Tìm kiếm
Nhượng quyền Chúa Nhẫn tiếp tục được mở rộng với loạt phim mới do Warner Bros. và New Line Cinema phát triển
1/ 5 ảnh

Nhượng quyền Chúa Nhẫn tiếp tục được mở rộng với loạt phim mới do Warner Bros. và New Line Cinema phát triển

Mời bạn chấm điểm cho bộ phim này

Việc Warner Bros. đạt được thỏa thuận bản quyền sản xuất các phim điện ảnh mới dựa trên thương hiệu Chúa Nhẫn do nhà văn J.R.R Tolkien sáng tạo nên, được xem là tín hiệu vô cùng tích cực và đáng để chờ đợi dành cho người hâm mộ.

Warner Bros. đã phát hành 6 phim điện ảnh dựa trên loạt tiểu thuyết Chúa Tể Những Chiếc Nhẫn (hay Chúa Nhẫn) do nhà văn người Anh J. R. R. Tolkien sáng tạo nên.

Trong đó, bộ 3 phim đầu tiên ra mắt vào các năm 2001 đến năm 2003 đã tạo được tiếng vang lớn trên toàn cầu nhờ việc không chỉ đem về doanh thu khổng lồ (gần 3 tỷ USD) mà còn có chất lượng chế tác ấn tượng, công phu với nội dung chặt chẽ, bám sát tiểu thuyết gốc.

Đây được xem là một trong những loạt phim vĩ đại nhất từng được thực hiện trong lịch sử và giành 17 tượng vàng Oscar trong 30 lần đề cử, trong đó ghi dấu ấn mạnh mẽ nhất với việc phần thứ 3 Sự trở về của Nhà Vua xuất sắc chiếm trọn 11 chiến thắng/ 11 đề cử bao gồm cả Phim điện ảnh, Đạo diễn, Kịch bản chuyển thể, Hiệu ứng kỹ xảo xuất sắc nhất...

Thế giới Trung Địa đã từng oanh tạc màn ảnh rộng nhờ 6 tập phim điện ảnh ra mắt trước đây của Warner Bros.

Thế giới Trung Địa đã từng oanh tạc màn ảnh rộng nhờ 6 tập phim điện ảnh ra mắt trước đây của Warner Bros.

Tiếp nối thành công đó, Waner Bros. và New Line Cinema cũng ra mắt thêm bộ 3 phim với thương hiệu The Hobbit, chuyển thể từ tác phẩm cùng tên và là phần tiền truyện của loạt Chúa Nhẫn vào các năm 2012, 2013 và 2014. Mặc dù có chất lượng kịch bản bị đánh giá là kém hơn so với bộ 3 đầu tiên tuy nhiên The Hobbit vẫn có thể giúp hãng phát hành đem về gần 3 tỷ USD nữa tại phòng vé, biến thương hiệu giả tưởng này trở thành một trong những nhượng quyền ăn khách hàng đầu thế giới.

Tuy nhiên dù đã rất thành công với thế giới điện ảnh ấn tượng kể trên, Warner Bros. lại gặp rắc rối với việc phát triển các phần phim tiếp theo kể từ khi Trận Chiến Năm Cánh Quân (2014) ra mắt. Một báo cáo vào tháng 2 năm ngoái trên Variety cho biết rằng Warner Bros. đã mất bản quyền chuyển thể phim điện ảnh người thật đóng từ năm 2021 do không công bố bất cứ dự án nào để tiếp tục mở rộng nhượng quyền.

Nội dung được tài trợ

Hãng phim này sau đó giới thiệu một dự án hoạt hình có tên The Lord of the Rings: The War of the Rohirrim, dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2024. Đây được xem là biện pháp tình thế giúp Warner Bros. tiếp tục duy trì quan hệ hợp tác với The Zaentz Co (đơn vị khai thác bản quyền của Chúa Nhẫn và các tài sản liên quan ở thời điểm đó), đặc biệt trong bối cảnh Amazon vẫn đang rất để tâm đến nhượng quyền này và từng tìm mọi cách để "lách luật" nhằm sản xuất được loạt phim truyền hình có tên The Lord of the Rings: The Rings of Power.

Trong một báo cáo mới được đăng tải trên ScreenRant cho biết, Warner Bros. và xưởng sản xuất New Line Cinema đã có lại được bản quyền chuyển thể phim người đóng cho thương hiệu Chúa Nhẫn nhờ thỏa thuận mua lại Middle-earth Enterprises, một bộ phận của Embracer Group, đơn vị nắm bản quyền tài sản sáng tạo này từ tháng 08 năm 2022.

