Tìm kiếm
Phim hoạt hình Anh em Super Mario hiện dẫn đầu doanh thu phòng vé toàn cầu năm 2023
1/ 5 ảnh

Phim hoạt hình Anh em Super Mario hiện dẫn đầu doanh thu phòng vé toàn cầu năm 2023

Mời bạn chấm điểm cho bộ phim này

Trải qua 5 tuần ra mắt, bộ phim hoạt hình mới nhất của Illumination hiện đã vượt qua nhiều nhượng quyền thương mại ăn khách lớn khác của điện ảnh thế giới để trở thành dự án có thành tích phòng vé cao nhất cho đến hiện nay của năm 2023 với hơn 1.15 tỷ USD

The Super Mario Bros. Movie (tựa Việt: Phim Anh em Super Mario) là dự án phim hoạt hình dựa trên thương hiệu trò chơi điện tử ăn khách nổi tiếng cùng tên của Nintendo (Nhật Bản). Phim do Illumination sản xuất, Universal Pictures phát hành. Aaron HorvathMichael Jelenic (của Teen Titans Go!) đạo diễn.

Ra mắt khán giả Bắc Mỹ và nhiều thị trường khác, bao gồm cả Việt Nam, từ hôm 07 tháng 04 vừa qua, bộ phim nhanh chóng trở thành một hiện tượng tại phòng vé toàn cầu. Với 377.5 triệu USD kiếm được ngay trong cuối tuần ra rạp đầu tiên, tác phẩm nhanh chóng vượt qua Frozen 2 để trở thành dự án hoạt hình có thành tích mở màn cao nhất mọi thời đại. Phim cũng là tác phẩm có doanh thu 3 ngày đầu tiên cao nhất trong mảng phim chuyển thể từ trò chơi (tính cả phim người đóng) khi vượt qua kỷ lục trước đó của Warcraft (với 210 triệu USD).

Phim hoạt hình Anh em Super Mario mang về thành tích phòng vé ấn tượng nhất từ đầu năm đến nay

Phim hoạt hình Anh em Super Mario mang về thành tích phòng vé ấn tượng nhất từ đầu năm đến nay

Ở các tuần ra mắt tiếp theo, phim liên tục đứng đầu bảng xếp hạng với chuỗi 4 cuối tuần đạt doanh thu cao nhất tại thị trường Bắc Mỹ trước khi bị Vệ Binh Giải Ngân Hà 3 vượt qua.

Theo Variety, The Super Mario Bros. Movie đã đạt thành tích 1.15 tỷ USD trên toàn cầu và hiện trở thành dự án có doanh thu cao nhất thế giới năm 2023. Xét riêng tại thị trường Bắc Mỹ, bộ phim này cũng đã vượt qua mốc 500 triệu USD và là 1 trong 19 bộ phim duy nhất đạt được thành tích này cho đến nay. Kết quả này thậm chí còn đáng khích lệ hơn nữa khi tác phẩm chỉ mất 31 ngày để đạt được, nhanh hơn cả Avatar (2009 - 32 ngày), The Lion King (2019 - 34 ngày) hay The Dark Knight (2008 - 45 ngày).

Nội dung được tài trợ

Trong Top 10 dự án điện ảnh có thành tích phòng vé cao nhất năm 2023, tác phẩm điều tra - chính kịch Mãn Giang Hồng của Trung Quốc nằm ở vị trí thứ 2 với 673 triệu USD. Phim đã có thời gian dài giữ kỷ lục phòng vé kể từ khi ra mắt vào dịp Tết Nguyên Đán đầu năm nay. Xếp ngay sau đó là Lưu Lạc Địa Cầu 2 với 604 triệu USD.

Hàng loạt nhượng quyền thương mại ăn khách của Hollywood đều có thành tích hoạt động kém tại phòng vé trong đó đáng thất vọng nhất là Người Kiến Và Chiến Binh Ong: Thế Giới Lượng Tử. Sau 11 tuần ra mắt, tác phẩm mới nhất của MCU hiện chỉ mới vượt qua cột mốc 475 triệu USD, xếp thứ 4 trong danh sách các tác phẩm ăn khách nhất năm nay. Tuy nhiên đây mới chỉ là thành tích tạm thời và bộ phim có thể sớm bị đẩy xuống sâu hơn nữa trên bảng xếp hạng khi hàng loạt bom tấn được kỳ vọng khác sẽ ra mắt trong thời gian từ nay đến cuối năm.

