Tìm kiếm
Avatar 2 có doanh thu mở màn thấp hơn dự kiến bất chấp đánh giá tích cực từ người xem
1/ 5 ảnh

Avatar 2 có doanh thu mở màn thấp hơn dự kiến bất chấp đánh giá tích cực từ người xem

Mời bạn chấm điểm cho bộ phim này

Những báo cáo ban đầu cho thấy hiệu suất hoạt động phòng vé quốc tế của Avatar 2 (The Way of Water) thấp hơn so với dự đoán ban đầu của giới quan sát, đặc biệt tại thị trường Trung Quốc đại lục khi dịch bệnh Covid rõ ràng ảnh hưởng nhiều đến doanh thu bán vé.

Cập nhật đến sáng ngày 18 tháng 12 (giờ Mỹ), Avatar 2 đã kiếm về khoảng 434.5 triệu USD doanh thu trong đó có 300.5 triệu USD đến từ các phòng vé quốc tế. Với thành tích kể trên, bộ phim trở thành tác phẩm Hollywood có cuối tuần mở màn cao thứ 3 kể từ khi đại dịch và thứ 2 trong năm 2022 (xếp sau Doctor Strange in the Multiverse of Madness).

Thông tin trên Deadline cho biết, thành tích đạt được của Avatar 2 hiện cao hơn 82% so với Top Gun: Maverick, 78% so với phần phim đầu tiên và 42% so với Jurassic World: Dominion. Tác phẩm mới nhất của James Cameron cũng có cuối tuần mở màn cao hơn 24% so với Spider-man: No Way Home, ra mắt cuối năm 2021.

Avatar 2 chưa thể xác lập kỷ lục mới dù được người xem đánh giá tích cực

Avatar 2 chưa thể xác lập kỷ lục mới dù được người xem đánh giá tích cực

Phim hiện xếp vị trí thứ 6 trong danh sách các phim có 3 ngày ra mắt đầu tiên cao nhất tại thị trường Hoa Kỳ, xếp ngay sau Rogue One: A Star Wars Story và Star Wars: Episode IX - The Rise of Skywalker.

Nội dung được tài trợ

Trước khi ra mắt, Avatar 2 được dự đoán có thể mang về cho đơn vị phát hành là Walt Disney/ 20th Century Studios từ 450 đến 550 triệu USD, trong đó thị trường quốc tế trọng điểm như Trung Quốc có thể đem về khoảng 100 triệu USD do lượng đặt trước khả quan cũng như các suất chiếu chủ yếu dưới định dạng 3D đắt đỏ.

Dẫu vậy, báo cáo đến 00h00 ngày 19 tháng 12 (giờ địa phương), thị trường Trung Quốc mới chỉ có thể cán mốc 400 triệu Nhân dân tệ (tương đương 57.3 triệu USD), thấp hơn gần 43% so với dự kiến ban đầu.

Ở các quốc gia khác, Avatar 2 hoạt động tốt hơn khi trở thành phim nước ngoài có doanh thu mở màn cao thứ 2 mọi thời đại tại Ấn Độ, thứ 5 tại Đức và thứ 6 tại New Zealand.

Doanh thu cuối tuần mở màn đầu tiên của phim tại Việt Nam đạt 70 tỷ đồng, cao hơn cả tổng doanh thu của phần 1 ra mắt năm 2009

Doanh thu cuối tuần mở màn đầu tiên của phim tại Việt Nam đạt 70 tỷ đồng, cao hơn cả tổng doanh thu của phần 1 ra mắt năm 2009

Riêng tại Việt Nam, báo cáo mới đây cho thấy bộ phim cũng đã trở thành tác phẩm có cuối tuần ra mắt cao thứ 3 mọi thời đại (xếp sau Bố Già và Avengers: Endgame) với gần 70 tỷ đồng, vượt qua tổng doanh thu trong nước của toàn bộ kỳ trình chiếu Avatar năm 2009 trước đó.

Avatar 2 hiện nhận đánh giá từ trung bình đến tốt trên một số chuyên trang tổng hợp như 69/100 điểm trên Metascore, 78% trên Rotten Tomatoes. Trong khi đó, điểm đánh giá được chấm bởi người dùng đại chúng rất tích cực với 98% trên Rotten Tomatoes, 8.1/10 trên IMDb, 8.2/10 trên Douban (Trung Quốc).

Cinematone đánh giá tác phẩm 8 trên 10 điểm do tính trải nghiệm và kỹ thuật sản xuất ấn tượng. Bạn có thể xem bài đánh giá tại đây hoặc tham gia chấm điểm cho bộ phim tại đây.

