Dữ liệu lưu trữ của Avatar: The Way of Water lớn hơn gần 20 lần phần phim đầu

Avatar: The Way of Water là một công trình đồ sộ về mặt hiệu ứng kỹ xảo. Chính vì vậy, với thời gian chiếu rạp dài và tốc độ khung hình lớn, dự án của James Cameron tiêu tốn dung lượng lưu trữ khổng lồ tương đương với gần 3.7 triệu chiếc DVD

8.3
Avatar: Dòng Chảy của Nước
Mời bạn tham gia chấm điểm cho bộ phim này trên Cinematone!
Điểm tổng hợp trung bình dựa trên các đánh giá từ người dùng Cinematone.

Các dự án có lượng đồ họa kỹ xảo lớn như Avatar hay Avatar: The Way of Water rõ ràng là một công trình khổng lồ. Phần lớn kinh phí và thời lượng sản xuất của phim được sử dụng cho công đoạn hậu kỳ với các chương trình xử lý phức tạp, đòi hỏi trình độ kỹ thuật rất cao của các chuyên gia hình ảnh.

Theo tiết lộ từ chính Wētā FX, đơn vị chịu trách nhiệm sản xuất hiệu ứng cho bộ phim, dung lượng mà hãng sử dụng để lưu trữ dữ liệu phục vụ phần thứ 2 của Avatar lên tới 18.5 Petabytes/ PB (1 PB = 1.000 TB = 1.000.000 GB1). Con số này gấp 18.5 lần so với phần phim đầu tiên ra mắt năm 2009.

Sự phức tạp của Avatar 2 đòi hỏi nhiều dung lượng lưu trữ hơn 18.5 lần tập phim đầu tiên

Sự phức tạp của Avatar 2 đòi hỏi nhiều dung lượng lưu trữ hơn 18.5 lần tập phim đầu tiên

Để tiện so sánh, 18.5PB là một con số cực kỳ lớn so với các tiêu chuẩn lưu trữ thông thường. Nó tương đương với gần 3.7 triệu chiếc DVD với mỗi chiếc có dung lượng lưu trữ 5GB hay gần 600 nghìn chiếc USB có dung lượng 32GB mỗi đơn vị. Con số này cũng gấp gần 120 lần toàn bộ dung lượng của phiên bản Wikipedia tiếng Anh, hiện lưu trữ hơn 6.6 triệu bài viết và gần 1 triệu tệp tin đa phương tiện.

Cũng theo công bố của Wētā FX, đội ngũ sản xuất của Avatar: The Way of Water đã thực hiện hơn 4 nghìn cảnh quay trong đó 3.289 cảnh được sử dụng cho bản dựng cuối cùng. Wētā FX đã sản xuất kỹ xảo trên 3.240 cảnh quay (tương đương 98%) trong số đó và 2.225 cảnh quay, tương đương 67.6% thời lượng của dự án này sử dụng các hiệu ứng liên quan đến nước. Thời gian để kết xuất lâu nhất của một cảnh quay là 13.6 triệu giờ luồng thực thi (threaded hours, không tương đương với giờ thực tế). 5 phân đoạn phức tạp nhất của dự án tiêu tốn tài nguyên lên đến 51.6 triệu giờ thực thi.

Avatar 2 sử dụng công nghệ nắm bắt chuyển động gương mặt được phát triển hoàn toàn mới

Avatar 2 sử dụng công nghệ nắm bắt chuyển động gương mặt được cải thiện giúp ghi lại chính xác từng cử động nhỏ nhất

Ngoài khối lượng công việc xử lý hậu kỳ khổng lồ kể trên, phần tiếp theo của bộ phim ăn khách nhất mọi thời đại cũng yêu cầu khắt khe về các chi tiết kỹ xảo, áp dụng nhiều công nghệ mới chưa từng thấy trước đây.

Theo hãng phim, Avatar 2 sử dụng một chương trình mô phỏng hiệu ứng nước hoàn toàn mới - thứ đã giúp đội ngũ đạt giải thưởng của Hiệp hội hiệu ứng hình ảnh Hoa Kỳ. Cùng với đó, hệ thống nắm bắt chuyển động khuôn mặt mà dự án sử dụng cũng có nhiều cải tiến lớn so với những gì đã có trước đây. Công nghệ tách lớp cơ giúp ghi lại chính xác từng cử động nhỏ nhất trên khuôn mặt thật của diễn viên. Điều này "cho phép nhóm tạo ra các màn trình diễn kỹ thuật số đáng tin cậy".