Phim Anh Em Super Mario

Đang chiếu rạp
07 Tháng 04, 2023
Xem thêm thông tin
Nội dung được tài trợ
Bài viết liên quan
Shazam: Fury of the Gods kết thúc với vỏn vẹn 133 triệu USD, tương lai nhượng quyền gần như chấm hết
Bộ phim mới ra mắt gần đây của DCEU không nhận được kết quả thành tích doanh thu khả quan. Tác phẩm chỉ có thể mang về hơn 130 triệu USD tại phòng vé sau khi kỳ trình chiếu đầu tiên kết thúc.
Vệ Binh Giải Ngân Hà 3 vượt xa doanh thu của Thế giới lượng tử, dẫn đầu phòng vé Hoa Kỳ tuần thứ 2 liên tiếp
Phần thứ 3 của loạt phim Vệ Binh Giải Ngân Hà có tuần thứ 2 liên tiếp dẫn đầu phòng vé Bắc Mỹ. Phim đang ghi nhận tín hiệu tích cực cho MCU sau thất bại nặng nề gần đây của Ant-Man and the Wasp: Quantumania.
Doanh thu mở màn của Vệ Binh Giải Ngân Hà 3 cao hơn kỳ vọng
Chương cuối trong loạt phim độc lập về Vệ Binh Giải Ngân Hà của MCU ra mắt cuối tuần qua mang về thành tích phòng vé tương đối tốt tuy nhiên đó mới chỉ nhỉnh hơn Ant-man 3 đôi chút và chưa thể tạo kỷ lục nào trong bảng xếp hạng
Phim về cuộc hành trình từ game thủ trở thành tay đua chuyên nghiệp của Sony ra mắt trailer
Gran Turismo là dự án phim tiểu sử - thể thao do Sony Pictures phát hành, kể lại câu chuyện có thật về Jann Mardenborough - một tay đua chuyên nghiệp có xuất phát điểm từ game thủ của trò chơi đua xe trên máy Play Station.
Ấn tượng với ca khúc mới trong trailer đầu tiên của phim hoạt hình Wish từ Disney
Wish được kỳ vọng mang đến một câu chuyện nhiều màu sắc với âm nhạc lôi cuốn và cuộc hành trình giải cứu Vương quốc của những điều ước do cô gái trẻ Asha cùng người bạn đồng hành là chú dê Valentino.
Hé lộ những phân cảnh đầu tiên và tạo hình của Ariana Grande trong phim ca nhạc Wicked sắp ra mắt
Wicked là dự án phim chuyển thể dựa trên tiểu thuyết trẻ em The Wonderful Wizard of Oz nổi tiếng, theo sau câu chuyện về 2 chị em phù thủy Phương Nam tốt bụng và Phương Tây xấu xa. Phim có sự tham gia của Ariana Grande, Cynthia Erivo, Dương Tử Quỳnh, Jeff Goldblum...
Ba phim hoạt hình điện ảnh của Disney ra mắt trong năm 2022 đều thua lỗ lớn
Trong số 3 bộ phim hoạt hình điện ảnh lớn mà Disney ra mắt trong năm vừa qua, Strange World hiện được cho biết mang về khoản thiệt hại tài chính lên đến gần 200 triệu USD
Phim chuyển thể trò chơi Minecraft ấn định thời gian phát hành mới vào mùa xuân năm 2025
Những thông tin mới đây cho thấy bộ phim chuyển thể từ trò chơi mô phỏng Minecraft hiện vẫn chưa bắt đầu quá trình sản xuất. Phim chỉ được ấn định ra mắt vào mùa xuân năm 2025.

Xem thêm bài viết

Nội dung được tài trợ
Đang tải dữ liệu...
Thông báo
Thông báo sẽ hiển thị tại đây!
Đăng nhập để chấm điểm phim và ẩn bớt nội dung tài trợ