Rạp chiếu tại Hoa Kỳ từ chối phát hành Raya and The Last Dragon

Bộ phim hoạt hình mới của Disney đang đứng trước cuộc chiến không khoan nhượng khi một bên là các rạp chiếu phim quyết bảo vệ mình và một bên là đơn vị phát hành có nhiều lựa chọn thay thế

6.5
Raya và Rồng Thần Cuối Cùng
Mời bạn tham gia chấm điểm cho bộ phim này trên Cinematone!
Điểm tổng hợp trung bình dựa trên các đánh giá từ người dùng Cinematone.
Raya and The Last Dragon (Tựa Việt: Raya và Rồng Thần Cuối Cùng) chắc chắn là tác phẩm điện ảnh đáng mong chờ khi ra mắt vào thứ 6 này. Bộ phim giải tỏa cơn khát bom tấn đã phong tỏa khán giả toàn cầu nhiều tháng liền. Mặc dù đã có một số tựa phim bất chấp thua lỗ để ra mắt tuy nhiên, chừng đó là quá ít ỏi và người hâm mộ thực sự mong mỏi sự trở lại nhiều hơn của những tác phẩm chất lượng, phục vụ nhu cầu giải trí.
Raya and The Last Dragon ra mắt khán giả Việt từ ngày 05 Tháng 03. Ảnh: Walt Disney
Raya and The Last Dragon ra mắt khán giả Việt từ ngày 05 Tháng 03. Ảnh: Walt Disney
Tuy nhiên, việc phát hành phim ở bối cảnh như hiện tại đã không còn giống như trước. Báo cáo mới đây trên tờ Deadline cho hay, hệ thống rạp chiếu lớn thứ 3 Hoa Kỳ là Cinemark đã từ chối bom tấn hoạt hình mới nhất của ông trùm Walt Disney. Mặc dù không rõ lí do thực tế dẫn đến việc này do đâu, tuy nhiên có thể Cinemark là quả bom đầu tiên phát nổ phản đối chính sách ra mắt song song của Walt Disney.
Walt Disney phát hành dịch vụ Disney+ vào tháng 11 năm 2019, ngay trước thời điểm dịch bệnh lan ra toàn cầu. Sau một năm hoãn chiếu nhiều tác phẩm, hãng quyết định phát hành các bộ phim mới của mình theo một hình thức chưa từng có tiền lệ, phá vỡ những quy định và điều khoản ràng buộc trước đây với ngành chiếu phim truyền thống. Thay vì chỉ ra mắt tại rạp và chờ đến thời điểm phát hành trực tuyến như trước đây, phim hiện giờ sẽ đồng thời cùng phát sóng trên cả 2 kênh - cùng thời điểm.
Khán giả tại nhiều quốc gia có thể xem phim trên dịch vụ trực tuyến Disney+ cùng thời điểm với rạp chiếu. Ảnh: Cinematone/Walt Disney
Khán giả tại nhiều quốc gia có thể xem phim trên dịch vụ trực tuyến Disney+ cùng thời điểm với rạp chiếu. Ảnh: Cinematone/Walt Disney
Rõ ràng với chiến lược mới, lợi ích của hãng phát hành như Walt Disney có thể tạm tính về đường dài tuy nhiên với những cụm rạp truyền thống, họ sẽ chỉ nhận toàn bất lợi. Người xem có thêm lựa chọn và những người vốn dĩ không ưa đến rạp chiếu nay lại càng có lí do để ở nhà. Doanh thu chắc chắn sẽ ảnh hưởng.
Cinemark phản ứng là điều dễ hiểu. Họ đang phản đối cách làm của những đơn vị như Walt Disney hay Warner Bros - cách làm có thể hủy hoại toàn bộ những bước tiến lớn của ngành công nghiệp phát hành phim. Người ta cũng nghi ngại rằng, nếu những đơn vị lớn như Cinemark không phản ứng, thời gian sau đây khi mọi thứ trở lại bình thường, rạp chiếu phim sẽ chỉ còn là sân chơi cho những bom tấn và hãng sản xuất sẽ là thế lực quyết định tất cả.
Vui lòng chờ! Đang tải...
Vui lòng chờ! Đang tải...
Từ năm 2018
Phiên bản 23.05
Theo dõi Cinematone trên:
Hotline: 0927 20 12 18
Thiết kế và phát triển bởi Christ Design
Vận hành bởi Cinematone.info
Nội dung đang được tải...