Đang tải dữ liệu...
Thông báo
Thông báo sẽ hiển thị tại đây!
Cả ngàn bộ phim đang chờ bạn đánh giá chỉ với một tài khoản bảo mật, đơn giản và an toàn!
Cinematone cam kết không khai thác quảng cáo dựa trên dữ liệu cá nhân của người dùng!
Tìm hiểu chính sách sử dụng dữ liệu an toàn của chúng tôi.
Những điều thú vị về Bộ Pháp Thuật Pháp trong loạt phim Sinh Vật Huyền Bí
1/ 5 ảnh

Những điều thú vị về Bộ Pháp Thuật Pháp trong loạt phim Sinh Vật Huyền Bí

Thế giới phù thủy trong trí tưởng tượng của tác giả J K Rowling đã phát triển mạnh mẽ với những địa điểm mới được giới thiệu, trong đó Bộ Pháp Thuật Pháp là một trong những địa điểm được lấy làm bối cảnh chính trong phần thứ 2 của loạt phim Sinh Vật Huyền Bí.

Hiểu biết
16 Tháng 12, 2021 11:05:53


Nếu là fan yêu thích loạt phim Harry Potter, bạn chắc chắn đã quen thuộc với một địa điểm mang tên Bộ Pháp Thuật. Đây là nơi được xem như cơ quan quản lý tất cả các hoạt động huyền bí diễn ra trong một vùng đất hoặc một quốc gia nhất định. Và cũng giống Anh, các quốc gia khác như Pháp hay Hoa Kỳ cũng có Bộ Pháp Thuật riêng của họ. Với chức năng tương đồng tuy nhiên các địa điểm này cũng có những sự khác biệt nhất định.

Bản thiết kế concept Bộ Pháp Thuật Pháp của Dermot Power. Ảnh: Dermotpower.com

Thời gian thành lập

Biểu trưng của Bộ Pháp Thuật Pháp dưới thiết kế của MinaLima Design. Ảnh: Minalima.com

Biểu trưng của Bộ Pháp Thuật Pháp. Ảnh: Minalima.com

Bộ Pháp Thuật Pháp thành lập muộn hơn ở Anh, trực thuộc Liên Đoàn Pháp Sư Quốc Tế. Theo hình hiệu, cơ quan này được thành lập vào năm 1970 trong cuộc cách mạng Pháp trong khi đó, trụ sở chính được cho biết đã xây dựng vào cùng năm hoặc có thể muộn hơn đôi chút. Bộ Pháp Thuật Anh có truyền thống lâu đời hơn khi được thành lập vào năm 1707.

Khẩu hiệu của Bộ (Incanté, Envouté, Conjuré) được cho là lấy cảm hứng từ khẩu hiệu Quốc gia của Pháp là Liberté, Egalité, Fraternité. Cùng với đó, biểu trưng với phần nền là ba màu sắc cũng được lấy trong quốc kỳ nước này là Xanh - Trắng - Đỏ. Phía trước là một phụ nữ với mái tóc dài, đội chiếc mũ được cho là thuộc loại Phrygian - phụ kiện phổ biến ở một số dân tộc vùng Đông Âu ngày trước.

Nhiệm vụ và chức năng

Bộ Pháp Thuật Pháp bao gồm nhiều cơ quan thực thi dưới quyền, trong đó bao gồm:

  • Văn Phòng Tư Pháp Pháp Thuật hay Văn Phòng Công Lý Pháp Thuật.

  • Văn Phòng Truyền Thông Ma Thuật: Đơn vị này quản lý các ấn phẩm ma thuật được xuất bản và lưu hành tại Pháp.

  • Văn Phòng Thần Sáng : Đơn vị này hoạt động như một bộ phận bảo an, nơi các Thần Sáng làm nhiệm vụ truy bắt những tên tội phạm nguy hiểm.

  • Văn phòng Tai Nạn và Thảm Họa Pháp Thuật.

Bộ Pháp Thuật Pháp cũng là đơn vị quản lý trực tiếp Học viện pháp thuật Beauxbatons - ngôi trường từng xuất hiện trong tập 4 của loạt truyện Harry Potter.

