Tìm kiếm
Ant-man and the Wasp: Quantumania - Kỹ xảo lấn át nhưng kịch bản an toàn, thiếu đột phá
1/ 5 ảnh
CINEMATONE REVIEW

Ant-man and the Wasp: Quantumania - Kỹ xảo lấn át nhưng kịch bản an toàn, thiếu đột phá

Mời bạn chấm điểm cho bộ phim này

Ant-Man and the Wasp: Quantumania chưa thể được coi là một phần phim siêu anh hùng xuất sắc hay mang tính đột phá cho vũ trụ MCU. Phim có kịch bản đơn giản, chú trọng nhiều vào câu chuyện gia đình nhưng cũng chưa thể tạo được cảm xúc chân thực và sâu sắc cho người xem

Ant-man and the Wasp: Quantumania là tập phim khởi động cho giai đoạn 5, dự kiến sẽ đưa khán giả khám phá nhiều hơn về đa vũ trụ trong MCU. Phim có sự trở lại của dàn nhân vật chủ chốt ở những tập trước bao gồm Ant-man (Paul Rudd đóng), The Wasp (Evangeline Lilly đóng), tiến sĩ Hank Pym (Michael Douglas đóng) hay Janet Van Dyne (Michelle Pfeiffer đóng) đồng thời giới thiệu những bước khởi đầu cho Cassie Lang (Kathryn Newton đóng) cũng như Kang The Conqueror (Jonathan Majors đóng)

CINEMATONE REVIEW
3
/5
Điểm đánh giá chỉ phản ánh quan điểm cá nhân của người viết.

Lấy mốc thời gian sau sự kiện Endgame, khi này cả Ant-man và the Wasp đều trở thành những người được biết đến nhờ cuộc chiến chống lại Thanos cũng như các đóng góp của họ cho cộng đồng thông qua những câu chuyện truyền cảm hứng của Scott Lang hay công ty mới thành lập bởi Hope Van Dyne.

Tuy nhiên, giống như những gia đình thường thấy khác, Scott cũng phải đối mặt với quá trình trưởng thành nhiều khó khăn và muốn khẳng định mình của cô con gái Cassie. Và trong khi Scott mải mê với những cuốn sách của mình thì Cassie nhờ có sự giúp đỡ của The Wasp và tiến sĩ Hank, đã phát minh ra một loại thiết bị có khả năng gửi tín hiệu và thu thập thông tin liên lạc đến thế giới lượng tử.

Vốn xuất phát từ mục đích tốt tuy nhiên nghiên cứu của Cassie lại vô tình mở ra cánh cổng kéo tất cả ngược trở lại vùng đất nằm ngoài quy luật của Không Gian cũng như Thời Gian này. Và ở đó, họ vừa tìm cách trở về nhà vừa đối mặt với một thế lực hùng mạnh đang âm mưu thôn tính thế giới do kẻ chinh phạt Kang The Conqueror đứng đầu.

Ant-man 3 tập trung vào câu chuyện về tình cảm gia đình trong mối hiểm họa chung đang cận kề gây ra bởi Kang The Conqueror

Ant-man 3 tập trung vào câu chuyện về tình cảm gia đình trong mối hiểm họa chung đang cận kề gây ra bởi Kang The Conqueror

Ngay từ đầu, Marvel đã luôn tìm cách để khẳng định tầm quan trọng của dự án điện ảnh lần này khi công bố toàn bộ dòng thời gian của Multiverse Saga đồng thời cho thấy rằng ác nhân Kang sẽ là kẻ trung tâm trong phần sau của kỷ nguyên mới. Đặc biệt, phần phim Avengers 5 cũng được tiết lộ từ rất sớm. Với tựa đề Avengers: The Kang Dynasty, thật không khó để nhận ra rằng cuộc chiến sắp tới sẽ là một cuộc đối đầu khốc liệt với thật nhiều biến thể của Kang được ra mắt.

