Nội dung mới cập nhập
Điện ảnh

Trailer đầu tiên của Phượng Khấu: Đẹp, Chỉn chu nhưng chưa "đã"

-
theo Christ Peace 11:06 03 Tháng 06, 2019
Lưu
Thích

Cách đây ít giờ, nhà sản xuất web drama Phượng Khấu đã chính thức gửi tới khán giả những thước phim đầu tiên của tác phẩm được cho là bộ phim đúng chất cung đấu đầu tiên của Việt Nam qua trailer dài hơn 2 phút

Phượng Khấu kể về cuộc đời của Từ Dụ thái hậu, bà được dân gian truyền tụng là người phụ nữ hiền đức, giữ vai trò quan trọng trong suốt 10 triều đại hoàng đế của thời nhà Nguyễn. Bối cảnh lịch sử của phim sẽ tập trung vào giai đoạn 1840 - 1847, lúc bà vẫn còn đang là phi tần của hoàng đế Thiệu Trị. Vượt qua bao nhiêu hiểm nguy chốn hậu cung, bà đã thành công đưa con trai mình là Hồng Nhậm kế vị. Sau đó được tôn xưng làm hoàng thái hậu.
Thiệu Trị Đế do NSƯT Thành Lộc đảm nhận
Thiệu Trị Đế (do NSƯT Thành Lộc đảm nhận
Trong trailer đầu tiên, các nhân vật dần hiện lên rõ nét. Trong đó nổi bật nhất vẫn là dàn diễn viên chính với sự hóa thân của hàng loạt các tên tuổi lớn trong điện ảnh Việt Nam như NSND Hồng Vân (vai Lệnh Phi Phương Nhậm), NSƯT Thành Lộc (vai Thiệu Trị đế), NS Hồng Đào (vai Hoàng hậu Phạm Thị Hằng - Từ Dụ thái hậu) hay NSƯT Minh Trang (vai Hiền Phi Ngô Thị Chính)... cùng các ngôi sao trẻ tuổi nổi tiếng khác như Jun Phạm (vai Thái tử Hồng Nhậm), Vân Trang (vai Lương Phi Vũ Đoàn Viên) và Diễm My 9x (vai Thái tử phi Vũ Thị Duyên)...
NS Hồng Đào vai Nghi Thiên Chương Hoàng hậu, sau là Từ Dụ hoàng thái hậu
NS Hồng Đào vai Nghi Thiên Chương Hoàng hậu, sau là Từ Dụ hoàng thái hậu
Đây được cho là dự án đúng chất cung đấu đầu tiên của Việt Nam, khi không chỉ tái hiện trung thành lịch sử giai đoạn hậu Minh Mạng những năm giữa thế kỷ 19, mà còn đưa thêm các tình tiết - nhân vật phân rõ hiền - dữ vào trong mạch phim. Đây là vấn đề khó với tác phẩm khi vừa phải tôn trọng các nhân vật lịch sử, vừa phải tạo đủ kịch tính để khán giả theo dõi dưới dạng phim ảnh - thứ mà chưa bộ phim Việt Nam nào làm được (cho đến hôm nay).
Jun Phạm đảm nhạn vai Thái tử Hồng Nhậm, sau lên ngôi vua Tự Đức
Jun Phạm đảm nhạn vai Thái tử Hồng Nhậm, sau lên ngôi vua Tự Đức
Dẫu vậy, trong trailer đầu tiên, khán giả vẫn cảm thấy chưa thực sự "đã" khi màn drama nhất lại chỉ mới dừng lại ở cái tát "trời giáng" của Lệnh Phi Phương Nhậm dưới diễn xuất của NSND Hồng Vân.
NSND Hồng Vân thể hiện diễn xuân đỉnh cao khi hóa thân làm Lệnh Phi Nguyễn Phương Nhậm
NSND Hồng Vân thể hiện diễn xuân đỉnh cao khi hóa thân làm Lệnh Phi Nguyễn Phương Nhậm
Trước đó, trong một bài đăng trên fanpage của dự án, NSX trích dẫn một câu thoại của Thiệu Trị đế về tứ phi, qua đó phân rõ tốt - xấu, hiền - dữ trong nội cung của ông như sau: 
 "Trẫm biết rõ các nàng ta. Hiệu Nguyệt đoan trang, nghiêm cẩn. Phương Nhậm áp đảo nội đình. Đoàn Viên thanh lãnh cao ngạo. Tịnh Xuyên an phận thủ thường. Nhưng các nàng ta có khi nào hiểu được Trẫm?". 
Như vậy rõ ràng, với lời thoại then chốt trên, NSND Hồng Vân sẽ là nhân vật chính gây ra nhiều sóng gió chốn nội đình.
NS Trịnh Tú Trung sẽ gây lên nhiều sóng gió chốn tiền triều qua vai diễn Nguyễn Phúc Hồng Bảo
NS Trịnh Tú Trung sẽ gây lên nhiều sóng gió chốn tiền triều qua vai diễn Nguyễn Phúc Hồng Bảo
Cùng với đó, trên tiền triều, trưởng tử An Phong công Hồng Bảo hiện lên với nhiều ánh nhìn hiểm ác và mưu mô. Theo sử sách, do bị phế chuất và không lên ngôi Hoàng Đế như đã định, Hồng Bảo mưu đồ ám hại Trương Đăng Quế vì cho rằng, chính vì người này khiến ngôi vương về tay em trai ông là Hồng Nhậm (sau là vua Tự Đức). Vai diễn đầy sức nặng này sẽ do Nghệ sỹ Trịnh Tú Trung đảm nhiệm.
Dàn mỹ nam hóa thân thành các tôn tử của vua Thiệu Trị
Dàn mỹ nam hóa thân thành các tôn tử của vua Thiệu Trị
Theo thông tin từ trước, Phượng Khấu dự kiến được phát hành trên một số hệ thống truyền hình trả phí và Youtube nhưng chưa rõ thời gian lên sóng. Cinematone sẽ tiếp tục thông tin đến độc giả về bộ phim này tại đây.

Cinematone đã có phiên bản Video cho tin tức này
...


Cinematone - Tin tức điện ảnh
XEM KÊNH
Cinematone - Trailers
XEM KÊNH
Cinematone là trang web được thiết kế để cung cấp nhiều nội dung, tin tức, reviews và thông tin điện ảnh - truyền hình thú vị nhất đến với độc giả. Cơ sở dữ liệu của chúng tôi đang càng làm phong phú và uy tín hơn nhờ sự đóng góp thường xuyên của các bạn!