Và với một kế hoạch kéo dài nhiều năm, New Line Cinema sẽ tiếp tục phát triển các bộ phim điện ảnh xoay quanh vũ trụ Middle-Earth (Trung Địa - một địa điểm giả tưởng và là bối cảnh chính trong loạt phim The Hobbit cũng như Chúa Nhẫn). Warner Bros. (hay giờ là Warner Bros. Discovery) đảm nhiệm vai trò phát hành.

Thương hiệu Chúa Nhẫn tiếp tục được mở rộng với bộ phim hoạt hình đang được ấn định ra mắt vào năm tới

Thương hiệu Chúa Nhẫn tiếp tục được mở rộng với bộ phim hoạt hình đang được ấn định ra mắt vào năm tới

Đây được xem là tín hiệu vô cùng tích cực cho những người hâm mộ thương hiệu này nói riêng và thể loại thần thoại - giả tưởng nói chung. Việc New Line Cinema tiếp tục sản xuất có thể tạo ra thêm những bộ phim quy mô cùng chất lượng tạo hình và bối cảnh liền mạch với loạt phim gốc, không giống như những gì Amazon đã thực hiện ở loạt phim truyền hình trước đó của hãng.

Nội dung được tài trợ

Hiện chưa có bất kỳ thông tin chính xác nào liên quan đến nội dung cũng như tiêu đề chính thức của các dự án mới. Đạo diễn Peter Jackson cũng chưa cho biết về kế hoạch có quay trở lại chỉ đạo hay không tuy nhiên ông và đội ngũ biên kịch gốc bỏ ngỏ câu trả lời và thông tin thêm rằng hãng phim đã cập nhật cho họ về tiến trình đàm phán bản quyền và hy vọng được nói chuyện nhiều hơn về tương lai của thương hiệu.

Thế giới trong trí tưởng tượng của Tolkien thực sự rộng lớn và chứa đựng nhiều sự kiện với vô số nhân vật, địa điểm và chủng loài khác nhau. Nó có đủ tài liệu để các nhà làm phim có thể phát triển nhiều dự án hấp dẫn hơn nữa trong tương lai. Và chiến lược tiếp tục mở rộng nhượng quyền ăn khách này rõ ràng đã trùng khớp với những gì mà Giám đốc điều hành mới của Warner Bros. Discovery là David Zaslav từng bộc lộ khi Tập đoàn Discovery hoàn tất thương vụ mua lại và tiếp quản xưởng phim Warner Bros.

Ngoài việc tiếp tục phát triển Chúa Nhẫn, Zaslav từng cho biết hãng phim cũng đang nói chuyện với nữ tác giả J K Rowling về việc mở rộng nhượng quyền Harry Potter bất chấp những thất bại gần đây của loạt Fantastic Beasts.

