The Boy and The Heron ăn khách nhất Hoa Kỳ, Wonka đứng đầu phòng vé Việt

Bom tấn hoạt hình mới nhất của Studio Ghibli là The Boy and The Heron đã có khởi đầu mạnh mẽ khi ra mắt ở Hoa Kỳ từ cuối tuần qua. Trong khi đó, Wonka mang về doanh thu gần 90 tỷ đồng chỉ sau 3 ngày ra rạp tại Việt Nam

7.5
Thiếu niên và Chim diệc
Mời bạn tham gia chấm điểm cho bộ phim này trên Cinematone!
Điểm tổng hợp trung bình dựa trên các đánh giá từ người dùng Cinematone.
Theo dõi biểu đồ doanh thu phim cập nhật

Phòng vé Hoa Kỳ

Báo cáo tạm thời đến sáng hôm nay (11 tháng 12, giờ Việt Nam), The Boy and The Heron cuối tuần qua đã trở thành dự án ăn khách nhất tại thị trường Hoa Kỳ khi mang về hơn 12.8 triệu USD sau màn ra mắt tại 2.205 rạp chiếu. Thành tích kể trên của bộ phim đã đưa tác phẩm này trở thành anime gốc có 3 ngày cuối tuần mở màn cao nhất mọi thời đại tại phòng vé Hoa Kỳ.

The Boy and The Heron có cuối tuần ra mắt ấn tượng tại thị trường Hoa Kỳ

The Boy and The Heron có cuối tuần ra mắt ấn tượng tại thị trường Hoa Kỳ

Cuối tuần qua không phải là một đột phá doanh thu khi hàng loạt bộ phim đều có thành tích tương đối kém khả quan. Sau 4 tuần ra mắt, The Hunger Games: The Ballad of Songbirds & Snakes hiện vẫn giữ được vị trí thứ 2 với việc kiếm thêm khoảng 9.4 triệu USD tại riêng thị trường nội địa sau 3 ngày cuối tuần vừa qua.

Dự án tiền truyện do Lionsgate phát hành hiện đã vượt cột mốc 262 triệu USD trên toàn cầu trong đó thị trường Hoa Kỳ ghi nhận mức doanh thu trên 135 triệu USD. Đây được xem là thành tích tốt so với một tác phẩm có dàn diễn viên trẻ và kinh phí sản xuất chỉ 100 triệu USD. Phim trước đó đã có chuỗi 3 tuần giữ vững ngôi vương phòng vé, tiếp tục đánh bại The MarvelsWish, những bom tấn cuối cùng trong năm do Walt Disney Pictures phát hành.

Vị trí thứ 3 thuộc về Godzilla Minus One. Đây là dự án kỷ niệm 40 năm ra mắt của thương hiệu quái vật nổi tiếng trên màn ảnh rộng này. Phim do Toho phát hành từ hôm 1 tháng 12 vừa qua tại thị trường Hoa Kỳ và hiện đã đạt mốc 48 triệu USD toàn cầu.

Godzilla Minus One cũng đang ăn khách tại thị trường Hoa Kỳ

Godzilla Minus One cũng đang ăn khách tại thị trường Hoa Kỳ

Dự án này trước đó được tiết lộ chỉ có kinh phí sản xuất khiêm tốn, chỉ khoảng 15 triệu USD tuy nhiên lại nhận được nhiều đánh giá cực kỳ tích cực từ các nhà phê bình phương Tây. Trên Rotten Tomatoes, với 111 bài đánh giá được thu thập cho đến nay, chỉ số tích cực mà các cây viết quốc tế dành cho bộ phim hiện đạt 97% và được nhận xét là "bộ phim kaiju hay nhất trong nhiều thập kỷ."

Các vị trí tiếp theo trong bảng xếp hạng phim ăn khách nhất cuối tuần qua tại Hoa Kỳ, theo báo cáo từ The Numbers, thuộc về Trolls Band Together, Wish, Renaissance: A Film by Beyoncé, Napoleon.

Trong khi đó, The Marvels tụt xuống vị trí thứ 12 chỉ sau 5 tuần phát hành. Doanh thu toàn cầu của tác phẩm chưa chạm mốc 200 triệu USD, thấp hơn cả kinh phí sản xuất dự án. Đây hiện là phim MCU có doanh thu thấp nhất mọi thời đại và là một trong những "bom xịt" nặng nề nhất của phòng vé thế giới năm 2023.

Phòng vé Việt Nam

Tại Việt Nam, Wonka hiện là tác phẩm điện ảnh ăn khách nhất cuối tuần vừa qua. Báo cáo từ Box Office Vietnam (nền tảng quan sát dữ liệu phòng vé trong nước độc lập), phim mang về gần 90 tỷ đồng. Đây được xem là thành tích ấn tượng với một dự án dạng ca nhạc quốc tế tại thị trường nước ta.

Wonka đứng đầu danh sách phim ăn khách nhất tuần qua tại thị trường Việt Nam

Wonka đứng đầu danh sách phim ăn khách nhất tuần qua tại thị trường Việt Nam

Bộ phim Người Mặt Trời với sự tham gia của Thuận Nguyễn, Chipu, Trần Ngọc Vàng... mang về hơn 48 tỷ đồng. Phim có khởi đầu tốt và gần như không có đối thủ trong nước tại phòng vé. Trước đó, Người Mặt Trời từng có lịch phát hành đối đầu với dự án kinh dị được kỳ vọng là Kẻ Ăn Hồn tuy nhiên tác phẩm nằm trong vũ trụ Tết ở làng địa ngục đã bất ngờ rút khỏi phòng vé chỉ 1 ngày trước khi ra mắt khiến cơ hội của bộ phim trở nên dễ dàng hơn.

Các vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về Yêu Lại Vợ Ngầu (Hàn Quốc - 24.6 tỷ đồng), Chiếm Đoạt (Việt Nam - 19.3 tỷ đồng), phim tài liệu ca nhạc NCT NATION (Hàn Quốc - 10.2 tỷ đồng), Âm Hồn Siam (Thái Lan - 10 tỷ đồng)

Vui lòng chờ! Đang tải...
Vui lòng chờ! Đang tải...
Từ năm 2018
Phiên bản 23.05
Theo dõi Cinematone trên:
Hotline: 0927 20 12 18
Thiết kế và phát triển bởi Christ Design
Vận hành bởi Cinematone.info
Nội dung đang được tải...