Đang tải dữ liệu...
Thông báo
Thông báo sẽ hiển thị tại đây!
Tham gia
Tìm kiếm
Danh sách phim quái vật ngoài hành tinh trong vũ trụ Alien và Predator
1/ 5 ảnh
INSIDE NEWS

Danh sách phim quái vật ngoài hành tinh trong vũ trụ Alien và Predator

Nếu là người hâm mộ thể loại phim khoa học viễn tưởng đặc biệt là các phim có chủ đề liên quan đến khám phá thế giới bên ngoài Trái Đất, bạn chắc chắn đã từng xem ít nhất một trong số những phim của vũ trụ Alien và Predator. Cùng Cinematone khám phạ lại tất cả những bộ phim này trong bài đăng tổng hợp dưới đây.

Hiểu biết15 Tháng 09, 2021

HÃY ĐÁNH GIÁ BỘ PHIM NÀY NẾU BẠN ĐÃ XEM
6
Quái Thú Vô Hình (2018)
Bạn đã đánh giá bộ phim này!
7 điểm

AlienPredator là hai trong số những nhượng quyền thương mại thành công nhất của hãng phim 20th Century Fox trước khi xưởng phim này bán mình cho Walt Disney vào năm 2017, bên cạnh những cái tên nổi tiếng như X-Men hay Avatar.

Vũ trụ này đã phát hành tổng cộng 6 phim liên quan đến thương hiệu Alien và 4 phim thuộc loạt Predators. Năm 2004, hãng phim này cũng ra mắt tập phim kết hợp mang tên Alien vs Predator cùng với đó là dự án hậu truyện Aliens vs. Predator: Requiem vào năm 2007.

Predator là một trong những tượng đại của loại hình phim khoa học giả tưởng hành động đề tài quái vật ngoài hành tinh

Predator là một trong những tượng đại của loại hình phim khoa học giả tưởng hành động đề tài quái vật ngoài hành tinh

Nhìn chung, các dự án phim đều tương đối hoạt động ổn về mặt doanh thu phòng vé trong đó tác phẩm Prometheus (2012) là dự án có mức đón nhận cao nhất với hơn 400 triệu USD. Đây là phần phim tiền truyện, lấy chất liệu từ loạt phim Alien. Phim có mức đầu tư kinh phí cao tuy nhiên chưa tạo được dấu ấn thực sự lớn với khán giả đại chúng bất chấp việc sở hữu chất liệu và phong cách thể hiện đột phá.

Danh sách các phim điện ảnh thuộc loạt phim Predator

1. Predator (1987)

Lấy bối cảnh tại Trung Mỹ, bộ phim theo chân Cựu binh chiến tranh Alan "Dutch" Schaefer và đội cứu hộ của ông trong nhiệm vụ giải cứu một quan chức nước ngoài và phụ tá bị quân nổi dậy bắt giữ làm con tin.

Tuy nhiên thứ họ phải đối mặt thực sự còn nguy hiểm hơn những gì mà họ đang tưởng tượng - một sinh vật sát thủ ngoài hành tinh với khả năng tàng hình và vũ khí hiện đại.

2. Predator 2 (1990)

Trung úy Harrigan - một cảnh sát tại Los Angeles, điều cha vụ giết người liên quan đến thành viên của một băng đảng xã hội đen tại đây. Tuy nhiên, kẻ gây ra vụ thảm sát thực chất là một Predator. Đội đặc nhiệm của Chính phủ Hoa Kỳ do đặc vụ CIA Peter Keyes đứng đầu cũng đang vào cuộc nhằm bắt lấy sinh vật ngoài hành tinh này nhằm mục đích nghiên cứu khoa học.

3. Predators (2010)

Một nhóm những thành viên Tcon người tỉnh giấc trên hành tinh lạ và phát hiện ra rằng những quái vật ngoài hành tinh nguy hiểm đang theo dõi họ. Vượt qua những thử thách nguy hiểm chết người, nhóm dẫn đầu bởi tên lính đánh thuê Royce đang cố gắng tìm cách thoát khỏi hành tinh và trở lại Trái Đất.