Tuy nhiên, chiến dịch này dường như đang phản tác dụng khi Ant-man 3 tỏ ra khá hụt hơi với một kế hoạch được kỳ vọng sẽ thật  sự rộng lớn và quy mô, giống như đã diễn ra trong Avengers: Infinity War trước đây.

Nội dung được tài trợ

Nếu đặt tác phẩm này trong khuôn khổ một dự án độc lập, Quantumania thực chất là màn trình diễn không quá tệ khi có thể đáp ứng phần nào về khía cạnh giải trí nhờ hội tụ đầy đủ yếu tố ăn khách như màu sắc tươi sáng, hài hước, dàn diễn viên nổi tiếng cũng như một cuộc phiêu lưu - hành động đầy CGI vào thế giới mới.

Tuy nhiên xét trong bối cảnh chung, Ant-Man and the Wasp: Quantumania vẫn chỉ là một tác phẩm bình mới rượu cũ. Phần kịch bản quá đơn giản, nằm trong ngưỡng an toàn, thiếu tính mới mẻ với những câu chuyện bên lề được tô điểm một cách khiên cưỡng, hời hợt. Cùng với đó, phim vẫn phải giữ tuyến cảm xúc phát triển chung đi theo sau cuộc chiến Endgame nơi những mất mát do cú búng tay của Thanos chính là động lực hành động của các siêu anh hùng.

Kể từ Black Widow đến nay, câu chuyện về tình cảm gia đình nói riêng hay tình yêu nói chung đã liên tục được Marvel sử dụng làm bàn đạp cho các mâu thuẫn và từ đó xây dựng lên những tác phẩm có phần lạc lõng và không ăn nhập với triết lý người hùng lý tưởng, hy sinh tất cả vì nhân loại trước đây của hãng.

Việc cố gắng phân chia thời lượng cho dàn nhân vật cả cũ lẫn mới khiến tác phẩm có cảm giác rời rạc và thiếu cá tính

Ant-man vì vậy rơi vào cuộc khủng hoảng danh tính khi cố gắng trốn chạy khỏi siêu năng lực để toàn tâm toàn ý ở bên gia đình mới. Tình trạng này cũng xảy ra với Janet khi bà biết về mối hiểm họa to lớn nhưng lại chấp thuận giữ im lặng chỉ để không phải đối mặt với quá khứ và trách nhiệm của mình.

Trong khi đó, Cassie Lang vốn không có nhiều vai trò trong các tập phim trước, nay lại được đôn lên thành một người có ý chí và tinh thần của một siêu anh hùng, một thế hệ người trẻ kế cận đầy tiềm năng và mạnh mẽ.

Vì quá nhiều những đặt để kể trên, các nhân vật khác như The Wasp bị buộc phải đánh mất "hào quang" của mình ở tập phim mới. Vai diễn do Evangeline Lilly thể hiện thiếu hụt nhiều câu thoại trong khi đó thời lượng xuất hiện của cô cũng ít ỏi, không xứng đáng với tựa đề Ant-man and the Wasp mà bộ phim đã sử dụng.

Bên cạnh đó, diễn biến tâm lý và cách giải quyết cao trào của tác phẩm cũng khá khiên cưỡng. Những nhân mới như MODOK hay Krylar xuất hiện chỉ để làm gia tăng những câu chuyện bên lề cho tác phẩm chứ không có nhiều ảnh huởng đến mạch diễn tiến chung. Tập phim ưu ái xây dựng những khoảnh khắc tỏa sáng cho mỗi một nhân vật có trong đó tuy nhiên nó lại giống như một cuộc tri ân nhiều hơn là giúp người hâm mộ có thêm khám phá về thế giới mà họ yêu thích.

