Bài viết #sag aftra
Những câu chuyện nổi bật của điện ảnh thế giới năm 2023

Năm 2023 chứng kiến cột mốc 100 năm của Warner Bros. và Walt Disney. Tuy nhiên giữa thời khắc huy hoàng đó, hàng loạt các nhượng quyền thương mại ăn khách từng được kỳ vọng cao lại kém hoạt động tại phòng vé. Đồng thời, hai cuộc đình công lịch sử đã đẩy Hollywood vào tình huống khó khăn nhất trong hàng thập kỷ qua.

Kinh doanh
15/12 2023
Cuộc đình công của các diễn viên Hollywood chính thức kết thúc

Thỏa thuận làm việc mới hiện được cho biết đã thông qua bởi SAG-AFTRA trong một hợp đồng trị giá hơn 1 tỷ USD sau khi đơn vị này tích cực đàm phán với Liên minh các nhà sản xuất phim và truyền hình suốt 3 tuần qua.

Kinh doanh
09/11 2023
SAG-AFTRA vẫn chưa đạt được thỏa thuận làm việc với hãng phim dù đã trải qua gần 2 tuần đàm phán

Dù cuộc đàm phán đã diễn ra được gần 2 tuần, đại diện các diễn viên và nhà sản xuất tại Hollywood vẫn chưa đạt được thỏa thuận chính thức dù "lời đề nghị" cuối cùng của AMPTP được cho biết đã gửi tới "SAG-ATRA" vào thứ 7 vừa qua.

Kinh doanh
07/11 2023
Phim ca nhạc của Taylor Swift đánh bại tác phẩm lịch sử do Martin Scorsese đạo diễn tại phòng vé

Cuối tuần qua, bộ phim Killers of the Flower Moon do Martin Scorsese đã ra rạp với doanh thu thấp hơn kỳ vọng dù được đầu tư kinh phí sản xuất lên đến 200 triệu USD. Trong khi đó, phim tài liệu ca nhạc The Eras Tour của Taylor Swift tiếp tục vị trí dẫn đầu danh sách các tác phẩm ăn khách nhất tuần tại Bắc Mỹ.

Cuộc đình công của các diễn viên tại Hollywood bước qua cột mốc 100 ngày

Cuộc đình công của SAG-AFTRA đã chính thức bước qua ngày thứ 100 với một lần đàm phán bất thành cùng Liên minh các nhà sản xuất điện ảnh và truyền hình tại Hollywood. Cả hai bên sẽ tiếp tục có một lần gặp mặt chính thức tiếp theo vào thứ 3 tuần này.

Kinh doanh
23/10 2023
Deadpool 3 lùi lịch phát hành do cuộc đình công của các diễn viên

Mặc dù chỉ còn hơn 6 tháng nữa sẽ đến ngày ra mắt tuy nhiên Deadpool 3 hiện nay vẫn chưa hoàn thành quá trình ghi hình. Phim hiện được báo cáo sẽ không thể ra rạp đúng với lịch phát hành vốn được ấn định vào tháng 05 năm tới.

Quốc hội Hoa Kỳ ban hành đạo luật cấm sao chép hình ảnh và giọng nói của người nổi tiếng

Đạo luật này được xem là bước tiến nhằm đối phó với tình trạng giả mạo nổi lên vài năm trở lại đây nhờ sự trỗi dậy mạnh mẽ của các chương trình máy tính tích hợp trí tuệ nhân tạo. Cùng với đó, nó cũng củng cố cuộc đình công lịch sử đang được các nghệ sĩ, diễn viên tại Hoa Kỳ tổ chức nhằm đưa ra một thỏa thuận đàm phán công bằng hơn với Liên minh nhà sản xuất phim và truyền hình Hollywood.

Kinh doanh
13/10 2023
Cuộc đình công của các biên kịch tại Hollywood chính thức kết thúc sau gần 5 tháng

Sau thời gian dài tạm ngừng làm việc nhằm tạo sức ép cho Liên minh các nhà sản xuất phim và truyền hình, WGA hiện đã đạt được thỏa thuận mới với thời hạn kéo dài 3 năm cùng một số thay đổi trong cách tính thu nhập, sử dụng trí tuệ nhân tạo và mức chia sẻ với các nền tảng trực tuyến

Kinh doanh
27/09 2023
Vì sao vẫn có một số diễn viên tham gia quảng bá phim tại các Liên hoan giữa bối cảnh đình công?

