Hé lộ
27/09 2022

Bộ phim điện ảnh đầu tiên ra đời khi nào?

Chỉ với 2.11 giây, thước phim của nhà làm phim người Pháp Louis Le Prince được tổ chức kỷ lục thế giới Guiness ghi nhận là tác phẩm điện ảnh lâu đời nhất từng được thực hiện

Điện ảnh đã trải qua một thời kỳ phát triển lâu đời và liên tục cải tiến trong suốt chặng đường của nó. Để có được những khung hình ấn tượng và chau chuốt như hiện tại, các nhà làm phim, các chuyên gia nhiếp ảnh và nghệ sĩ đã phải bắt đầu từ những con số không và liên tục tìm ra hướng đi mới để hiện thực hóa trí tưởng tượng của mình.

Những khung hình chuyển động đầu tiên được con người tạo ra bằng phương pháp chụp liên tục

Những khung hình chuyển động đầu tiên được con người tạo ra bằng phương pháp chụp liên tục

Nếu như đã xem các tài liệu về điện ảnh và đặc biệt là bộ phim Nope gần đây của Jordan Peele, bạn chắc chắn đã biết về đoạn video ngắn ghi lại cảnh một người đàn ông da màu cưỡi ngựa. Đây được xem như khung hình chuyển động đầu tiên mà con người có thể thực hiện được nhờ việc sử dụng các máy ảnh khác nhau với thời gian ghi được thiết lập và sau đó ghép những tấm hình chụp được thành một đoạn phim.

Tuy nhiên theo sách kỷ lục Guiness, bộ phim đầu tiên mà con người thực hiện được lại là Roundhay Garden Scene, bộ phim câm của nhà làm phim người Pháp Louis Le Prince. Ông đã thực hiện 2.11 giây ghi hình tại miền bắc nước Anh vào ngày 14 tháng 10 năm 1888. Bộ phim không có tiếng động cũng như cốt truyện nhưng được xem là thành tựu lớn trong công nghệ ghi hình chuyển động liên tục.

Roundhay Garden Scene của Louis Le Prince

Tác phẩm được thực hiện bằng một loại máy quay phim với nhiều thấu kính nhưng nằm trong một ống kính duy nhất do chính Louis phát minh. Thiết bị này sử dụng loại phim cuộn đục lỗ của Eastman Kodak cho phép ghi lại 16 khung hình trên một giây thời gian thực.

Vui lòng chờ! Đang tải...
Bài viết liên quan
AI xâm chiếm ngành công nghiệp điện ảnh - truyền hình, "đánh cắp sinh kế" của các nghệ sĩ sáng tạo?

Việc bộ phim Secret Invasion mới ra mắt gần đây của Disney+, một phần của vũ trụ MCU, sử dụng chương trình trí tuệ nhân tạo để sản xuất hiệu ứng cho đoạn mở đầu tiếp tục tạo nên một loạt tranh cãi từ các nghệ sĩ kỹ xảo khi sinh kế của họ có nguy cơ bị đe dọa một cách nghiêm trọng.

Kinh doanh
22/06 2023
Kỹ xảo trong Avatar 2 đã nâng tầm thế nào và vì sao nó đắt đỏ?

Avatar 2 (The Way of Water) là dự án điện ảnh có quy mô cực kỳ đồ sộ với kinh phí sản xuất được ước tính từ 350 đến 450 triệu USD chỉ riêng cho một tập. Nhưng liệu với từng đó vốn đầu tư, tác phẩm của James Cameron thực sự đã có bước tiến lớn thế nào trong ngành công nghiệp điện ảnh?

Nhà sản xuất Diệp Vấn bị bắt vì cáo buộc gian lận thị thực tại Mỹ

Shi Jianxiang - người từng tham gia sản xuất dự án Diệp Vấn 3 hiện đã bắt giữ tại Las Vegas vào tuần trước do các buộc nghiêm trọng liên quan đến gian lận trong việc sử dụng thị thực nhập cảnh vào Hoa Kỳ kể từ năm 2016

Kinh doanh
03/11 2021
Nhìn lại Avengers: thành công từ tên tuổi thương hiệu và chiến dịch Marketing hoàn hảo

Nếu đã xem Avengers đặc biệt là tập Infinity War mới đây, chắc hẳn nhiều khán giả cảm thấy khá hụt hẫng vì phim không được như kỳ vọng cũng như những lời tung hô mà truyền thông nói về tác phẩm. Vậy thực chất, thành công của bộ phim đến từ đâu?

Hé lộ
17/05 2018
Từ năm 2018
Phiên bản 23.05
Theo dõi Cinematone trên:
Hotline: 0927 20 12 18
Thiết kế và phát triển bởi Christ Design
Vận hành bởi Cinematone.info
Nội dung đang được tải...