Ngoài ra, để giúp James Cameron có cái nhìn chính xác nhất trên phim trường, đội ngũ kỷ xảo cũng phát triển một hệ thống theo dõi thời gian thực mới giúp đạo diễn có thể nắm bắt chính xác bố cục khung hình đến từng pixel bao gồm cả các phần tử mô phỏng tương tự như nước.

* Bài viết sử dụng hệ thập phân với cách quy đổi 1GB tương đương 1000 MB. Hệ thống nhị phân thông thường có cách quy đổi 1GB = 1024MB.

8.3
Avatar: The Way of Water (2022)
Vui lòng chờ! Đang tải...
Bài viết liên quan
Thương hiệu Avatar: The Last Airbender có bản hoạt hình điện ảnh đầu tiên

Paramount Pictures sẽ giới thiệu phiên bản hoạt hình điện ảnh đầu tiên cho nhượng quyền Avatar: The Last Airbender. Bộ phim hiện đang được ấn định ra mắt vào mùa thu năm 2025

Dự án mới
12/04 2024
Quá trình quay lại cho Avatar 4 sẽ sớm khởi động trong tháng này

Mặc dù Avatar 3 phải đến cuối năm 2025 mới ra mắt tuy nhiên việc khởi quay bổ sung cho Avatar 4 được ngôi sao chính trong loạt phim là Sam Worthington tiết lộ sẽ sớm bắt đầu trong tháng này.

Avatar 3
06/02 2024
AI xâm chiếm ngành công nghiệp điện ảnh - truyền hình, "đánh cắp sinh kế" của các nghệ sĩ sáng tạo?

Việc bộ phim Secret Invasion mới ra mắt gần đây của Disney+, một phần của vũ trụ MCU, sử dụng chương trình trí tuệ nhân tạo để sản xuất hiệu ứng cho đoạn mở đầu tiếp tục tạo nên một loạt tranh cãi từ các nghệ sĩ kỹ xảo khi sinh kế của họ có nguy cơ bị đe dọa một cách nghiêm trọng.

Kinh doanh
22/06 2023
Avatar 3 dời lịch muộn hơn một năm, phần cuối thương hiệu lùi đến 2031

Phần tiếp theo của Avatar hiện đã bị dời lịch phát hành muộn hơn 1 năm và 2 phần cuối cùng của thương hiệu đều đã bị đẩy lùi khiến dự án thứ 5 của nhượng quyền này dự kiến sẽ ra mắt khán giả vào mùa Giáng sinh năm 2031

Avatar 3
14/06 2023
Thế giới của Avatar sẽ mở rộng hơn nữa với nhiều bộ tộc Na'vi và địa hình sinh thái mới trên hành tinh Pandora

Theo những thông tin mới được chính đạo diễn James Cameron tiết lộ, thế giới giả tưởng trên hành tinh Pandora sẽ tiếp tục được phát triển một cách đa dạng và phong phú hơn cùng với nhiều địa hình và bộ tộc Na'vi mới trong các tập phim Avatar tiếp theo.

Avatar 3
01/03 2023
Điểm lại những đề cử và dự đoán chiến thắng ở hạng mục phim điện ảnh xuất sắc nhất Giải Oscar 95 (2023)

Bộ phim điện ảnh Phía Tây không có gì lạ của Netflix hiện đang đứng trước nhiều cơ hội giành tượng vàng và có thể đánh dấu lần đầu tiên nền tảng trực tuyến này mang về chiến thắng quan trọng tại giải thưởng điện ảnh uy tín nhất hành tinh, giải Oscar. Dẫu vậy, tác phẩm Women Talking cũng được kỳ vọng sẽ trở thành chú ngựa ô mạnh mẽ trong một mùa giải có nhiều màu sắc đa dạng của năm nay.

Avatar 2 vượt qua Avengers: Infinity War để trở thành phim ăn khách thứ 5 mọi thời đại

Không nằm ngoài các dự đoán, phần tiếp theo của bom tấn Avatar đã vượt mốc 2.05 tỷ USD và hiện trở thành tác phẩm có doanh thu ăn khách thứ 5 mọi thời đại.