Nội dung được tài trợ

Ant-man ra mắt ở thời điểm vũ trụ MCU trước đó đã nhận phải nhiều chỉ trích về tuyến nội dung có phần xáo rộng và lộn xộn trong suốt giai đoạn 4, vì vậy, việc bộ phim tiếp tục không tạo được đột phá mới lại càng khiến nhiều người hâm mộ có thể sẽ cảm thấy thất vọng.

Điểm sáng duy nhất của tác phẩm có lẽ tạm thuộc về Kang The Conqueror, nhân vật phản diện chính của phim. Thể hiện qua diễn xuất của Jonathan Majors, hắn ta hiện lên là một biến thể có phần tàn ác dưới hình dạng con người.

Sự phức tạp trong suy nghĩ cũng như hành động cho thấy được Kang là lựa chọn hợp lý ở kỷ nguyên tiếp theo này tuy nhiên ngoài phân đoạn bùng nổ ở cuối phim, phần lớn thời lượng còn lại, Kang hầu như bị lãng phí và Marvel vẫn cố gắng giấu nhẹm nhiều thông tin về xuất thân cũng như mục đích cuối cùng của nhân vật.

So với những tác phẩm ra mắt trước đây, Ant-man 3 không có đột phá về mặt hình ảnh

So với những tác phẩm ra mắt trước đây, Ant-man 3 không có đột phá về mặt hình ảnh

Ở các khía cạnh khác, Ant-man 3 không có nhiều nổi bật. Phần kỹ xảo của tác phẩm dày đặc nhưng lại được thực hiện sơ sài với nhiều phân đoạn CGI kém chân thực. Tạo hình của các nhân vật trong thế giới lượng tử cũng gợi nhớ đến các loạt phim như Star-War hay Star Trek. Câu chuyện về cuộc nổi dậy của các cư dân tại đây hoàn toàn không mới mẻ và sau cùng được giải quyết một cách đơn giản, gọn gàng, lặp lại theo dạng mô-típ thường thấy.

Nhìn chung, Ant-Man and the Wasp: Quantumania chưa thể được coi là một phần phim siêu anh hùng xuất sắc hay mang tính đột phá của vũ trụ MCU. Phim có kịch bản đơn giản, chú trọng nhiều vào câu chuyện gia đình nhưng cũng chưa thể tạo được cảm xúc chân thực và sâu sắc.

Phần kỹ xảo hình ảnh trải dài tuy nhiên cách xây dựng bối cảnh tạo hình cũng không có nhiều mới mẻ. Người Kiến và Chiến Binh Ong đánh mất sự gắn kết trong khi ác nhân mới dù có cá tính nhưng lại thiếu dữ kiện và thông tin để làm tăng sự kích thích cho người xem.

Cinematone đánh giá 6 trên 10 điểm cho bộ phim Ant-Man and the Wasp: Quantumania. Bạn đọc đã thưởng thức tác phẩm hãy cùng tham gia chấm điểm và cho biết ý kiến tại đây.

