Đang tải dữ liệu...
Thông báo
Thông báo sẽ hiển thị tại đây!
Cả ngàn bộ phim đang chờ bạn đánh giá chỉ với một tài khoản bảo mật, đơn giản và an toàn!
Cinematone cam kết không khai thác quảng cáo dựa trên dữ liệu cá nhân của người dùng!
Tìm hiểu chính sách sử dụng dữ liệu an toàn của chúng tôi.
Thông tin về dự án hoạt hình tiếp theo của đạo diễn huyền thoại Hayao Miyazaki từ Studio Ghibli
1/ 5 ảnh

Thông tin về dự án hoạt hình tiếp theo của đạo diễn huyền thoại Hayao Miyazaki từ Studio Ghibli

Sau thời gian dài im hơi lặng tiếng, dự án hoạt hình chuyển thể từ tiểu thuyết Nhật Bản How Do You Live? do Hayao Miyazaki chỉ đạo đã có những bước tiến mới mặc dù thời gian ra mắt chưa được ấn định

Dự án mới 27/11, 2021


Tin tức mới đây trên tờ Deadline cho biết thêm thông tin về dự án hoạt hình tiếp theo của đạo diễn huyền thoại Hayao Miyazaki từ Studio Ghibli. Theo tiết lộ từ trước, tác phẩm sẽ dựa trên cuốn tiểu thuyết How Do You Live? của tác giả người Nhật Yoshino Genzaburō.

Tiểu thuyết Ho Do You Live? được xuất bẳn vào năm 1937, kể về những sự kiện xoay quanh một học sinh trung học có tên Junichi Honda. Sau sự ra đi của cha mình, Honda chuyển đến sống với người chú. Ở đây, cậu có cơ hội tiếp cận và quan sát các sự kiện trong cuộc sống với nhiều con người từ các tầng lớp xã hội và nghề nghiệp khác nhau.

Hình ảnh đạo diễn Hayao Miyazaki trong phim tài liệu của đài NHK, phát hành năm 2019. Ảnh: NHK

Hình ảnh đạo diễn Hayao Miyazaki trong phim tài liệu của đài NHK, phát hành năm 2019. Ảnh: NHK

Cuốn sách này được nhận xét là một cuốn sách giúp truyền tải một nền văn hóa tự do và tiến bộ cho các trẻ em ở Nhật Bản vào những năm 1930 - thời điểm chủ nghĩa quân phiệt vẫn đang bao trùm đất nước này.

Trong cuộc phỏng vấn với tờ NHK của Nhật Bản, Miyazaki cho biết tốc độ làm việc của ông hiện tại bị giảm sút do vấn đề về tuổi tác cũng như COVID-19 khiến quá trình điều hành phải diễn ra từ xa. Ở tuổi 80, vị đạo diễn từng đoạt giải Oscar này chỉ có thể sản xuất 1 phút phim mỗi tháng.

Theo chia sẻ của giám đốc điều hành Studio Ghibli hiện tại Toshio Suzuki với EW hồi giữa năm ngoái, 60 họa sĩ đang tham gia vào quá trình sản xuất tác phẩm hoạt hình được đặt nhiều kỳ vọng này.

Ho Do You Live chưa thể ấn định thời gian ra mắt do tốc độ sản xuất phim bị ảnh hưởng bởi tuổi tác của  Hayao Miyazaki cũng như đại dịch COVID-19. Ảnh: Nippon

Ho Do You Live chưa thể ấn định thời gian ra mắt do tốc độ sản xuất phim bị ảnh hưởng bởi tuổi tác của Hayao Miyazaki cũng như đại dịch COVID-19. Ảnh: Nippon

Kể từ khi bắt đầu dự án vào năm 2017, ekip dưới sự chỉ đạo của Miyazaki đã hoàn thành được 36 phút phim vào năm ngoái và thời lượng của tác phẩm dự kiến sẽ kéo dài 125 phút. Bộ phim hiện chưa thể ấn định thời điểm ra mắt và cũng không quy định thời gian sản xuất. 

Miyazaki đã từng tuyên bố nghỉ hưu nhiều lần trong suốt sự nghiệp của mình, lần đầu tiên là vào cuối những năm 1990. Tuy nhiên, một năm sau, anh trở lại đạo diễn bộ phim Spirited Away - tác phẩm sau đó xuất sắc chiến thắng ở hạng mục Phim hoạt hình hay nhất tại lễ trao giải Oscar năm 2002. Bộ phim cuối cùng dưới tư cách đạo diễn của ông là tác phẩm lấy đề tài Chiến tranh thế giới thứ hai The Wind Rises ra mắt năm 2013.

Tin tức liên quan