Mặc dù cuộc đình công gần đây của các diễn viên, người hoạt động nghệ thuật thuộc SAG-AFTRA chưa có dấu "hạ nhiệt", một số ngôi sao vẫn được nhìn thấy đã xuất hiện tại buổi công chiếu cũng như các hoạt động bên lề tại LHP Venice vừa mới kết thúc để quảng bá cho bộ phim họ tham gia. Điều này có nghĩa là gì?

Kinh doanh
14/09 2023
Warner Bros. Discovery ước tính bị thiệt hại lên đến 500 triệu USD do các cuộc đình công

Trong báo cáo thu nhập gần đây, Warner Bros. Discovery cho biết rằng công ty đã phải hạ dự báo thu nhập cả năm tài chính 2023 từ 300 đến 500 triệu USD do ảnh hưởng từ các cuộc đình công lịch sử hiện đang diễn ra tại Hollywood

Kinh doanh
06/09 2023
Làn sóng tạm ngừng sản xuất, dời lịch phát hành của phim Hollywood

Nhiều thông tin thiếu tích cực đã được xác nhận liên quan đến lịch ra mắt các bộ phim Hollywood trong thời gian tới đây. Trong đó, hàng loạt bom tấn vốn ban đầu được ấn định phát hành vào cuối năm nay tuy nhiên hiện tại đã phải dời đến năm sau do các diễn viên đình công.

Bom tấn nhạc kịch Wicked bị tạm dừng sản xuất dù chỉ còn 10 ngày ghi hình cuối cùng

Dự án phim với sự tham gia Ariana Grande gần đây được báo cáo đã bị tạm dừng sản xuất giữa bối cảnh các diễn viên thuộc SAG-AFTRA đình công theo lời kêu gọi của Hiệp hội, bất chấp việc chỉ còn 10 ngày quay nữa để hoàn thành.

Wicked
20/07 2023
Giám đốc điều hành một hãng phim Hollywood nhận mức lương nửa tỷ đô la Mỹ chỉ trong 5 năm làm việc

Những báo cáo gần đây hé lộ mức lương của các giám đốc điều hành cấp cao nhiều hãng phát hành phim lớn tại Hollywood. Điều này tiếp tục làm gia tăng sự chênh lệch thu nhập giữa họ và những thành phần lao động khác trong ngành công nghiệp điện ảnh.

Kinh doanh
17/07 2023
Hiệp hội diễn viên Hoa Kỳ không đạt được thỏa thuận, một cuộc đình công đang diễn ra

Trong thông báo đăng tải cách đây ít giờ, SAG-AFTRA cho biết đã không đạt được thỏa thuận tiếp tục làm việc thay mặt cho các thành viên của họ với liên minh các nhà sản xuất phim và điện ảnh AMPTP, họ chính thức phát động cuộc đình công từ trưa nay, ngày 14 tháng 07

Kinh doanh
14/07 2023
Gần 98% thành viên của Hiệp hội diễn viên Hoa Kỳ cho phép tổ chức một cuộc đình công khi hợp đồng hết hạn

Dù cuộc đình công của Hiệp hội nhà văn Hoa Kỳ (WGA) vẫn còn chưa đi đến hồi kết, ngành công nghiệp sản xuất phim tại Hollywood có thể phải sớm đối đầu với một làn sóng mới lớn hơn khi thỏa thuận làm việc giữa các hãng phim với Hiệp hội diễn viên nước này đã chính thức kết thúc và chỉ còn gần 2 tuần để các bên tiếp tục đàm phán hợp đồng mới.

Kinh doanh
01/07 2023
Từ năm 2018
Phiên bản 23.05
Theo dõi Cinematone trên:
Hotline: 0927 20 12 18
Thiết kế và phát triển bởi Christ Design
Vận hành bởi Cinematone.info
Nội dung đang được tải...