Những điểm khác biệt

Để vào được Bộ Pháp Thuật Pháp, khách cần đến một đài phun nước được đặt ở Quảng Trường Furstenberg, Paris.

Thang máy đặc biệt đưa những vị khách xuống bên dưới Bộ Pháp Thuật Pháp

Thang máy đặc biệt đưa những vị khách xuống bên dưới Bộ Pháp Thuật Pháp. Ảnh: Dermotpower.com

Trong tập The Crimes of Grindelwald, khi những người có khả năng phép thuật đến gần địa điểm này, những rễ cây sẽ bắt đầu mọc ra và tạo thành một thang máy, dẫn những vị khách xuống sảnh chính của Bộ.

Thiết kế bên trong của Bộ Pháp Thuật mang nhiều nét nghệ thuật với phần mái vòm cao bằng kính phát sáng và các khung thép xanh đặc trưng cho trường phái Art Nouveau - một trường phái nghệ thuật bắt nguồn từ Paris vào những thập niên cuối thế kỷ 19.

Thiết kế của Bộ Pháp Thuật Pháp mang hơi hướm của trào lưu nghệ thuật Art Nouveau, phổ biến thế kỷ 19 tại Pháp.

Thiết kế của Bộ Pháp Thuật Pháp mang hơi hướm của trào lưu nghệ thuật Art Nouveau, phổ biến thế kỷ 19 tại Pháp. Ảnh: Warner Bros

Trên phần tường và vách là những hình ảnh minh họa cho các chòm sao trong cung hoàng đạo, cùng với đó là những sinh vật trong truyền thuyết như các loài rồng, tiên cá, Graphorn... Theo tiết lộ từ nhà thiết kế Dermot Power, phần vòm phía trên có thể xoay theo thời gian thực, phản ánh vị trí của các chòm sao trên bầu trời.

Ở chính giữa, một quả cầu thủy tinh đặc biệt bay lơ lửng trong không trung. Quả cầu có khả năng phát hiện những hành vi thực hành phép thuật trong phạm vi nước Pháp mà Bộ đang kiểm soát.

Thiết kế tổng thể của Bộ Pháp Thuật Pháp, bao gồm các hệ thống mái vòm thông nhau. Ảnh: Dermotpower.com

Thiết kế tổng thể của Bộ Pháp Thuật Pháp, bao gồm các hệ thống mái vòm thông nhau. Ảnh: Dermotpower.com

Bộ Pháp Thuật cũng có một tầng hầm chứa những văn kiện, văn thư lâu đời của các dòng họ phép thuật cũng như các sự kiện mang tính lịch sử quan trọng. Căn phòng này gần giống như phòng chứa các quả cầu tiên tri của Sở Cơ Mật - cơ quan trong Bộ Pháp Thuật Anh, từng xuất hiện ở tập Harry Potter và Hội Phượng Hoàng.

Phòng lưu trữ (Records Room) của Bộ Pháp Thuật Pháp. Ảnh: Warner Bros

Phòng lưu trữ (Records Room) của Bộ Pháp Thuật Pháp. Ảnh: Warner Bros

Theo những gì được tiết lộ trên phim, những sinh vật có tên Matagots làm nhiệm vụ bảo vệ cơ quan này. Đó là một giống mèo đen, từng xuất hiện trong văn hóa dân gian của Pháp. Trên phim, loài sinh vật này có tạo hình gần giống như loài Mèo Ai Cập hiện đại với đôi mắt xanh lớn và không có lông.

Các Matagot làm nhiệm vụ bảo vệ trong Bộ Pháp Thuật Pháp. Ảnh: Warner Bros

Các Matagot làm nhiệm vụ bảo vệ trong Bộ Pháp Thuật Pháp. Ảnh: Warner Bros

Các Matagots chỉ có thể hoạt động trong khuôn viên Bộ, khi ra ngoài phạm vi này chúng sẽ trở lại như những con mèo bình thường. Sinh vật này cũng có khả năng nhân bản khi bị trúng bùa phép, bất kể là loại thần chú gì.