Chúa Tể của Những Chiếc Nhẫn: Hai Tòa Tháp

18 Tháng 12, 2002
Xem thêm thông tin
Nội dung được tài trợ
Bài viết liên quan
The Flash hé lộ sự trở lại của tướng Zod, Batman và giới thiệu Supergirl
Đoạn phim giới thiệu chính thức của The Flash hé lộ sự trở lại của Batman do Michael Keaton đảm nhiệm cùng với đó là nhân vật Supergirl / Kara trong cuộc đối đầu với nhân vật phản diện tướng Zod do Michael Shannon đóng.
Danh tính 5 Pháp sư được gửi đến Trung Địa trong cuộc chiến chống lại Chúa Nhẫn Shauron
Mặc dù chỉ có 3 nhân vật xuất hiện trong 6 tập phim Chúa Nhẫn và The Hobbit của Warner Bros., tuy nhiên trong thế giới tiểu thuyết của J. R. R. Tolkien, vẫn còn 2 nhân vật khác được gửi đến trong cuộc chiến chống lại sự nổi dậy của Chúa Nhẫn Shauron
DCU sẽ tái khởi rộng thương hiệu phim về Batman một lần nữa
Hai nhà lãnh đạo mới của DCU mới đây đã công bố kế hoạch giai đoạn đầu cho vũ trụ siêu anh hùng giả tưởng của Warner Bros. Discovery. Một trong số những tựa đề đáng chú ý nhất có thể kể đến là The Brave and The Bold, xoay quanh nhân vật Batman và con trai của anh ta, Robin.
Những hình ảnh đầu tiên hé lộ câu chuyện âm nhạc vui nhộn ở live-action Barbie
Margot Robbie sẽ hóa thân vào nhân vật đồ chơi trẻ em nổi tiếng mang tên Barbie trong dự án phim cùng tên sắp ra mắt vào mùa hè năm 2023. Tác phẩm do nữ đạo diễn được đánh giá cao gần đây Greta Gerwig chỉ đạo.
Henry Cavill sẽ không trở lại với vai trò Siêu nhân, James Gunn muốn tái khởi động thương hiệu
Chỉ sau 2 tháng kể từ khi chính thức xác nhận sẽ quay trở lại DCEU trong vai trò Siêu nhân và việc Men of Steel 2 được tiếp tục phát triển, nam tài tử nổi tiếng Henry Cavill đã buộc phải thông báo kế hoạch mới với người hâm mộ mà ở đó anh không còn đảm nhiệm vai trò người anh hùng ngoài hành tinh nữa.
Henry Cavill đã quay một cảnh cho The Flash tuy nhiên nó có thể không xuất hiện trên phim
Vai trò Siêu nhân Henry Cavill trong tương lai của DCEU vẫn còn là một dấu hỏi lớn khi những nhà điều hành đang cố gắng sắp xếp lại kế hoạch cho vũ trụ điện ảnh này
Warner Bros. Discovery đang gánh một khoản nợ trị giá 47 tỷ USD
Báo cáo thu nhập gần đây của Warner Bros. Discovery rõ ràng là một nỗi thất vọng với những nhà đầu tư tuy nhiên, các dấu hiệu đều đã được báo trước do sự suy giảm của nền kinh tế toàn cầu cũng như không nhiều tựa phim của đơn vị này phát hành hoạt động tốt trong quý vừa qua.
Đạo diễn James Gunn đồng lãnh đạo DC Studios, bộ phận mới thành lập từ DC Films
James Gunn và Peter Safran được cho biết sẽ đồng thời đảm nhiệm vai trò chủ tịch kiêm CEO cho DC Studios, một bộ phận chuyên sản xuất các dự án phim điện ảnh và truyền hình dựa trên tài sản của DC Comics.
Man of Steel 2 đang tiến về phía trước với Henry Cavill được thiết lập để quay trở lại
Ngôi sao Henry Cavill được kỳ vọng sẽ tiếp tục đảm nhiệm vai trò Siêu Nhân trong tương lai của DCEU khi phần tiếp theo Man of Steel 2 đang tìm kiếm một biên kịch mới.
Cuốn tiểu thuyết mới xuất bản của Stephen King được mua bản quyền chuyển thể thành phim
Tiểu thuyết Fairy Tale mới xuất bản đầu tháng 9 vừa qua của nhà văn Stephen King đã được Universal Pictures mua bản quyền chuyển thể, đạo diễn của Jason Bourne Paul Greengrass sẻ đảm nhiệm viết kịch bản vào cầm trịch dự án
Phim của Harry Styles và Florence Pugh có doanh thu chiếu sớm khả quan bất chấp bị đánh giá tiêu cực
Bộ phim giật gân Don't Worry Darling có sự tham gia của Harry Styles và Florence Pugh cùng nhiều tên tuổi diễn viên ăn khách khác đã nhận được doanh thu tốt tại các suất chiếu sớm tối thứ Năm và ngày thứ 6 vừa qua ở phòng vé Bắc Mỹ bất chấp các thông tin bên lề bất lợi thời gian gần đây.

Xem thêm bài viết

Nội dung được tài trợ
Đang tải dữ liệu...
Dường như bạn đang dùng trình chặn quảng cáo?
Cinematone hiểu rằng các nội dung được tài trợ ở mọi hình thức đều mang đến một trải nghiệm không thoải mái theo các cấp độ nhất định dù là nhỏ nhất. Tuy nhiên, các nội dung được tài trợ hiện là nguồn cung duy nhất giúp duy trì mọi thứ trên trang web này ở cấp độ miễn phí!

Thông tin thêm rằng, Cinematone hiện đã cung cấp lựa chọn giúp bạn có thể ẩn bớt các nội dung như vậy trên trang bằng cách đăng nhập thông qua một tài khoản Google!
Vui lòng tắt các trình chặn quảng cáo trên trình duyệt của bạn để tiếp tục!
hoặc
Tiếp tục mà không tắt
Thông báo
Thông báo sẽ hiển thị tại đây!
Đăng nhập để chấm điểm phim và ẩn bớt nội dung tài trợ