Avatar: The Way of Water được gia hạn chiếu thêm 30 ngày tại Trung Quốc

Avatar: The Way of Water được cho biết sẽ được gia hạn chiếu rạp thêm 30 ngày tại Trung Quốc, thị trường quan trọng thứ 2 của bộ phim trên toàn cầu. Đây là một trong những dự án hiếm hoi có được ưu ái này, đặc biệt trong thời gian Tết Nguyên Đán đang đến rất gần.

Avatar 2 giữ vững vị trí quán quân phòng vé sau 4 tuần ra rạp, cán mốc 1.7 tỷ USD

Đạo diễn James Cameron tiếp tục có một chiến thắng phòng vé quan trọng khi Avatar 2 lọt top 10 phim ăn khách toàn cầu, cán mốc 1.7 tỷ USD và vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Avatar 3 tiếp tục khám phá sự đa dạng sinh học trên hành tinh Pandora

Nếu như ở tập phim đầu tiên và The Way of Water mới ra mắt, James Cameron đưa khán giả khám phá Pandora xoay quanh cuộc sống sinh hoạt của 2 tộc người Omaticaya và Metkayina, thì trong tập 3 sắp tới, một nền văn hóa khác sẽ được giới thiệu mang đến cái nhìn mới về hành tinh ngoài trái đất trù phú này.

Avatar 3
05/01 2023
Avatar 2 chỉ mất 14 ngày để trở thành phim ăn khách thứ 2 toàn cầu năm 2022

Doanh thu phòng vé của Avatar: The Way of Water vẫn tiếp tục đà tăng trưởng khi dịp năm mới đang đến gần. Phim chỉ mất 14 ngày để vượt mốc 1 tỷ USD và hiện đã cán mốc 1.1 tỷ USD doanh thu toàn cầu.

Diễn viên quên việc đã tham gia Avatar 2 bởi quá trình ghi hình kết thúc 4 năm mà phim chưa ra rạp

Việc hoàn thành ghi hình đã 4 năm mà phim không ra mắt đã khiến cho người đảm nhiệm vai diễn Tướng quân Ardmore nghĩ rằng bộ phim đã thất bại tại phòng vé bởi không ai nhắc đến suốt thời gian dài.

Avatar 2 có doanh thu mở màn thấp hơn dự kiến bất chấp đánh giá tích cực từ người xem

Những báo cáo ban đầu cho thấy hiệu suất hoạt động phòng vé quốc tế của Avatar 2 (The Way of Water) thấp hơn so với dự đoán ban đầu của giới quan sát, đặc biệt tại thị trường Trung Quốc đại lục khi dịch bệnh Covid rõ ràng ảnh hưởng nhiều đến doanh thu bán vé.

Vai diễn của Dương Tử Quỳnh ở đâu trong Avatar: The Way of Water?

Từng được tiết lộ sẽ là một phần trong dự án hậu truyện của Avatar tuy nhiên Dương Tử Quỳnh cuối cùng không có mặt ở Avatar: The Way of Water mới ra rạp. Vậy vai diễn của cô sẽ xuất hiện khi nào?

Kỹ xảo trong Avatar 2 đã nâng tầm thế nào và vì sao nó đắt đỏ?

Avatar 2 (The Way of Water) là dự án điện ảnh có quy mô cực kỳ đồ sộ với kinh phí sản xuất được ước tính từ 350 đến 450 triệu USD chỉ riêng cho một tập. Nhưng liệu với từng đó vốn đầu tư, tác phẩm của James Cameron thực sự đã có bước tiến lớn thế nào trong ngành công nghiệp điện ảnh?

Avatar: The Way of Water - Khi trốn chạy không phải cách tốt nhất để bảo vệ gia đình

Sự trở lại của dự án điện ảnh lớn nhất trong suốt hơn 1 thập kỷ của James Cameron tiếp tục mang đến phần hình ảnh ấn tượng, đẹp mắt với không gian 3D chân thực. Ngoài yếu tố hành động có phần bạo lực được đẩy mạnh, Avatar 2 cũng xây dựng tuyến nhân vật mới, đa dạng hơn đồng thời mở rộng thế giới trù phú trên hành tinh Pandora xinh đẹp.

Từ năm 2018
Phiên bản 23.05
Theo dõi Cinematone trên:
Hotline: 0927 20 12 18
Thiết kế và phát triển bởi Christ Design
Vận hành bởi Cinematone.info
Nội dung đang được tải...