Ngoài ra, cũng giống như Hogwarts lúc còn do giáo sư Dumbledore làm hiệu trưởng, Bộ Pháp Thuật Pháp được ếm bùa để không cho phép bất kỳ người nào có thể thực hiện Thuật Độn Thổ cả ra và vào cơ quan này.

Bộ Pháp Thuật Pháp dù chỉ mới xuất hiện gần đây trong phim điện ảnh tuy nhiên địa điểm này đã tạo được ấn tượng mạnh mẽ với khán giả theo dõi. 

Thế giới Phù thủy sẽ trở lại trong tập phim điện ảnh Fantastic Beasts: The Secrets of Dumbledore, hiện đang được ấn định ra mắt vào ngày 15 tháng 04 năm 2022.

Bài viết thuộc chuỗi tin Fanzone, ra mắt vào tháng 12 năm 2021, cung cấp thêm những thông tin bên lề về các nhượng quyền thương mại mà khán giả yêu thích.

Bình chọn phim Việt Nam xuất sắc nhất năm 2022
Sắp xếp theo thời gian phát hành sớm nhất.
Chọn một bộ phim Việt Nam mà bạn đánh giá tốt nhất trong năm 2022 vừa qua!
Đóng
Điểm đánh giá
bởi người dùng
6.4
trên thang điểm 10
Mời bạn chấm điểm cho bộ phim
Sinh Vật Huyền Bí: Những Bí Mật Của Dumbledore
Cảm ơn đánh giá của bạn!
Lịch phát hành
Sinh Vật Huyền Bí: Những Bí Mật Của Dumbledore
Tổng hợp tin bài
Thế giới Phù Thủy (Wizarding World)
Chùm tin về Thế giới Phù Thủy do JK Rowling và Warner Bros phát triển
Tin tức liên quan
Nam diễn viên đảm nhiệm vai Hagrid của loạt phim Harry Potter qua đời
Robbie Coltrane, người được khán giả toàn cầu biết đến nhiều nhất trong vai người gác cổng của trường Hogwarts tên Hagrid trong loạt 8 phim điện ảnh Harry Potter, được xác nhận qua đời ở tuổi 72
Nhân vật Clea Strange: Đứa Con của Dark Dimension, là ai?
Doctor Strange in the Multiverse of Maddess đã chính thức giới thiệu đến khán giả những hình ảnh đầu tiên về nhân vật Clea - một phù thủy quyền năng và là người đồng hành của Stephen trong cuộc hành trình khám phá Đa Vũ Trụ tiếp theo với tương lai của MCU.
Doctor Strange 2: Bộ phim siêu anh hùng tham lam của vũ trụ Marvel
Tác phẩm điện ảnh mới nhất của Marvel tiến sâu vào câu chuyện đa vũ trụ đầy trừu tượng, tuy nhiên chính sự khai thác kém hiệu quả cùng cốt chuyện rời rạc, ôm đồm khiến cho Doctor Strange in the Multiverse of Madness trở thành bữa tiệc thị giác hỗn loạn và kém so với kỳ vọng.
Tổng hợp trailer và TVC quảng bá của Doctor Strange 2: Những nhân vật sẽ xuất hiện
Chỉ còn ít ngày nữa, phần tiếp theo của Doctor Strange sẽ chính thức ra mắt khán giả Việt Nam và toàn cầu. Cùng xem lại các đoạn teaser, trailer và tvc quảng bá của bộ phim để xem liệu sẽ có những nhân vật siêu anh hùng nào sẽ ra mắt trong tập phim đang rất được kỳ vọng này của MCU
Phim ca nhạc của Ariana Grande được chia thành 2 phần, dự kiến phát hành vào năm 2024 và 2025
Các nhà làm phim đang có một câu chuyện lớn hơn để gửi đến khán giả thông qua bộ phim ca nhạc - giả tưởng Wicked, hiện đang được sản xuất tại Universal Pictures
Fantastic Beasts 3 có doanh thu mở màn tại Bắc Mỹ thấp nhất toàn thương hiệu
Số liệu thống kê mới đây cho thấy Fantastic Beasts: The Secrets of Dumbledore đã không thể tạo bất ngờ khi được chính thức ra mắt tại thị trường Bắc Mỹ vào hôm 15 tháng 04 vừa qua