4. The Predator (2018)

Đội bắn tỉa dẫn đầu bởi Quinn McKenna bất ngờ bị tấn công bởi một Predator gặp nạn trên Trái Đất. Quinn tìm cách đánh bại kẻ xâm nhập tuy nhiên khi gửi nó cho Chính phủ, anh không ngờ rằng sinh vật này vẫn còn sống và gây ra nguy hiểm khôn lường cho những người khác.

Dự án được thông báo là một tập phim reboot cho nhượng quyền thương mại này. Với kinh phí 88 triệu USD, mức phản hồi phòng vé của The Predator không thực tốt như nhiều chuyên gia kỳ vọng khi dừng lại chỉ với 160 triệu USD.

Danh sách các phim điện ảnh thuộc loạt phim Aliens

1. Alien (1979)

Trên đường trở về Trái đất, tàu vũ trụ khai thác thương mại USCSS Nostromo bị chuyển hướng đến một hành tinh hoang vắng bởi một tín hiệu khó hiểu từ một phi thuyền ngoài hành tinh vô chủ. Bên trong con tàu của người ngoài hành tinh, thủy thủ đoàn phát hiện ra hàng nghìn vật thể giống như trứng chưa nở. Một sinh vật được giải phóng từ một trong số những quả trứng đó xâm nhập và gây ra tai họa cho phi hành đoàn.

2. Aliens (1986)

Sau 57 năm ngủ đông, sĩ quan Ripley tỉnh dậy trên một trạm vũ trụ y tế quay quanh Trái đất. Cô kể lại các sự kiện của Nostromo nhưng bị cấp trên của cô trong tập đoàn Weyland không tin tưởng. Khi một trong những tàu khai thác thương mại của tập đoàn bị mất liên lạc, Ripley được thuyết phục đi cùng một đội lính thủy đánh bộ để điều tra.

3. Alien 3 (1992)

Tàu quân sự USS Sulaco chở những người sống sót sau sự kiện ở phần 2 Aliens bốc cháy. Những người cư ngụ bị đẩy ra trong một khoang thoát hiểm, rơi xuống hành tinh lọc dầu/ nhà tù Fiorina "Fury" 161. Tất cả trên tàu ngoại trừ Ripley đều bị giết. Khi này, cô phát hiện ra một cá thể sinh vật ngoài hành tinh cũng đang mặt ở trên tàu.

4. Alien Resurrection (1997)

Hai trăm năm sau sự kiện của Alien 3, Quân đội có ý định khai thác những người ngoài hành tinh bằng cách trao cho chúng những vật chủ là con người. Tuy nhiên Alien đã trốn thoát, và Ripley 8 (một bản sao trộn lẫn DNA của Người và Alien) và những người lính đánh thuê cố gắng trốn thoát và tiêu diệt nó.

5. Prometheus (2012)

30 năm trước sự kiện của Alien, nhà khoa học Elizabeth Shaw và Charlie Holloway đã khám phá ra một bản đồ sao trong số những tàn tích của một số nền văn hóa cổ đại. Mang theo người máy David 8, phi hành đoàn hy vọng sẽ khám phá ra nguồn gốc của nhân loại khi lên đường khám phá hành tinh xa xôi LV-223 trên con tàu vũ trụ USCSS Prometheu.

6. Alien: Covenant (2017)

Mười một năm sau các sự kiện của Prometheus , con tàu thuộc địa USCSS Covenant chở hàng nghìn người thuộc địa và hàng trăm phôi thai người trong môi trường đông lạnh, lên đường tới hành tinh Origae-6. Phi hành đoàn bị đánh thức bởi một vụ nổ neutrino và buộc phải tìm kiếm địa điểm hạ cánh khẩn cấp. Khi họ đặt chân xuống một hành tinh lạ, những vi khuẩn trong không khí bắt đầu xâm nhập và tấn công phi hành đoàn.

