Tìm kiếm
Bí Mật của Dumbledore bị cắt 6 giây trong bản phim phát hành tại Trung Quốc
1/ 5 ảnh

Bí Mật của Dumbledore bị cắt 6 giây trong bản phim phát hành tại Trung Quốc

Mời bạn chấm điểm cho bộ phim này

Không ngạc nhiên khi Warner Bros quyết định cho phép các nhà kiểm duyệt phim tại Trung Quốc cắt giảm một số phân đoạn mà ở đó nhân vật Albus Dumbledore nói rõ mối quan hệ giữa anh và phản diện Gellert Grindelwald

Warner Bros đã phát hành một số dự án điện ảnh của họ tại thị trường Trung Quốc thời gian gần đây. Sau màn ra mắt kém ấn tượng của The Batman với gần 12 triệu USD, hãng tiếp tục đặt nhiều kỳ vọng vào mức độ hấp dẫn của nhượng quyền mới liên quan đến Thế Giới Phù Thủy nói chung và Harry Potter nói riêng tại quốc gia tỷ dân.

Theo báo cáo mới đây, để được chấp thuận phát hành phim, phần tiếp theo trong loạt nhượng quyền Fantastic Beasts đã buộc phải cắt giảm một số phân đoạn (khoảng 6 giây) mà ở đó, nhân vật do Jude Law đảm nhiệm đã nói về mối quan hệ tình cảm giữa anh ta và phản diện chính của bộ phim là Gellert Grindelwald do Mads Mikkelsen đóng.

Mối quan hệ tình cảm giữa Dumbledore và Grindelwald trở thành vấn đề với quá trình kiểm duyệt phim tại Trung Quốc

Mối quan hệ tình cảm giữa Dumbledore và Grindelwald trở thành vấn đề với quá trình kiểm duyệt phim tại Trung Quốc

Việc chấp nhận kiểm duyệt phim rõ ràng đã được xác định ngay từ khi tác phẩm ấn định bởi tính thiếu thân thiện của Trung Quốc với các nội dung liên quan đến chủ đề đồng tính nam nói chung và cộng đồng LGBTQ nói riêng.

Nội dung được tài trợ

Trước đó, nhiều nhận định cho rằng tác giả J K Rowling sẽ có thể né tránh nhắc đến các vấn đề này trong phần phim điện ảnh để tránh các lệnh kiểm duyệt của một số quốc gia như Nga hay Trung Quốc dẫu vậy, biện pháp chấp nhận cắt giảm vẫn được xem là hiệu quả nhất.

Với tư cách là một hãng phim, chúng tôi cam kết bảo vệ tính toàn vẹn của mọi bộ phim chúng tôi phát hành và điều đó mở rộng đến các trường hợp cần thực hiện cắt giảm sắc thái (ý chỉ một hành động cắt giảm nhỏ không làm ảnh hưởng đến toàn bộ nội dung) để phản ứng nhạy bén với nhiều yếu tố trong thị trường.

Đại diện Warner Bros cho biết trong một thông báo.

Trong trường hợp của Fantastic Beasts: The Secrets of Dumbledore, yêu cầu cắt giảm sáu giây và Warner Bros. đã chấp nhận những thay đổi đó để phù hợp với yêu cầu của địa phương nhưng tinh thần của bộ phim vẫn còn nguyên vẹn. Chúng tôi muốn khán giả ở khắp mọi nơi trên thế giới xem và thưởng thức bộ phim này, và điều quan trọng đối với chúng tôi là khán giả Trung Quốc cũng có cơ hội trải nghiệm nó, ngay cả với những chỉnh sửa nhỏ này.

Được ấn định ra mắt từ ngày 08 tháng 04 vừa qua (cùng ngày với thị trường Việt Nam), phản hồi của khán giả Trung Quốc dành cho tác phẩm là tương đối chậm chạp. Trên Douban, phim hiện nhận mức điểm 6.2 với hơn 56 nghìn đánh giá. Phổ biến nhất là 3 sao với hơn 50%. Các bình luận cho bộ phim nhìn chung cũng không nhiều nét tích cực và quan điểm này rõ ràng đồng thuận với các nhận định của giới phê bình quốc tế.

Chính vì những lý do đó, Fantastic Beasts: The Secrets of Dumbledore cũng không có kết quả mở màn khả quan. Thành tích mà bộ phim đạt được theo ghi nhận của Box Office Mojo chỉ dừng lại ở 10 triệu USD trong 3 ngày cuối tuần đầu tiên vừa qua tại Trung Quốc, nâng tổng doanh thu phòng vé toàn cầu của tác phẩm hiện ở mức 57 triệu USD.

Phim hiện chưa ra mắt tại quê nhà Hoa Kỳ cũng như các thị trường quan trọng như Vương Quốc Anh hay Nhật Bản.

