Mank giành chiến thắng ở nhiều hạng mục tại Oscar 93

Bộ phim đen trắng của David Fincher đã nhận nhiều chiến thắng quan trọng, kỳ vọng trở thành phim điện ảnh xuất sắc nhất năm nay

Giải thưởng
26 Tháng 04, 2021
Sao chép liên kết

Giải thưởng Viện Hàn Lâm (Giải Oscar) lần thứ 93 đang diễn ra vào hôm chủ nhật, 25 Tháng 04 (giờ địa phương), tổ chức bởi Viện Hàm Lâm Khoa Học và Nghệ Thuật Điện Ảnh. Giải thưởng được tổ chức để ghi nhận những thành tựu xuất sắc của điện ảnh trong năm của các đạo diễn, diễn viên, kịch bản và nhiều lĩnh vực khác thông qua hình thức bỏ phiếu kín.

Năm nay, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, hoạt động trao giải đã phải tạm hoãn 2 tháng. Các đề cử chính thức được thông báo trực tuyến hôm 15 tháng 03 vừa qua.


Phim hiện nhận được chiến thắng ở hạng mục Quay phim xuất sắc nhất cho Erik Messerschmidt.

Bộ phim chính kịch tiểu sử lấy bối cảnh những năm 1940, xoay quanh Herman J Mankiewicz - ông là biên kịch chính cho bộ phim Citizen Kane - ra mắt năm 1941 do Orson Welles đạo diễn - tác phẩm từng được bình chọn là một trong 5 bộ phim hay nhất mọi thời đại của Viện phim Anh Sight & Sound cũng như trở thành tác phẩm đứng đầu danh sách phim hay nhất do tạp chí điển ảnh Pháp Cahiers du cinéma bình chọn năm 2007.


Các đề cử chính thức tại hạng mục Quay phim xuất sắc nhất

MANK - Erik Messerschmidt

JUDAS AND THE BLACK MESSIAH - Sean Bobbitt

NEWS OF THE WORLD - Dariusz Wolski

NOMADLAND - Joshua James Richards

THE TRIAL OF THE CHICAGO 7 - Phedon Papamichael


Bộ phim cũng giành chiến thắng ở hạng mục Thiết kế sản xuất xuất sắc nhất.


THAM GIA CÙNG CHÚNG TÔI