Danh sách phim kết hợp Alien vs Predator

1. Alien vs. Predator (2004)

Một kim tự tháp bị chôn vùi thu hút nhóm thám hiểm do tỷ phú Charles Bishop Weyland, người sáng lập và CEO ban đầu của Weyland Industries, người đã vô tình kích hoạt dây chuyền sản xuất trứng Alien khi Nữ hoàng của chúng đang ngủ đông bị đánh thức. Trong khi đó, một tàu mẹ của Predator  đang tiến vào quỹ đạo Trái Đất.

2. Aliens vs. Predator: Requiem (2007)

Lấy bối cảnh ngay sau các sự kiện của phần trước, bộ phim bắt đầu với cảnh một con tàu Predator đâm vào một khu rừng bên ngoài Gunnison, Colorado - nơi một con lai Alien-Predator được gọi là Predalien trốn thoát và tìm đường đến thị trấn nhỏ gần đó. Một Predator kỳ cựu lành nghề được cử đến để giết Predalien, và người dân thị trấn cố gắng thoát khỏi cuộc tàn sát từ trận chiến giữa hai chủng loài ngoài hành tinh.

Các dự án điện ảnh đang phát triển

1. Skulls

Dự án điện ảnh hậu truyện của phiên bản làm lại The Predators (2018) được báo cáo quá trình phát triển tại xưởng sản xuất Davis Entertainment. Dù là dự án hậu truyện tuy nhiên theo những gì đã tiết lộ, tác phẩm sẽ không bám sát phần phim đầu tiên mà tập trung khai thác các yếu tố mới. Tên Skulls hiện đang được đồn đoán chỉ là mã sản xuất của bộ phim, tiêu đề chính thức chưa được tiết lộ.

Hồi tháng 5 năm 2021, nữ diễn viên trẻ Amber Midthunder (Legion) được xác nhận tham gia bộ phim trong vai trò chính chưa được biết tên. Phim chưa ấn định ngày ra mắt.

Dự án được cho đã được 20th Century Fox thúc đẩy sản xuất sau khi The Predators ra mắt tuy nhiên sau đó bị hoãn lại do thương vụ sáp nhập hãng phim vào công ty mẹ Walt Disney vào năm 2017.

2. Dự án thứ 3 của Ridley Scott

Đạo diễn Ridley Scott đã mang đến một diện mạo mới cho thương hiệu Alien với bộ 2 phim bắt đầu bằng Prometheus năm 2012. Lấy chủ đề khải nguyền và nhịp điệu chậm dãi, hai tác phẩm nhận về ý kiến trái chiều dẫn đến việc hiệu suất phòng vé không đạt được như kỳ vọng.

Dẫu vậy, tại CinemaCon 2019, Walt Disney cho biết vẫn đang tiếp tục phát triển một phần tiếp theo cho nhượng quyền này tuy nhiên chắc chắn nó chưa thể sớm ra mắt trong một vài năm tới.

Van Diesel tham gia phim hành động đề tài robot mới của Universal Pictures

Dự án The Rock'Em Sock'Em là bộ phim nhượng quyền thương mại dựa trên loạt đồ chơi đối kháng cùng tên, do Van Diesel đóng chính và biên kịch của Rampage đảm nhận viết cốt truyện

Dự án mới20 Tháng 04, 2021

Bấm để đọc tiếp
Walt Disney đối mặt với vụ kiện chấm dứt quyền sở hữu thương hiệu The Predator
Walt Disney đối mặt với vụ kiện chấm dứt quyền sở hữu thương hiệu The Predator
Hai tác giả gốc của thương hiệu về quái vật săn mồi ngoài hành tinh The Predator đã nộp đơn lên tòa án tại Hoa Kỳ nhằm lấy lại bản quyền chuyển nhượng đối với cốt truyện mà họ đã sáng tạo vào năm 1986

Kinh doanh19 Tháng 04, 2021

Bấm để đọc tiếp