Đang tải dữ liệu...
Thông báo
Thông báo sẽ hiển thị tại đây!
Tham gia
Tìm kiếm
Việt Nam gửi 'Mắt Biếc' tham gia tranh giải Oscar lần thứ 93
1/ 5 ảnh
OSCAR

Việt Nam gửi 'Mắt Biếc' tham gia tranh giải Oscar lần thứ 93

Bộ phim sẽ được gửi để tham gia tranh giải trong Hạng mục dành cho Phim Quốc Tế Xuất Sắc Nhất tại kỳ trao giải Oscar lần thứ 93, dự kiến tổ chức vào tháng 04/2021 tới.

Hương Minh12 Tháng 12, 2020

HÃY ĐÁNH GIÁ BỘ PHIM NÀY NẾU BẠN ĐÃ XEM
8.5
Mắt Biếc (2019)
Bạn đã đánh giá bộ phim này!
7 điểm
Ngày 10/12, Thứ trưởng Tạ Quang Đông - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ký ban hành quyết định đồng ý cho phép tác phẩm điện ảnh của đạo diễn Victor Vũ - bộ phim Mắt Biếc (ra mắt cuối năm 2019) đại diện cho Việt Nam tham dự vòng sơ loại hạng mục Phim Quốc Tế Xuất Sắc của Giải thưởng Viện Hàn Lâm Khoa Học và Nghệ Thuật Điện Ảnh Hoa Kỳ (hay thường được biết đến với tên Giải Oscar) lần thứ 93 sắp tới.
Mắt Biếc là đại diện của Việt Nam tham gia tranh giải tại Oscar 93
Mắt Biếc là đại diện của Việt Nam tham gia tranh giải tại Oscar 93
Đây chỉ là bước gửi phim dự thi để được hội đồng nghệ thuật của giải thưởng đánh giá, sau đó sẽ chọn ra 5 tác phẩm xuất sắc cuối cùng bước vào vòng đề cử để trao giải vào đêm 25 Tháng 04, 2021.
Năm nay, do ảnh hưởng từ dịch COVID, thời gian tổ chức sự kiện đã được dời lại 2 tháng. Danh sách các đề cử chính thức cuối cùng ở các hạng mục sẽ được công bố vào ngày 15/03/2021.
Cũng kể từ lễ trao giải lần thứ 92, hạng mục này đã có một số thay đổi quan trọng như việc ban tổ chức đã tiến hành đổi từ Phim Điện Ảnh Nói Tiếng Nước Ngoài Xuất Sắc Nhất (Best Foreign Language Film) thành Phim Quốc Tế Xuất Sắc Nhất (Best International Feature Film). Quy định mới cũng cho phép các bộ phim thuộc thể loại phim hoạt hình tham gia tranh cử cho hạng mục này. Các phim hợp lệ ở hạng mục vẫn áp dụng quy định đa số phần lời thoại trong phim phải được thể hiện bằng ngôn ngữ không phải Tiếng Anh.
Năm 2020, Parasite của đạo diễn Bong Joon Ho đã chiến thắng ở cả hai hạng mục: Phim điện ảnh và Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc nhất.

Cục Phát Thanh yêu cầu Netflix gỡ bỏ phim có hình ảnh đường lưỡi bò

Bộ phim truyền hình Pine Gap của Úc chứa hình ảnh vi phạm chủ quyền biển đảo Việt Nam đã được Cục Phát Thanh - Truyền hình thuộc Bộ thông tin truyền thông yêu cầu gỡ bỏ khỏi Netflix Việt Nam

Kinh doanh07 Tháng 07, 2021

Bấm để đọc tiếp
Chuyện gì đang xảy ra với lễ trao giải Quả Cầu Vàng?
INSIDE NEWS
Chuyện gì đang xảy ra với lễ trao giải Quả Cầu Vàng?
Đơn vị truyền thông hàng đầu nước Mỹ NBC trong tuyên bố đưa ra hôm thứ 2 cho biết sẽ không tiếp sóng lễ trao giải Quả Cầu Vàng, dự kiến diễn ra vào tháng 1 năm 2022 do lo ngại liên quan đến bê bối phân biệt sắc tộc và tài chính tại tổ chức này

Giải thưởng11 Tháng 05, 2021

Bấm để đọc tiếp