Nội dung được tài trợ
Bài viết liên quan
James Gunn chính thức xác nhận sẽ đạo diễn phim mới về Siêu Nhân của DCU
Dự án đầu tiên trong chương mới của DCU có tên Superman: Legacy không chỉ do James Gunn viết kịch bản như đã tiết lộ từ trước mà ông hiện cũng chính thức xác nhận sẽ đảm nhiệm vai trò đạo diễn bộ phim
65: Trận Chiến Thời Tiền Sử - Bộ phim sinh tồn đơn điệu của Adam Driver
65: Trận Chiến Thời Tiền Sử mang đến những thước phim đơn điệu, nhạt nhòa cùng chất lượng kỹ xảo không đồng đều, không hiệu quả trên nền một kịch bản sinh tồn đầy mô típ và sắp đặt khiên cưỡng.
Danh sách phim MCU sắp phát hành của Multiverse Saga sau Ant-Man and the Wasp: Quantumania
Với việc Ant-Man and the Wasp: Quantumania (tác phẩm mở màn giai đoạn 5 của The Multiverse Saga) đã chính thức khởi chiếu, MCU chỉ còn lại 11 phim điện ảnh nữa chưa phát hành để có thể kết thúc kỷ nguyên điện ảnh thứ 2 của mình.
Ant-man and The Wasp: Quantumania không hấp dẫn như kỳ vọng?
Dự án mở màn giai đoạn 5 của MCU gặp phải những đánh giá thiếu tích cực ngay trước thềm khởi chiếu chính thức. Nhiều nhà phê bình quốc tế cho biết rằng Ant-Man and the Wasp: Quantumania thiếu đột phá, không nhiều mới mẻ cũng như đặt để quá nhiều chi tiết chỉ nhằm mở rộng vũ trụ siêu anh hùng này trong kỷ nguyên Đa Vũ Trụ đang được thiết lập
Chương đầu tiên trong kế hoạch mới của DCU được James Gunn chính thức công bố
Trong bài đăng mới trên Twitter, James Gunn đã hé lộ những thông tin đầu tiên về kế hoạch mà anh cùng nhà sản xuất Peter Safran đã soạn thảo cho giai đoạn đầu tiên của DCU mới. Trong đó bao gồm các bản tái khởi động về Superman, Batman, Supergirl... cũng như loạt phim truyền hình hoàn toàn mới.
Người Kiến đối mặt với thử thách gia đình trong trailer mới
Trong trailer mới phát hành, Scott Lang sẽ đối mặt với những thử thách đến từ gia đình, nơi anh cố gắng kết nối lại với người con gái Cassie của mình và điều này vô tình tạo ra một cuộc xung đột mạnh mẽ, ảnh hưởng đến tương lai của nhân loại
Chuyên trang dành riêng cho người hâm mộ vũ trụ điện ảnh siêu anh hùng DC
Cinematone giới thiệu chuyên trang đặc biệt, cập nhật những bài viết mới nhất về vũ trụ siêu anh hùng giả tưởng DCEU của DC Studios cũng như những thông tin về các nhân vật, dòng thời gian, lịch phát hành và các hình ảnh, video liên quan.
Khám phá chuyên trang dành cho người hâm mộ vũ trụ điện ảnh siêu anh hùng Marvel
Cinematone giới thiệu chuyên trang đặc biệt, cập nhật những bài viết mới nhất về vũ trụ siêu anh hùng giả tưởng MCU của Marvel Studios cũng như những thông tin về các nhân vật, dòng thời gian, lịch phát hành và các hình ảnh, video liên quan.
Những phim điện ảnh giải trí đáng mong chờ ra mắt trong mùa hè năm 2023 - Phần 2
Mùa hè năm 2023 sẽ trở nên sôi động với hàng loạt dự án phim siêu anh hùng và hành động kinh phí lớn từ phần tiếp theo của Nhiệm Vụ Bất Khả Thi, phim ca nhạc Barbie đến The Marvels

Xem thêm bài viết

Nội dung được tài trợ
Đang tải dữ liệu...
Dường như bạn đang dùng trình chặn quảng cáo?
Cinematone hiểu rằng các nội dung được tài trợ ở mọi hình thức đều mang đến một trải nghiệm không thoải mái theo các cấp độ nhất định dù là nhỏ nhất. Tuy nhiên, các nội dung được tài trợ hiện là nguồn cung duy nhất giúp duy trì mọi thứ trên trang web này ở cấp độ miễn phí!

Thông tin thêm rằng, Cinematone hiện đã cung cấp lựa chọn giúp bạn có thể ẩn bớt các nội dung như vậy trên trang bằng cách đăng nhập thông qua một tài khoản Google!
Vui lòng tắt các trình chặn quảng cáo trên trình duyệt của bạn để tiếp tục!
hoặc
Tiếp tục mà không tắt
Thông báo
Thông báo sẽ hiển thị tại đây!
Đăng nhập để chấm điểm phim và ẩn bớt nội dung tài trợ