Nội dung mới cập nhập
Điện ảnh

Spoiled Alert! Những điều còn dang dở và tiếc nuối ở Endgame

-
theo Tổng hợp 10:04 27 Tháng 04, 2019
Lưu
Thích

Bài viết có tiết lộ một số nội dung của phim! Cùng Cinematone điểm qua những tiếc nuối để lại sau hồi kết của thập niên đầu tiên Marvel Studios

Bài viết có tiết lộ một số nội dung của phim! 
Endgame đã chính thức công chiếu tại Việt Nam và đồng thời ở nhiều quốc gia khác trên thế giới. Khán giả đã được chứng kiến trận chiến sống còn lớn nhất trong lịch sử của Marvel trên màn ảnh rộng. Tuy vậy, dù với điểm đánh giá cao chót vót cùng thành tích khủng, phim không phải không có những điều vô lý và tiếc nuối. 

Giải quyết vấn đề bằng du hành thời gian

Có vẻ như với các tựa phim giả tưởng, sau khi đã cạn kiệt ý tưởng phát triển cũng như muốn làm mới loạt phim, người ta nghĩ ngay đến việc du hành thời gian. Ở Endgame, dù hàng loạt các đồn đoán trước ngày ra mắt phim về cách thức hãng phát triển tập Avengers thứ 4 nhưng điều Marvel sử dụng câu chuyện du hành thời gian lại là thứ ít ai nghĩ đến nhất. Đơn giản bởi... nó đã quá cũ kỹ.
Thêm vào đó, Endgame chính là câu chuyện phi khoa học nhất về giải thuyết time travel mà chúng ta từng xem. Trong phim, Hulk (lúc này đã hợp thể với tiến sĩ Banner) liên tục chê bai câu chuyện trong các phim như Back to Future về các nguyên lý du hành nhưng bản thân chính tác phẩm này lại không tuân thủ yêu cầu tối thiểu của một cuộc du hành, đó chính là tính vẹn toàn của thời gian.
Các viên đá vô cực giữ cân bằng và thời gian, khi một sự thiếu hụt sẽ gây ra sự mất cân bằng to lớn. Điều này đã được phù thủy tối thượng đã chia sẻ và kiên quyết không giao đi Viên Đá Thời Gian. Dẫu vậy, trên thực tế khi Thanos tiêu hủy cả 6 viên đá, ít hay nhiều dòng thời gian cũng sẽ bị ảnh hượng nặng nề. Thêm vào đó các nhân vật liên tục đi về, thay đổi sự kiện thậm chí gặp lại các nhân vật cũ, như vậy sẽ liên tục tạo ra sự xáo trộn và các dòng thời gian mới. Rất khó để một nhân vật trở về dòng thời gian cũ từ một dòng thời gian mới.

Captain già đi

Đây là chi tiết nhiều người cảm thấy khó hiểu nhất. Rõ ràng ngay từ khi chúng ta xem tập đầu tiên của Captain America, loại huyết thanh được tiêm khiến cơ thể anh không chỉ có sức mạnh phi thường mà còn có thể trẻ mãi không già.
Ngay khi ban đầu khi thấy Đội trường già đi, chúng ta có thể đặt ra giả thuyết về việc anh không chấp nhận tiêm huyết thanh mà sống như một cuộc đời bình thường, nhưng như vậy giả thuyết lại bất hợp lý với chuyện rằng nếu không tiêm huyết thanh, làm cách nào Captain có thể có cơ thể cường tráng và kết hôn với Peggy Carter?

Captain Marvel bị "dìm hàng" thêm một lần nữa

Có lẽ khán giả đã bị nhiều lần thắc mắc về vị trí của Captain Marvel trong các trận chiến suốt chiều dài các sự kiện của MCU. Ở lần Infinity War, khán giả đặt dấu chấm hỏi lớn về việc cô nàng đã ở đâu khi trận chiến xong xuôi rồi mới xuất hiện. Và liệu rằng nếu cô xuất hiện rồi thì còn có Endgame để xem nữa hay không?
Và ở tập này, với nhiệm vụ chính một là tìm lại Iron man cho nhóm Avengers, hầu hết các lần xuất hiện sau đều không thể hiện hết được năng lực và nhiều người cho rằng, dù có hay không có Captain Marvel, Endgame vẫn đủ có thể kết thúc với ngần ấy siêu anh hùng.

Không có cảnh tái hợp nhóm Avengers

Có thể sau sự kiện Civil War, đây là lần đầu tiên và cũng là duy nhất các siêu anh hùng lại cùng nhau xuất hiện ở một nơi. Nhưng không như Avengers đầu tiên hoặc tập Avengers Age of Ultron, không có cảnh tái hợp ra quân mang tính biểu tượng nào xuất hiện ở tập phim này. Quá đáng tiếc!

Cái chết của Thanos

Thanos là một nhân vật được đánh giá cao cả về thể lực lẫn trí lực. Ở tập này, dù đã nâng tầm chiến lược của ông lên một tầm nhưng với nhiều năm chinh chiến và tìm hiểu kỹ càng nhóm Avengers, 2 lần ra đi của Thanos không mang lại hiệu ứng về cả chiều sâu tâm lý đến tính thương cảm sâu sắc.
Avengers Endgame là tập phim khép lại giai đoạn 3 của vũ trụ điện ảnh Marvel. Sau sự kiện mang tính lịch sử, thời gian tới Marvel có thể sẽ ra mắt hàng loạt các nhân vật có sức ảnh hưởng lớn hơn, thay đổi cục diện và cách làm phim cho vũ trụ điện ảnh Marvel.


Cinematone - Tin tức điện ảnh
XEM KÊNH
Cinematone - Trailers
XEM KÊNH
Cinematone là trang web được thiết kế để cung cấp nhiều nội dung, tin tức, reviews và thông tin điện ảnh - truyền hình thú vị nhất đến với độc giả. Cơ sở dữ liệu của chúng tôi đang càng làm phong phú và uy tín hơn nhờ sự đóng góp thường xuyên của các bạn!