Avatar: Dòng Chảy của Nước

16 Tháng 12, 2022
Xem thêm thông tin
Nội dung được tài trợ
Bài viết liên quan
Netflix triển khai phương thức ngăn chặn người dùng chia sẻ mật khẩu
Nền tảng phát trực tuyến phổ biến hàng đầu hiện nay kiên quyết dẹp bỏ tình trạng người dùng không cùng 1 gia đình có thể trao đổi thông tin tài khoản cho nhau nhằm giảm cước sử dụng dịch vụ.
Avatar 3 tiếp tục khám phá sự đa dạng sinh học trên hành tinh Pandora
Nếu như ở tập phim đầu tiên và The Way of Water mới ra mắt, James Cameron đưa khán giả khám phá Pandora xoay quanh cuộc sống sinh hoạt của 2 tộc người Omaticaya và Metkayina, thì trong tập 3 sắp tới, một nền văn hóa khác sẽ được giới thiệu mang đến cái nhìn mới về hành tinh ngoài trái đất trù phú này.
Avatar 2 chỉ mất 14 ngày để trở thành phim ăn khách thứ 2 toàn cầu năm 2022
Doanh thu phòng vé của Avatar: The Way of Water vẫn tiếp tục đà tăng trưởng khi dịp năm mới đang đến gần. Phim chỉ mất 14 ngày để vượt mốc 1 tỷ USD và hiện đã cán mốc 1.1 tỷ USD doanh thu toàn cầu.
Diễn viên quên việc đã tham gia Avatar 2 bởi quá trình ghi hình kết thúc 4 năm mà phim chưa ra rạp
Việc hoàn thành ghi hình đã 4 năm mà phim không ra mắt đã khiến cho người đảm nhiệm vai diễn Tướng quân Ardmore nghĩ rằng bộ phim đã thất bại tại phòng vé bởi không ai nhắc đến suốt thời gian dài.
Vai diễn của Dương Tử Quỳnh ở đâu trong Avatar: The Way of Water?
Từng được tiết lộ sẽ là một phần trong dự án hậu truyện của Avatar tuy nhiên Dương Tử Quỳnh cuối cùng không có mặt ở Avatar: The Way of Water mới ra rạp. Vậy vai diễn của cô sẽ xuất hiện khi nào?
Kỹ xảo trong Avatar 2 đã nâng tầm thế nào và vì sao nó đắt đỏ?
Avatar 2 (The Way of Water) là dự án điện ảnh có quy mô cực kỳ đồ sộ với kinh phí sản xuất được ước tính từ 350 đến 450 triệu USD chỉ riêng cho một tập. Nhưng liệu với từng đó vốn đầu tư, tác phẩm của James Cameron thực sự đã có bước tiến lớn thế nào trong ngành công nghiệp điện ảnh?
Avatar: The Way of Water - Khi trốn chạy không phải cách tốt nhất để bảo vệ gia đình
Sự trở lại của dự án điện ảnh lớn nhất trong suốt hơn 1 thập kỷ của James Cameron tiếp tục mang đến phần hình ảnh ấn tượng, đẹp mắt với không gian 3D chân thực. Ngoài yếu tố hành động có phần bạo lực được đẩy mạnh, Avatar 2 cũng xây dựng tuyến nhân vật mới, đa dạng hơn đồng thời mở rộng thế giới trù phú trên hành tinh Pandora xinh đẹp.
Những hay - dở của điện ảnh Việt Nam trong năm 2022
Năm 2022 sắp qua đi và giờ là lúc cùng nhau nhìn lại những được - mất, hay - dở từ các tựa phim điện ảnh Việt Nam đã ra mắt trong năm 2022 vừa qua.

Xem thêm bài viết

Nội dung được tài trợ
Đang tải dữ liệu...
Dường như bạn đang dùng trình chặn quảng cáo?
Cinematone hiểu rằng các nội dung được tài trợ ở mọi hình thức đều mang đến một trải nghiệm không thoải mái theo các cấp độ nhất định dù là nhỏ nhất. Tuy nhiên, các nội dung được tài trợ hiện là nguồn cung duy nhất giúp duy trì mọi thứ trên trang web này ở cấp độ miễn phí!

Thông tin thêm rằng, Cinematone hiện đã cung cấp lựa chọn giúp bạn có thể ẩn bớt các nội dung như vậy trên trang bằng cách đăng nhập thông qua một tài khoản Google!
Vui lòng tắt các trình chặn quảng cáo trên trình duyệt của bạn để tiếp tục!
hoặc
Tiếp tục mà không tắt
Thông báo
Thông báo sẽ hiển thị tại đây!
Đăng nhập để chấm điểm phim và ẩn bớt nội dung tài trợ