Sinh Vật Huyền Bí: Những Bí Mật Của Dumbledore

08 Tháng 04, 2022
Xem thêm thông tin
Nội dung được tài trợ
Bài viết liên quan
Phần tiếp theo của Godzilla vs Kong hé lộ tiêu đề, ấn định ra mắt vào đầu năm tới
Chương tiếp theo trong nhượng quyền thương mại quái vật của Warner Bros. và Legendary Pictures sẽ chứng kiến màn kết hợp thay vì đối đầu giữa 2 sinh vật cổ đại nổi tiếng hàng đầu màn ảnh rộng hiện nay là Godzilla và Kong.
Dịch vụ phát trực tuyến HBO Max chính thức đổi tên và đi vào hoạt động trong tháng 5 tới
Sau khi tiếp quản Warner Bros., Discovery giờ đây được cho biết sẽ tiến hành tái cấu trúc lại dịch vụ phát trực tuyến non trẻ HBO Max trong đó bao gồm việc đổi tên cũng như công bố gói cước nội dung mới cho người dùng bắt đầu trong tháng 5 này.
Barbie và Ken rời khỏi Xứ sở mộng mơ để tiến vào thế giới thực trong trailer mới
Trong trailer mới phát hành, ngoài việc hé lộ nhiều phiên bản Barbie và Ken khác nhau cùng tồn tại trong thế giới màu hồng Barbieland, bộ phim dường như chúa đựng một cuộc phiêu lưu lớn hơn xoay quanh cặp đôi nhân vật do Margot Robbie và Ryan Gosling đảm nhiệm
Doanh thu mở màn kém kỳ vọng, Shazam 2 nhận lịch phát hành trực tuyến sớm
Phần tiếp theo của loạt phim siêu anh hùng Shazam từ DC có khởi đầu thấp hơn dự kiến khi chỉ mang về chưa đầy 70 triệu USD tại phòng vé quốc tế kể từ khi được ra mắt vào cuối tuần 17 tháng 03 vừa qua.
James Gunn chính thức xác nhận sẽ đạo diễn phim mới về Siêu Nhân của DCU
Dự án đầu tiên trong chương mới của DCU có tên Superman: Legacy không chỉ do James Gunn viết kịch bản như đã tiết lộ từ trước mà ông hiện cũng chính thức xác nhận sẽ đảm nhiệm vai trò đạo diễn bộ phim
Trailer chính thức của live-action Peter Pan & Wendy ra mắt khán giả
Phiên bản live-action dựa trên vở kịch của J. M. Barrie và tác phẩm hoạt hình ra mắt năm 1953 của Walt Disney, hiện được ấn định ra mắt vào tháng 4 tới trên nền tảng trực tuyến Disney+
Nhượng quyền Chúa Nhẫn tiếp tục được mở rộng với loạt phim mới do Warner Bros. và New Line Cinema phát triển
Việc Warner Bros. đạt được thỏa thuận bản quyền sản xuất các phim điện ảnh mới dựa trên thương hiệu Chúa Nhẫn do nhà văn J.R.R Tolkien sáng tạo nên, được xem là tín hiệu vô cùng tích cực và đáng để chờ đợi dành cho người hâm mộ.
The Flash hé lộ sự trở lại của tướng Zod, Batman và giới thiệu Supergirl
Đoạn phim giới thiệu chính thức của The Flash hé lộ sự trở lại của Batman do Michael Keaton đảm nhiệm cùng với đó là nhân vật Supergirl / Kara trong cuộc đối đầu với nhân vật phản diện tướng Zod do Michael Shannon đóng.
Danh tính 5 Pháp sư được gửi đến Trung Địa trong cuộc chiến chống lại Chúa Nhẫn Shauron
Mặc dù chỉ có 3 nhân vật xuất hiện trong 6 tập phim Chúa Nhẫn và The Hobbit của Warner Bros., tuy nhiên trong thế giới tiểu thuyết của J. R. R. Tolkien, vẫn còn 2 nhân vật khác được gửi đến trong cuộc chiến chống lại sự nổi dậy của Chúa Nhẫn Shauron
DCU sẽ tái khởi rộng thương hiệu phim về Batman một lần nữa
Hai nhà lãnh đạo mới của DCU mới đây đã công bố kế hoạch giai đoạn đầu cho vũ trụ siêu anh hùng giả tưởng của Warner Bros. Discovery. Một trong số những tựa đề đáng chú ý nhất có thể kể đến là The Brave and The Bold, xoay quanh nhân vật Batman và con trai của anh ta, Robin.
Dịch Dương Thiên Tỉ tiếp tục có thành công phòng vé quan trọng với Mãn Giang Hồng
Dự án phim chiếu Tết, Mãn Giang Hồng của Trung Quốc với sự tham gia của nam diễn viên trẻ Dịch Dương Thiên Tỉ, thu hơn 450 triệu USD chỉ sau 8 ngày công chiếu tại quốc gia tỷ dân

Xem thêm bài viết

Nội dung được tài trợ
Đang tải dữ liệu...
Thông báo
Thông báo sẽ hiển thị tại đây!
Đăng nhập để chấm điểm phim và ẩn bớt nội dung tài trợ