Bí Mật của Dumbledore bị cắt 6 giây trong bản phim phát hành tại Trung Quốc
Không ngạc nhiên khi Warner Bros quyết định cho phép các nhà kiểm duyệt phim tại Trung Quốc cắt giảm một số phân đoạn mà ở đó nhân vật Albus Dumbledore nói rõ mối quan hệ giữa anh và phản diện Gellert Grindelwald
Sinh Vật Huyền Bí: Những Bí Mật Của Dumbledore - Câu chuyện hỗn loạn từ thế giới phù thủy rộng lớn
Bất chấp những kỳ vọng và hướng đi mới cho thương hiệu, phần tiếp theo trong chuỗi nhượng quyền Fantastic Beasts tiếp tục rơi vào bế tắc trong cách thức triển khai khi không thể cân bằng giữa những đột phá sáng tạo mới và chất liệu căn bản vốn đã được hàng triệu người hâm mộ yêu thích trong loạt tiểu thuyết Harry Potter gốc
Nhật vật Muggle đóng vai trò quan trọng trong cuộc chiến ở Sinh Vật Huyền Bí 3
Traier mới của Fantastic Beasts: The Secrets of Dumbledore ra mắt cách đây ít giờ dù không mang đến nhiều tình tiết hé lộ nội dung mới, tuy nhiên có thể thấy một số thay đổi đặc biệt ở phần phim tiếp theo đến từ vũ trụ điện ảnh Wizarding World.
Bộ poster nhân vật hé lộ hai thái cực trong cuộc chiến ở Fantastic Beasts 3
Bộ poster 16 nhân vật mới được ra mắt cách đây ít giờ cho thấy dàn diễn viên đông đảo của Fantastic Beasts: The Secrets of Dumbledore. Ngoài những gương mặt quen thuộc, phần phim tiếp theo của Thế Giới Phủ Thùy đón chào những vai diễn đa quốc tịch mới cũng như tiếp tục nhấn mạnh sự biến mất của Tina Goldstein.
Nguồn cơn khiến J K Rowling bị chỉ trích và tương lai với nhượng quyền Wizarding World
J K Rowling bị truyền thông đặt dấu hỏi lớn sau những bình luận bị cho là thiếu tích cực của cô về người chuyển giới nữ nói riêng cũng như cộng đồng LGBT nói chung. Việc không được xuất hiện trong tập phim kỷ niệm 20 năm Harry Potter ra mắt vừa qua cũng làm dấy lên nhiều nghi ngờ về tầm quan trọng của cô trong tương lai Thế Giới Phù Thủy.
22 bộ phim cho bạn khởi đầu năm mới tràn ngập hứng khởi và diệu kỳ
Cinematone giới thiệu danh sách 22 bộ phim điện ảnh từ nhiều thể loại để giúp bạn có thêm lựa chọn giải trí cho ngày đầu năm mới 2022.
Chủng loài người máy được hình thành như thế nào trong thế giới của Transformers
Cùng khám phá những chi tiết chưa từng được hé lộ trên màn ảnh rộng về chủng loài người máy ngoài hành tinh trong loạt phim khoa học giả tưởng ăn khách Transformers
Trailer chính thức đầu tiên của Sinh Vật Huyền Bí: Bí Mật của Dumbledore
Warner Bros đã mang đến những hình ảnh đầu tiên của dự án Sinh Vật Huyền Bí thứ 3, trong đó tạo hình mới của nhân vật Grindelwald chắc chắn là thứ khán giả đang chờ đợi nhất lúc này
Ariana Grande tham gia phim chuyển thể nhạc kịch mới của Universal Pictures
Nữ ca sĩ nhạc pop nổi tiếng Ariana Grande và Cynthia Erivo sẽ tham gia trong hai vai chính của tác phẩm phim ca nhạc, lấy cảm hứng từ câu chuyện kinh điển Phù thủy xứ Oz, mang tên Wicked.

Xem thêm tin tức

Nội dung được tài trợ