặt kỹ xảo, ác nhân bị lãng phí, không đáp ứng được kỳ vọng so với những gì mà Marvel từng truyền thông đã khiến cho người xem phần nào cảm thấy thất vọng.

Kịch bản thiết đột phá cùng kỹ xảo hình ảnh hời hợt khiến phần tiếp theo của Ant-man mất điểm

Kịch bản thiết đột phá cùng kỹ xảo hình ảnh hời hợt khiến phần tiếp theo của Ant-man mất điểm

Trên chuyên trang tổng hợp đánh giá Rotten Tomatoes, Ant-man 3 nhận mức điểm thấp đến ngỡ ngàng. Dựa trên 355 bài viết, phim chỉ đạt 48 điểm phần trăm trong đó có rất nhiều bài đánh giá cho rằng Ant-Man and the Wasp: Quantumania xứng đáng với vị trí phim MCU có chất lượng tệ nhất từ trước đến nay.

Những dấu hiệu này đang cho thấy sự sụt giảm nghiêm trọng không chỉ ở mảng doanh thu phòng vé mà còn niềm tin với nhượng quyền thương mại từng làm mưa làm gió này. Marvel đã phát triển một cách mạnh mẽ trong 4 giai đoạn vừa qua và theo kế hoạch được tiết lộ, hãng phim dường như sẽ đẩy mạnh việc ra mắt càng nhiều càng tốt bao gồm cả mảng điện ảnh lẫn truyền hình trong thời gian tới.

Giai đoạn 5 hiện tại còn lại 5 dự án trong đó năm 2023 chứng kiến sự ra mắt của 2 tác phẩm khác bao gồm phần cuối của Vệ Binh Giải Ngân Hà cũng như tập tiếp theo của Captain Marvel. Hai bộ phim này được dự đoán sẽ tiếp tục khai thác khía cạnh tình cảm gia đình của các siêu anh hùng trong đó Captain Marvel 2 sẽ giới thiệu một thế hệ kế cận mới với nhân vật Kamala Khan / Ms Marvel và Monica Rambeau hiện đã có mặt trong danh sách diễn viên chính thức.

Người Kiến Và Chiến Binh Ong: Thế Giới Lượng Tử

17 Tháng 02, 2023
Xem thêm thông tin
Nội dung được tài trợ
Bài viết liên quan
Shazam: Fury of the Gods kết thúc với vỏn vẹn 133 triệu USD, tương lai nhượng quyền gần như chấm hết
Bộ phim mới ra mắt gần đây của DCEU không nhận được kết quả thành tích doanh thu khả quan. Tác phẩm chỉ có thể mang về hơn 130 triệu USD tại phòng vé sau khi kỳ trình chiếu đầu tiên kết thúc.
Vệ Binh Giải Ngân Hà 3 vượt xa doanh thu của Thế giới lượng tử, dẫn đầu phòng vé Hoa Kỳ tuần thứ 2 liên tiếp
Phần thứ 3 của loạt phim Vệ Binh Giải Ngân Hà có tuần thứ 2 liên tiếp dẫn đầu phòng vé Bắc Mỹ. Phim đang ghi nhận tín hiệu tích cực cho MCU sau thất bại nặng nề gần đây của Ant-Man and the Wasp: Quantumania.
Doanh thu mở màn của Vệ Binh Giải Ngân Hà 3 cao hơn kỳ vọng
Chương cuối trong loạt phim độc lập về Vệ Binh Giải Ngân Hà của MCU ra mắt cuối tuần qua mang về thành tích phòng vé tương đối tốt tuy nhiên đó mới chỉ nhỉnh hơn Ant-man 3 đôi chút và chưa thể tạo kỷ lục nào trong bảng xếp hạng
Phim hoạt hình Anh em Super Mario hiện dẫn đầu doanh thu phòng vé toàn cầu năm 2023
Trải qua 5 tuần ra mắt, bộ phim hoạt hình mới nhất của Illumination hiện đã vượt qua nhiều nhượng quyền thương mại ăn khách lớn khác của điện ảnh thế giới để trở thành dự án có thành tích phòng vé cao nhất cho đến hiện nay của năm 2023 với hơn 1.15 tỷ USD
Một liên minh đang hình thành trong trailer mới của The Flash
Bộ phim siêu anh hùng thứ 2 trong năm 2023 của DC và Warner Bros. sẽ là màn kết hợp giữa những nhân vật cả mới lẫn cũ trong đó Barry Allen ngoài việc liên minh cùng một bản thể của chính mình trong vũ trụ khác, cũng sẽ gặp gỡ Supergirl và Batman của Michael Keaton.
Ba phim hoạt hình điện ảnh của Disney ra mắt trong năm 2022 đều thua lỗ lớn
Trong số 3 bộ phim hoạt hình điện ảnh lớn mà Disney ra mắt trong năm vừa qua, Strange World hiện được cho biết mang về khoản thiệt hại tài chính lên đến gần 200 triệu USD
Phim Anh em Super Mario tiến sát mốc doanh thu 700 triệu USD chỉ sau 2 tuần công chiếu
Bộ phim hoạt hình mới nhất từ Illumination đã tiếp tục có tuần ra mắt thứ 2 tương đối thành công khi chỉ ghi nhận mức sụt giảm khoảng 20% so với tuần đầu tiên ra rạp. Tác phẩm hiện vẫn được kỳ vọng sẽ trở thành bom tấn tỷ đô đầu tiên trong năm 2023.
Một phân cảnh dài 45 phút của Avengers: Infininty War đã bị loại bỏ trước khi được hậu kỳ
Trong cuộc phỏng vấn mới đây, họa sĩ truyện tranh của Marvel là Jim Starlin cho biết rằng có một phân cảnh dài đến 45 phút đã được thực hiện cho Avengers: Infinity War tuy nhiên sau đó hãng phim buộc phải loại bỏ do áp lực về thời lượng và kinh phí sản xuất.
Đoạn giới thiệu đầu tiên của The Marvels hé lộ mối liên kết bí ẩn giữa 3 nữ siêu anh hùng MCU
The Marvels là phần tiếp theo của bộ phim siêu anh hùng Captain Marvel ra mắt năm 2018. Tác phẩm sẽ khám phá một liên kết kỳ lạ giữa Monica Rambeau, Carol Danvers và Kamala Khan khi họ ràng buộc với nhau và mỗi khi họ sử dụng sức mạnh, vị trí sẽ ngay lập tức bị hoán đổi bất kể đang ở đâu.
Phim ăn theo nằm trong vũ trụ Người Nhện của Sony vẫn chưa khởi quay dù ngày phát hành đang đến rất gần
Dù còn chưa đầy một năm so với ngày phát hành được ấn định ban đầu, tuy nhiên El Muerto hiện được cho biết vẫn chưa tiến hành khởi quay. Tín hiệu này báo động tình hình thiếu khả quan cho bộ phim mới của Sony Pictures
Phim Anh em Super Mario trở thành tác phẩm hoạt hình có doanh thu cuối tuần mở màn cao nhất mọi thời đại
Những số liệu thống kê chưa đầy đủ gần đây cho thấy thành tích của phim hoạt hình Anh em Super Mario đang vô cùng khả quan, thậm chí vượt qua kỷ lục trước đó của Frozen 2 để trở thành tác phẩm hoạt hình có doanh thu mở màn cao nhất mọi thời đại.

Xem thêm bài viết

Nội dung được tài trợ
Đang tải dữ liệu...
Thông báo
Thông báo sẽ hiển thị tại đây!
Đăng nhập để chấm điểm phim và ẩn bớt nội dung tài trợ